Bạn đang mong muốn khởi nghiệp bằng việc kinh doanh siêu thị mini nhưng băn khoăn chưa rõ mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? Chi phí mở siêu thị sẽ bao gồm những loại chi phí nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau nhé. 

1. Vốn đầu tư vào siêu thị mini là gì? 

Vốn đầu tư siêu thị mini là khoản chi phí ban đầu chúng ta cần bỏ ra để đầu tư cho hệ thống siêu thị.

Vốn là yếu tố nền tảng cực kỳ quan trọng cho hành trình khởi nghiệp và những bước tiến kinh doanh sau này của bạn. Dù bất kỳ ai khi bắt đầu kinh doanh cũng đều băn khoăn về nguồn vốn nhưng mỗi mô hình đều có đặc điểm riêng của nó, đặc biệt là việc kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini vốn phức tạp và cạnh tranh.

Do đó, khi băn khoăn chưa rõ mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn, bạn phải hoạch định kế hoạch cho phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Cũng bởi việc sai lệch về vốn đầu tư cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới thanh lý cửa hàng tạp hóa, hay siêu thị mini.

mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn

Kinh doanh siêu thị mini là một trong những hình thức được nhiều người lựa chọn

2. Chi tiết về vốn đầu tư siêu thị mini

Sẽ có một câu hỏi đặt ra cho bạn là cần bao nhiêu vốn để mở siêu thị mini? Có hai cách đơn giản để có thể xác định vốn đầu tư cho mô hình siêu thị mini. Sau khi tham khảo hai trường hợp này, bạn sẽ đỡ phải bận tâm xem kinh doanh siêu thị mini cần bao nhiêu vốn.

2.1. Chưa có mặt bằng

+ Trường hợp 1: Các nhà đầu tư có thể chủ động tính toán lượng vốn có trong tay để chủ động xây dựng mô hình phù hợp với số vốn đó, đặc biệt là yếu tố thuê mặt bằng kinh doanh. Đặc biệt đối với những người phải đi thuê mặt bằng để mở siêu thị thì chúng ta nên hạn chế việc đi thuê với diện tích quá rộng. Điều này sẽ dẫn đến việc chi phí tăng cao, giảm lợi nhuận.

Để giải đáp cho thắc mắc mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn, chúng ta hãy tham khảo những ví dụ sau đây.

Ví dụ 1: Bạn có số vốn khoảng 500tr thì chỉ nên thuê mặt bằng 50m2 (ở khu vực trung tâm thành phố), hoặc 60m2 với mặt bằng ở vùng nông thôn.

mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn

Mặt bằng kinh doanh là yếu tố cần thiết khi mở siêu thị

2.2. Đã có mặt bằng

+ Trường hợp 2: Ở trường hợp có mặt bằng, hoặc đã thuê được mặt bằng, chủ đầu tư cần xác định lượng vốn phù hợp với mặt bằng đó. Điều này tương tự như trường hợp thứ nhất, nếu có mặt bằng diện tích rơi vào tầm 50m2 thì bạn cần có lượng vốn đầu tư cơ bản từ 450 triệu trở lên.

Trong trường hợp này, người kinh doanh không phải thuê mặt bằng để mở cửa hàng siêu thị mini thì lượng vốn cần đầu tư sẽ giảm đi đáng kể so với trường hợp phải đi thuê mặt bằng. Bên cạnh đó đối với những mặt bằng kinh doanh ở quê, khoản chi phí đầu tư sẽ thấp hơn so với ở trung tâm nên lượng vốn sẽ giảm dần.

Ngoài vấn đề băn khoăn mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn, thì việc trang bị kinh nghiệm kinh doanh siêu thị mini là điều cực kỳ cần thiết. Đặc biệt, trong giai đoạn đầu mới bắt đầu kinh doanh, chúng ta cần phải nhẫn nại, có thời gian chờ đợi thì cửa hàng mới có lợi nhuận dương. Điều này đồng nghĩa với việc trong vài tháng đầu kinh doanh cửa hàng sẽ chưa có lợi nhuận.

Chính vì vậy, chúng ta cần phải có một khoản tài chính dự phòng cho việc chi tiêu cá nhân, chi tiêu cho gia đình. Việc chủ động chuẩn bị tiền sẽ tránh trường hợp thiếu hụt nguồn vốn trong giai đoạn đầu kinh doanh dẫn đến phải rút vốn tiền hàng để chi tiêu sinh hoạt.

mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn

Khoản chi phí dự trù cho sinh hoạt, chi tiêu cá nhân

3. Chi phí dự trù khi mở siêu thị mini

Nếu vẫn còn băn khoăn rằng mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn, chúng ta có thể ước lượng khoảng chi phí dự trù theo ví dụ sau. Chẳng hạn các bạn muốn mở siêu thị mini có diện tích khoảng 50m2, chúng ta cần  chuẩn bị ít nhất 500 triệu đồng tiền vốn. Khoản tiền đầu tư này có thể tăng giảm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí mặt bằng, chất lượng giá kệ đầu tư, số lượng hàng hóa nhập kho…

Để cụ thể hóa hơn, các bạn nên tham khảo qua bảng kế hoạch nguồn vốn đầu tư mở một siêu thị mini cần bao nhiêu vốn, được chúng tôi thực hiện khảo sát qua hàng loạt siêu thị mini. 

3.1. Chi phí các danh mục đầu tư khi mở siêu thị khoảng 50m2 

 • Nguồn hàng 300 – 500 triệu
 • Thuê mặt bằng 10 – 30 triệu/tháng
 • Giá kệ trưng bày 30 – 35 triệu
 • Đồ trang trí, đèn điện 10 – 20 triệu
 • Thiết bị khác (máy tính, thiết bị an ninh) 20 – 35 triệu
 • Quảng cáo, tiếp thị 10 – 20 triệu
 • Nhân viên 5 – 6 triệu/nv/tháng
 • Phần mềm quản lý: Thùy thuộc vào nhu cầu

mo sieu thi mini can bao nhieu von 6

Cần lên bảng chi phí dự trù chi tiết khi mở siêu thị

3.2. Chi phí mở một siêu thị mini có sẵn diện tích 35m2

 • Chi phí mặt bằng 35m2: Có sẵn 
 • Chi phí cho nhập hàng: 300 triệu
 • Thiết bị máy tính, máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch:  10 triệu
 • Tủ lạnh, bàn thu ngân, phần mềm bán hàng: 25 triệu
 • Trang trí lại siêu thị: 5 triệu
 • Quảng cáo tại quanh khu vực kinh doanh: 5 triệu
 • Thuê 1 nhân viên: 5 triệu/ tháng
 • Phần mềm quản lý: Thùy thuộc vào nhu cầu

»»» Tham khảo thêm thông tin phần mềm hỗ trợ kinh doanh siêu thị mini: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-ban-le-sieu-thi/

mo sieu thi mini can bao nhieu von 3

Tổng chi phí mở siêu thị mini mặt bằng có sẵn diện tích 35m2 sẽ hơn 350 triệu.

Để mở siêu thị mini mart và kinh doanh có hiệu quả, đạt chuẩn phát triển thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị vốn nhiều hơn so với kế hoạch. (Cần giải đáp chi tiết cho câu hỏi mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn). Chính khoản phí dự trù này sẽ hỗ trợ giúp bạn vượt qua những khó khăn khác trong quá trình kinh doanh như: nhập hàng mới, rủi ro, phát sinh khác…

Thông qua bài viết của chúng tôi, chắc các bạn đã có những giải đáp nhất định cho băn khoăn mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn mở siêu thị mini cần những gì. Hi vọng  các nhà đầu tư sẽ hoạch định được cụ thể và chính xác nguồn vốn cũng như mô hình kinh doanh siêu thị mini của bản thân.Chúc bạn kinh doanh mô hình siêu thị mini thuận lợi và thành công, bạn nhé.

Mọi chi tiết về hệ thống, phần mềm quản lý, bán hàng siêu thị, bạn đọc tham khảo thêm trên website: Relipos.com