Đối với thu nhập của quán cafe, có rất nhiều tình huống có thể xảy ra, chẳng hạn như: nhân viên thu ngân thiếu trung thực, khách hàng không thanh toán, nhân viên tính tiền thừa, tính tiền ít, cửa hàng đông khách quên tính tiền khách hàng. Những lúc này, một quy trình quản lý quán cafe chặt chẽ là điều hết sức cần thiết..

Để quản lý thu nhập quán cafe một cách đảm bảo nhất, bạn cần có quy trình quản lý quán cafe hiệu quả, sử dụng các phần mềm ghi chép đầy đủ từng khoản thu ngân để đối chiếu hàng ngày. Hoặc bạn có thể lắp đặt hệ thống tính tiền điện tử trong cửa hàng, vừa tiện cho việc đặt nước vừa thuận tiện cho việc kiểm soát số tiền thanh toán. Cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết hôm nay để có quy trình quản lý quán cafe hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

quy trình quản lý quán cafe

Tham khảo quy trình quản lý quán cafe mang lại hiệu quả cao

1. Quản lý tài chính quán cà phê

Quan trọng trong quản lý đó là phải biết chi tiêu hợp lý, tính toán làm sao để các khoản chi phù hợp nhất, cố gắng giữ cho nguồn vốn ổn định. Cách tốt nhất để kiểm soát được vấn đề này, chủ doanh nghiệp phải thường xuyên đối chiếu số tiền thu chi của quán sau mỗi ngày, mỗi tuần. Vậy thì anh chị sẽ dễ dàng phân tích và đưa ra được những quyết định đúng đắn khi chi tiêu hơn, đây là vấn đề quan trọng trong quy trình quản lý quán cafe hiệu quả.

2. Nghiệp vụ quản lý quán cafe và nhân sự

Con người luôn là yếu tố cực kỳ quan trọng  tạo nên sự thành công trong kinh doanh đồ uống, thái độ phục vụ, kỹ năng chuyên môn và  chất lượng đồ uống, là những điều ảnh hưởng trực tiếp đến đánh giá của khách hàng đến quán cafe của bạn.

Hãy đặt ra một bản nội quy, yêu cầu các nguyên tắc làm việc thật chặt chẽ chi tiết cho từng bộ phận, các bộ phận thu ngân, pha chế, phục vụ,… đều cần có một bản nội riêng cho mình. Phân công nhiệm vụ và trách nhiệm của từng bộ phận, sẽ khiến chủ quán có thể dễ dàng nhận ra điểm mạnh điểm yếu của từng nhân viên, từ đó có những mức lương quản lý quán cafe phù hợp.

Bạn đừng bỏ lỡ những công tác đánh giá nhân viên định kỳ theo từng thời điểm, từ đó khen thưởng và xử phạt công minh góp phần thúc đẩy tinh thần cầu tiến trong công việc của mỗi cá nhân.

quy trinh quan ly quan cafe 3 1

Cần hiểu và vận dụng được các nghiệp vụ quản lý vào thực tế

3. Quản lý nguyên vật liệu trong quy trình quản lý quán cafe

Nguyên vật liệu là vấn đề nan giải với mô hình kinh doanh quán cafe nếu người chủ, người quản lý không có kiến thức về pha chế. Với bộ phận quầy bar và bộ phận bếp, nếu nhân viên định lượng sai các nguyên vật liệu sẽ gây hậu quả thất thoát nguyên liệu.

Trong ngành đồ uống, các nguyên liệu hoa quả luôn cần sự tươi mới nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của quán. Nhân viên pha chế cần có công thức định lượng thức uống ảnh hưởng rất lớn đến sự hài lòng của khách hàng về chất lượng đồ uống.

Có những trường hợp khi xem xét thu chi, nhà quản lý nhận ra lợi nhuận thu lại thấp hơn kế hoạch, phát sinh do nguồn nguyên vật liệu quá lớn, là do bộ phận nguyên liệu đã cấu kết với nhau để ăn chặn khoản tiền này. Do đó chủ cửa hàng hay những người quản lý cần phải tinh tế và sắc sảo chú ý nhiều hơn đến vấn đề này bởi nó khá nhạy cảm. Nhà quản lý cũng phải tự trang bị nghiệp vụ quản lý cửa hàng cho bản thân mình để có các giải quyết hợp lý.

quy trình quản lý quán cafe

Nguồn nguyên liệu cũng là yếu tố quan trọng hỗ trợ tạo dựng thương hiệu của một quán cafe

»»» Tham khảo thêm thông tin quy trình quản lý quán cafe, phần mềm quản lý quán cafe tối ưu, chất lượng nhất: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-nha-hang-bar-cafe/

4. Quản lý Menu của quán cafe

Quy trình quản lý quán cafe nhất định phải có quản lý menu của quán cũng là điều cần thiết mà mỗi người chủ cửa hàng phải thường xuyên chú ý tới, xu hướng hiện nay các món đồ uống luôn thay đổi không ngừng, cập nhật những món đồ uống mới đang hot, theo trào lưu giới trẻ là điều rất cần thiết để kinh doanh quán cafe hiệu quả.

Đồng thời, liên tục học hỏi và update menu sẽ tạo đặc trưng riêng của cửa hàng bạn. Đừng quên tiếp nhận phản hồi từ khách hàng hiện tại để không ngừng hoàn thiện hơn nữa về chất lượng các món đồ uống, ngày càng gia tăng uy tín trong tiềm thức khách hàng.

quy trinh quan ly quan cafe 4 1

Thiết kế menu bắt mắt giúp thu hút khách 

5. Ứng dụng quản lý quán cafe Relipos

Luôn  luôn nằm trong top phần mềm quản lý tốt nhất phần mềm quản lý nhà hàng Relipos là một trong là tổ hợp hệ sinh thái theo quy trình quản lý quán cafe từ nhân viên khách hàng và quản lý.

Phần mềm phân cấp sử dụng theo từng user dễ dàng truy cập từ xa tiện lợi cho nhà quản lý hay người chủ, xem báo cáo các doanh thu công nợ số liệu bán hàng, nguồn nguyên liệu tồn kho từ đó  đơn giản quy trình quản lý quán cafe cho người chủ, dễ dàng đưa ra các tình huống kinh doanh hiệu quả ứng dụng của chúng tôi còn áp dụng các thiết kế dễ nhìn thao tác trực quan hiệu quả dễ dàng làm quen với thao tác, Relipos.com luôn nỗ lực tạo ra phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất dành cho doanh nghiệp của bạn.