Xã hội ngày càng phát triển kéo theo mức sống và nhu cầu của con người ngày càng gia tăng. Các khu chợ trước kia đã dần bị thay thế bởi những cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini,..rải khắp đường. Điển hình là sự ra đời của nhiều hệ thống quản lý với sứ mệnh giúp quản lý siêu thị mini trở nên hiệu quả. Cùng tham khảo ngay gợi ý về phần mềm quản lý siêu thị mini chất lượng nhất.

1. Những khó khăn khi không có phần mềm quản lý siêu thị mini

Trước khi các phần mềm quản lý siêu thị mini ra đời, con người ta phải thực hiện khâu quản lý theo phương pháp truyền thống, nhờ sức người là chính. Chính vì vậy, quá trình quản lý còn gặp nhiều điểu khó khăn.

phần mềm quản lý siêu thị mini

Phần mềm quản lý siêu thị mini có vai trò như thế nào?

1.1. Quá tải dữ liệu cần quản lý

Việc quản lý lượng lớn thông tin khi kinh doanh là điều tất nhiên, đặc biệt là khi kinh doanh lớn – siêu thị mini. Hằng ngày, cửa hàng bạn cần phải quản lý lượng lớn dữ liệu, thậm chí lên đến hàng nghìn con số bao gồm sản phẩm hàng hóa, giá thành, màu sắc, thương hiệu, hương vị,… Chưa kể là còn phải kiểm soát số lượng hàng hóa tồn kho. Việc quản lý bằng phương pháp truyền thống rất dễ gây ra các nhầm lẫn, sai sót, ảnh hưởng đến quá trình bán hàng.

1.2. Lượng khách quá tải 

Đối với các siêu thị mini nói riêng, tình trạng khách quá đông, phải chờ đợi hàng giờ để xếp hàng chờ thanh toán đã không còn quá xa lạ, điển hình là trong giờ cao điểm, những dịp khuyến mãi, lễ tết,… Đồng thời, điều này còn khiến cho nhân viên phải tăng tốc làm việc hết sức mình.

phần mềm quản lý siêu thị mini

Lượng khách quá tải dễ dẫn đến sai sót, thất thoát trong công việc quản lý

1.3. Quản lý nhân viên chưa hiệu quả

Trước đây, các chủ siêu muốn nhân viên thanh toán nhanh chóng cho khách nhưng lại không nắm rõ tình hình doanh thu thực tế mỗi ngày. Đồng thời còn không thể quản lý nhân viên tốt nếu không có mặt ở siêu thị, cửa hàng.

1.4. Mất thời gian thống kê doanh thu

Mỗi ngày, siêu thị mini chắc hẳn sẽ có ít nhất là hàng chục đơn bán hàng, thậm chí trong một ngày cũng có thể bán được lên tới hàng trăm, hàng nghìn các sản phẩm khác nhau. Điều này gây khó khăn cho thống kê doanh thu bằng tay, khó tránh phải những sai sót nếu tự mình xử lý một lượng lớn số liệu như vậy.

phần mềm quản lý siêu thị mini

Phần mềm quản lý siêu thị mini có thể hỗ trợ thống kê doanh thu nhanh chóng, chính xác

2. Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý siêu thị mini Relipos

Thấu hiểu được những vấn đề kể trên, Relipos đã cho ra mắt các phần mềm quản lý siêu thị hiện đại với hàng loạt các tính năng quản lý vô cùng linh hoạt, tiện lợi. Qua đó hỗ trợ tốt cho quá trình kinh doanh. Dưới đây là những tính năng nổi trội mà phần mềm quản lý siêu thị mini Relipos mang lại cho bạn!

2.1. Quản lý hàng hóa dễ dàng

Relipos cho phép bạn có thể quản lý hàng nghìn sản phẩm, hàng hóa đơn giản, nhanh chóng và tự động. Việc của bạn chỉ cần kê khai thông tin sản phẩm bao gồm: tên, thương hiệu, giá thành, số lượng, hạn sử dụng… Việc quản lý tự động này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, đồng thời vẫn có thể kiểm tra thông tin hàng hóa mọi lúc mọi nơi mà không cần có mặt ở kho siêu thị. Qua đó, người chủ cũng nắm rõ được mặt hàng nào bán chạy, bán chậm và tránh thất thoát hàng hóa, giúp kịp thời chủ động nhập hàng phục vụ người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, trong khi thanh toán cho khách hàng mà có sự thay đổi đơn hàng, phần mềm cũng sẽ tự động cộng thêm hoặc trừ đi thông qua sử dụng mã vạch và máy quét. Ở phần mềm Relipos, bạn chỉ cần quét mã, lập tức sản phẩm sẽ được tự động nhập vào kho.

phần mềm quản lý siêu thị mini

Relipos – Đơn vị cung cấp phần mềm quản lý siêu thị mini dễ dàng

»»» Tham khảo thêm thông tin phần mềm quản lý siêu thị mini chất lượng nhất tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-ban-le-sieu-thi/

2.2. Quản lý nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp hiệu quả

Phần mềm siêu thị mini Relipos cho phép thực hiện phân quyền nhân viên sao cho phù hợp với vai trò và năng lực của từng người: quản lý, bán hàng, thu ngân… Tất cả sẽ được cập nhật tự động trên phần mềm. Qua đó không chỉ giúp theo dõi mọi hoạt động bán hàng của nhân viên mà còn có thể đánh giá chính xác hiệu suất làm việc của từng người.

Bên cạnh đó, phần mềm Relipos cũng giúp khai báo chi tiết thông tin của bên cung cấp bao gồm: địa chỉ, email, website, điện thoại,… Qua đó giúp phân loại chất lượng nhà cung cấp. Đặc biệt, mọi thông tin đều được quản lý rất chính xác, chi tiết và đảm bảo bảo mật an toàn thông tin.

2.3. Cho phép kết nối với đa dạng thiết bị bán hàng

phần mềm quản lý bán hàng siêu thị mini, bạn có thể dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị đa dạng khác nhau như máy POS cầm tay, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn,… Qua đó, tối ưu hóa việc bán hàng và giúp các khách hàng cũng có thể thanh toán trực tiếp qua điện thoại, ipad, tablet… Tất cả mọi thứ đều được quản lý từ xa.

phần mềm quản lý siêu thị mini

Phần mềm quản lý siêu thị mini Relipos kết nối đa nền tảng

2.4. Tạo khuyến mãi bán hàng tiện lợi, thông minh

Phần mềm quản lý siêu thị mini Relipos còn đặc biệt giúp bạn lên kế hoạch, thiết lập các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, gián tiếp thúc đẩy hoạt động bán hàng. Siêu thị mini với nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi cho khách hàng còn giúp làm gia tăng thương hiệu nhận diện.

Trên đây là những thông tin về phần mềm quản lý siêu thị mini miễn phí SIÊU ĐƠN GIẢN. Qua bài viết, bạn đọc chắc hẳn đã nắm được tình trạng trước và sau khi sử dụng phần mềm rồi phải không? Liên hệ ngay với Relipos.com để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhất.