Trong thời đại công nghệ số lên ngôi thì ngày càng có sự ứng dụng rộng rãi của các phần mềm vào sản xuất. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến phần mềm POS cho nhà hàng, quán cafe. Phần mềm POS – giải pháp công nghệ hiện đại, tiên tiến giúp tối ưu hóa quy trình vận hành, đẩy nhanh năng suất lao động. 

phan mem pos cho nha hang 1

Tham khảo cách lựa chọn phần mềm POS tốt nhất

1. Phần mềm POS là gì?

Phần mềm POS cho nhà hàng là một thuật ngữ chỉ phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng hiệu quả hiện nay. Hiểu một cách đơn giản thì POS chính là từ viết tắt của “Point of Sale”, nghĩa tiếng việt là “điểm bán hàng”. Thông thường, hệ thống POS sẽ gồm có hai bộ phận chín là thiết bị bán hàng và phần mềm quản lý bán hàng. 

Phần mềm POS cho nhà hàng ra đời giúp cho nhân viên nhà hàng không còn phải ghi chép các món ăn bằng tay như phương pháp thủ công nữa mà các món ăn đó sẽ tự động được lưu trên hệ thống. Đồng thời hỗ trợ đắc lực trong việc theo dõi và kiểm soát nhà hàng. 

Hiện nay, các phần mềm nhà hàng tốt nhất trên thị trường ngày càng được trang bị thêm nhiều tính năng tân tiến, tối ưu phục vụ cho quy trình vận hành nhà hàng. Tóm lại, phần mềm cho nhà hàng chính là một trong những giải pháp dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao.

phan mem pos cho nha hang 2

POS là phần mềm cực hữu ích hỗ trợ việc kinh doanh nhà hàng

2. Lợi ích của phần mềm POS cho nhà hàng

Tất cả các nhà hàng, quán ăn,… với quy mô lớn nhỏ ngày nay đều có xu hướng sử dụng phần mềm POS cho nhà hàng bởi những lý do sau đây:

2.1. Dễ dàng sử dụng, tiết kiệm thời gian

top phần mềm quản lý nhà hàng, phần mềm này cho phép lưu giữ mọi dữ liệu qua hệ thống báo cáo quản trị. Với khả năng tự động tính toán và kịp thời báo cáo lãi lỗ, các bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian, sức lực. Chỉ với các chỉ số dưới dạng biểu đồ trực quan cùng các thao tác đơn giản, dễ sử dụng, người quản lý có thể kiểm tra hoạt động, tiến trình bất cứ lúc nào.

phần mềm POS cho nhà hàng

Phần mềm POS rất dễ sử dụng

2.2. Tối ưu quy trình vận hành

Với đa dạng các tính năng từ order gọi món cho đến in bill, thanh toán,…phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí giúp tối ưu hóa quy trình vận hành. Ngày nay, các app nhà hàng còn mở rộng thêm nhiều tính năng mới như quản lý order, nguyên vật liệu, hỗ trợ tăng năng suất khu vực nhà bếp,… 

»»» Tham khảo thêm thông tin tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-nha-hang-bar-cafe/

2.3. Tránh gian lận, thất thoát 

phần mềm POS cho nhà hàng, các nhân viên không còn có thể sửa món, thu thêm hoặc trừ tiền,,…như phương pháp truyền thống trước đây. Thay vào đó là hệ thống phân quyền rõ ràng, qua đó giúp tránh đi những gian lận, thất thoát bất thường, kịp thời đưa ra các phương án xử lý.

Vì tiến hành trên máy nên mọi thông tin sẽ được hệ thống lưu trữ một cách chi tiết. Qua đó không chỉ đảm bảo tính chính xác mà còn giúp giảm bớt áp lực cho nhân viên. 

phần mềm POS cho nhà hàng

Phần mềm POS giúp giảm trình trạng gian lận, thất thoát

2.4. Nâng cao năng suất công việc

Phần mềm POS giúp thúc đẩy hiệu quả, làm gia tăng năng suất làm việc. Cụ thể là, app nhà hàng loại bỏ đi những thao tác thừa thãi, không cần thiết, giúp cho nhân viên không còn phải thực hiện những công việc thủ công như trước đây. Qua đó có thêm nhiều thời gian tập trung vào công việc, thúc đẩy tốc độ làm việc và hiệu quả công việc. 

2.5. Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Với phần mềm quản lý quán ăn, các khách hàng sẽ không còn phải mất thời gian chờ đợi order món ăn hay sợ bị mang ra nhầm món… nữa. Thay vào đó, quá trình hoạt động sẽ diễn ra nhanh chóng và tốc độ hơn nhiều. 

3. Tiêu chí lựa chọn phần mềm POS cho nhà hàng

Những lợi ích mà phần mềm POS mang lại rất nhiều, để lựa chọn được phần mềm POS phù hợp, bạn cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng dựa trên một số tiêu chí sau: 

– Đầy đủ tính năng phù hợp, đáp ứng được mọi nhu cầu đề ra của nhà hàng. 

– Phần mềm đó thực sự phù hợp với quy mô kinh doanh của nhà hàng bạn. Dựa trên chuỗi quy trình quản lý, các nhà hàng sẽ xác định được đúng mô hình kinh doanh của mình. Từ đó quyết định được những yêu cầu quản lý cụ thể, lựa chọn phần mềm phù hợp nhất. 

phần mềm POS cho nhà hàng

Có rất nhiều tiêu chí cần tham khảo khi chọn phần mềm POS

– Sự linh hoạt, ổn định của phần mềm xuyên suốt quá trình vận hành, sử dụng là điều cực kỳ cần chú ý. Điều này sẽ giúp nhà hàng bạn tránh được các lỗi không ổn định, bị đơ, bị treo… làm ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ phục vụ. 

– Cần có tính bảo mật thông tin và an toàn dữ liệu để tránh tình trạng phải đối mặt với nguy cơ bị cắp dữ liệu hay mất dữ liệu. Ở phần mềm POS cho nhà hàng, bạn có thể kích hoạt hệ thống bảo mật của phần mềm, tính năng sao lưu, khả năng backup,… để tránh những rủi ro kể trên.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng và chế độ hậu mãi sau mua

Trên đây là những tiêu chí cần biết khi lựa chọn phần mềm POS cho nhà hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một app nhà hàng chất lượng, hiệu quả; hãy liên hệ ngay với Relipos.com để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé!