Để có thể giúp cho cửa hàng tạp hóa của bạn kinh doanh hiệu quả, không thể không kể đến phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa. Phần mềm này ra đời giúp đánh bay những khó khăn, rủi ro trong quản lý cửa hàng. Hãy cùng Relipos theo dõi bài viết dưới đây để biết được đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa uy tín, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay nhé!

phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa

Tham khảo phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa đang được nhiều người lựa chọn

1. Những khó khăn gặp phải khi quản lý cửa hàng tạp hóa 

Có thể thấy rằng, đối với bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào dù là mới mở hay mở lâu năm cũng sẽ đều gặp phải những khó khăn, vấn đề trong quá trình kinh doanh. Cụ thể:

1.1. Khó khăn trong quản lý tính tiền hàng hóa

Việc quản lý hàng hóa luôn là vấn đề đau đầu đối với không ít các chủ cửa hàng tạp hóa, đặc biệt là tại cửa hàng đại lý, siêu thị mini với hàng nghìn mã sản phẩm khác nhau. Bạn phải nhớ tên, mã sản phẩm cũng như giá thành của từng mặt hàng. Điều này gây khó khăn cho nhân viên vì phải nhớ lượng lớn sản phẩm và dễ rơi vào tình trạng không kịp kiểm tra hàng hóa dẫn đến quá hạn, tồn kho.

1.2. Nhân viên gian lận trong bán hàng

Việc kiểm soát hàng tại những cửa hàng nhỏ, ít mặt hàng thì có thể không phát sinh nhiều vấn đề nhưng đối với những cửa hàng to kinh doanh đa dạng mặt hàng thì chắc chắn sẽ cần phải thuê thêm nhân viên. Khi vượt quá kiểm soát sẽ khó tránh khỏi tình trạng thất thoát tiền bạc, hàng hóa và nhân viên gian lận.

Rất nhiều cửa hàng tạp hóa đã xảy ra tình trạng nhân viên bán hàng tự giác bán hàng với giá rẻ cho người quen hoặc lấy trộm sản phẩm tại cửa hàng, thậm chí là nhận tiền của khách nhưng lại “đút túi” và không báo cáo vào thu chi hàng ngày.Điều này gây ảnh hưởng lớn đến doanh thu, lợi nhuận của cửa hàng.

phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa

Không ít những trường hợp nhân viên gian lận tại nơi làm việc

1.3. Thu chi khó kiểm soát, thâm hụt vốn

Với phương pháp quản lý cửa hàng tạp hóa theo cách truyền thống bằng sổ sách hay file excel, không ít các cửa hàng tạp hóa đã gặp phải tình trạng nhầm lẫn, sai sót về các khoản chi phí đã thu hay số tiền nhận được. Bên cạnh đó, vào những lúc cửa hàng đông khách, khó kiểm soát việc ghi chép thủ công. Qua đó thể hiện rõ nét sự hạn chế của việc mua bán và tính tiền cho khách. Lúc này, một phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa tốt ra đời là một việc làm vô cùng cần thiết.

Qua những vấn đề thường gặp trên, cần lắm một giải pháp hữu hiệu trong quản lý cửa hàng tạp hóa hiện đại thời Cách Mạng 4.0. Đó chính là phần mềm bán hàng, giúp quản lý, vận hành mọi hoạt động bán hàng một cách hiệu quả, chuyên nghiệp hơn, vận hành hiệu quả hơn.

phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa

Phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa hỗ trợ kiểm soát nguồn vốn

2. Relipos – Phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa chuyên nghiệp

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong phục vụ các loại hình kinh doanh, phần mềm bán hàng tạp hóa Relipos đã nhanh chóng ra đời với hàng loạt các tính năng hiện đại, chuyên nghiệp, chất lượng.

»»» Tham khảo thêm thông tin phần mềm quản lý quán tạp hóa chất lượng nhất tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-ban-le-sieu-thi/

2.1. Phần mềm Relipos hỗ trợ quản lý nguồn hàng

Khi kiểm kê nhập dữ liệu sản phẩm, thay vì phải ghi chép cẩn thận, đầy đủ vào sổ sách, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác kiểm tra trên hệ thống máy tính hoặc điện thoại cực kỳ đơn giản để có thể nắm bắt được mặt hàng nào sắp hết hạn, mặt hàng nào mới được nhập về….

Việc phân loại rõ ràng, khoa học các loại sản phẩm, hàng hóa dựa trên tiêu chí như thương hiệu, danh mục, tên sản phẩm,… sẽ giúp dễ dàng tra cứu thông tin của sản phẩm và báo giá cho khách hàng khi mua và thanh toán. Với các tích hợp thiết bị đọc mã vạch, cách quản lý cửa hàng tạp hóa của phần mềm Relipos sẽ cho phép nắm bắt chính xác số lượng hàng hóa kèm theo giá thành, mã vạch sản phẩm và kiểm kho nhanh chóng.

phan mem quan ly cua hang tap hoa 4

Relipos – Đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa chuyên nghiệp

2.2. Kiểm soát chặt chẽ hàng tồn kho

Thông qua việc quản lý cửa hàng tạp hóa dựa trên theo dõi và khả năng tính toán tự động số lượng mặt hàng hiện đang có trong kho của phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa Relipos, các bạn còn có thể đánh giá được tình hình xuất cũng như nhập kho. Đồng thời đưa ra được các quyết định phù hợp cho cửa hàng mình, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn đang lo lắng về quản lý cửa hàng tạp hóa Relipos có khó sử dụng hay không thì câu trả lời hoàn toàn là không! Ở phần mềm này, bất cứ ai cũng có thể sử dụng và chỉ mất khoảng vài phút để làm quen với thiết bị là đã có thể dễ dàng thao tác phần mềm. Sở hữu phần mềm hiện đại, tiên tiến này, tốc độ bán hàng của cửa hàng bạn sẽ tăng gấp 2 lần, cơ hội theo đó cũng gia tăng 25% lợi nhuận.

Ngoài ra, không giống cách quản lý truyền thống mà ở cách này, các quý khách hàng cũng không cần phải lo lắng về khâu chờ đợi, xếp hàng cũng như thanh toán. Như vậy, với những tính năng độc đáo, đặc biệt của phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa Relipos.com, chắc chắn cửa hàng tạp hóa của bạn sẽ gia tăng hiệu suất quản lý và thu được nhiều doanh thu, lợi nhuận hơn đó!