Tại sao cửa hàng nên đưa các cách thanh toán nhanh và tiện lợi? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên và cùng đưa ra quan điểm phần mềm thanh toán tiền miễn phí tốt nhất nhé! 

Đối với các cửa hàng nhỏ, siêu thị gia đình, quán ăn và quán cà phê, khâu thanh toán luôn đóng vai trò trung tâm trong việc bán hàng. Theo truyền thống bạn phải nhớ giá các sản phẩm và thanh toán  tiền cho khách, việc này rất mất thời gian, dễ gây nhầm lẫn. Giờ đây, nhờ các công cụ hỗ trợ như phần mềm hay máy bán hàng tự động, việc rút tiền mặt trở nên dễ dàng hơn. Việc thanh toán trở nên đơn giản hơn vì phần mềm hoàn toàn tự động. Cùng chúng tôi tìm hiểu phần mềm thanh toán tiền qua những thông tin cực hữu ích dưới đây!

phần mềm thanh toán tiền

Phần mềm thanh toán tiền được sử dụng rất nhiều để tối ưu hóa quy trình quản lý cửa hàng

1. Phần mềm thanh toán tiền là gì?

Phần mềm thu ngân là công cụ hỗ trợ thanh toán nhanh chóng, giúp thanh toán và in hóa đơn tự động cho khách hàng. Phần mềm sẽ kết nối với máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền,… để việc thanh toán qua máy POS trở nên chuyên nghiệp hơn và tránh những sai sót không đáng có.

Đặc biệt một phần mềm thanh toán tiền có thể quản lý bán hàng hiệu quả bên cạnh chức năng thanh toán. Bạn có thể quản lý hàng hóa, hàng tồn kho, khách hàng, nhà cung cấp, nhân viên, thu nhập và giúp bạn kiểm soát tình hình kinh doanh của cửa hàng.

2. Tại sao phải sử dụng phần mềm tính tiền?

Hiện nay rất nhiều cửa hàng tạp hóa, siêu thị, nhà hàng, quán cafe đang sử dụng phần mềm tính tiền bán hàng. Việc sử dụng công nghệ hiện đại không chỉ giúp quá trình thanh toán nhanh chóng, chính xác mà còn mang đến trải nghiệm vô cùng tiện lợi cho khách hàng đến mua hàng.

phần mềm thanh toán tiền

Phần mềm tính tiền mang lại rất nhiều lợi ích trong việc quản lý cửa hàng

Vậy lợi ích của việc sử dụng phần mềm thanh toán tiền là gì?

2.1. Sử dụng phần mềm thanh toán tiền để tránh sai sót

Trước đây, bạn phải nhớ giá tất cả các sản phẩm rồi mới tính tiền cho khách. Nhưng nếu cửa hàng của bạn có quá nhiều sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau thì bạn sẽ không thể nhớ chính xác thông tin giá. Bạn nên quét mã vạch để thanh toán, thêm số lượng hàng hóa, phần mềm tính tiền miễn phí trên điện thoại tự tính ra số tiền khách hàng cần thanh toán và tiền đổi trả lại cho khách hàng. Thanh toán vô cùng đơn giản và chính xác.

Quan trọng hơn, lịch sử bán hàng và hoạt động của nhân viên đều được ghi nhận. Dễ dàng kiểm tra lại để nắm rõ nguyên nhân khi có sự cố

2.2. Giảm thời gian chờ đợi nhờ vào phần mềm thanh toán tiền

Trong giờ hành chính, các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, nhà hàng, quán cà phê của dễ gặp phải tình huống khách hàng khác hàng xếp hàng chờ thanh toán ngay cả khi nhân viên đã hoạt động hết công suất?

Giờ đây với sự hỗ trợ của phần mềm tính tiền miễn phí các tạp hóa, siêu thị gia đình chỉ mất 10 giây để thanh toán. Không cần phải lo lắng về số tiền phải thu và trả lại. Từ đó, khách hàng không phải mất nhiều thời gian chờ đợi thanh toán, tạo sự tiện lợi cho khách hàng.

phần mềm thanh toán tiền

Áp dụng công nghệ vào quản lý giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian quản lý

»»» Tham khảo thêm thông phần mềm thanh toán tiền Relipos tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-nha-hang-bar-cafe/

2.3. Dễ dàng áp dụng chương trình khuyến mãi nhờ vào phần mềm tính tiền miễn phí trên điện thoại

Khi cửa hàng của bạn có chương trình khuyến mãi, phần mềm tính tiền miễn phí trên điện thoại sẽ tự động trừ số lượng hoặc phần trăm của chương trình khuyến mãi, giảm giá dựa trên mã giảm giá.

Đồng thời còn lưu trữ thông tin của khách hàng, áp dụng kế hoạch tri ân, cho từng nhóm khách hàng thân thiết.

2.4. Sử dụng phương thức thanh toán khác nhau

Ngoài chức năng thanh toán tiền mặt truyền thống, phần mềm tính tiền miễn phí trên điện thoại còn hỗ trợ linh hoạt các phương thức thanh toán như quẹt thẻ, chuyển khoản, tích điểm, thanh toán bằng mã QR nhằm đáp ứng nhu cầu  khác nhau của từng khách hàng.

phần mềm thanh toán tiền

Nâng cao trải nghiệm, đáp ứng nhiều yêu cầu của khách hàng

3. Giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng

Giao diện được thiết kế để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Màn hình bán hàng bao gồm các chức năng như tạo đơn hàng cùng lúc, thêm thông tin khách hàng, sản phẩm, các hình thức lựa chọn thanh toán, chiết khấu khuyến mại, in hóa đơn.

4. Phần mềm thanh toán tiền Relipos đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn!

Phần mềm thanh toán tiền Relipos từ lâu đã là một thương hiệu có tiếng trên thi truowngf nhờ vào kinh nghiệm dạn dày trong ngành phần mềm quản lý giúp bạn dễ dàng truy cập và sử dụng trên máy tính, máy tính bảng, máy POS và các thiết bị khác. Với sự hỗ trợ của công nghệ điện toán đám mây, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản bán hàng là có thể quan tâm đến doanh số cửa hàng của mình trên mọi thiết bị. Relipos.com đồng hành cùng sự nghiệp của bạn.