Đối với bất kỳ đơn vị kinh doanh nào dù nhỏ hay lớn cũng đều cần có cách quản lý nhân viên bán hàng tốt. Vậy quản lý nhân viên bán hàng như thế nào? Kỹ năng quản lý nhân viên kinh doanh có yêu cầu cao không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được hướng dẫn cách quản lý nhân viên bán hàng nhé!

cách quản lý nhân viên bán hàng

1. Vấn đề gặp phải khi chưa biết cách kiểm soát nhân viên bán hàng

Bất kỳ người lãnh đạo, quản lý nào cũng nên học cách quản lý nhân viên bán hàng của mình sao cho tốt. Không ít các nhà lãnh đạo, quản lý đang phải đối mặt với nhiều vấn đề như:

 • Nhân viên nghỉ phép tự do, vô tổ chức
 • Nhân viên làm việc qua loa, thiếu sự tận tâm và tinh thần trách nhiệm
 • Nhân viên thể hiện thái độ mất lịch sự, gây khó chịu với khách hàng
 • Nhân viên làm thất thoát hàng hóa
 • Nhân viên thường xuyên để xảy ra các tình trạng mâu thuẫn

Quản lý nhân viên bán hàng online nói riêng và cách quản lý nhân viên bán hàng nói chung luôn là một thách thức lớn đối với mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải không có “bí kíp” quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả. Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo để biết nhé!

cách quản lý nhân viên bán hàng

2. Các cách quản lý nhân viên bán hàng đảm bảo

Nếu bạn đang tìm kiếm cách quản lý nhân viên bán hàng siêu thị, cách quản lý nhân viên bán hàng quần áo, cách quản lý nhân viên quán ăn hay cách quản lý nhân viên kinh doanh hiệu quả thì phần này chính là dành cho bạn! Dưới đây là một số cách quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả!

2.1. Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp

Xây dựng một môi trường làm việc thân thiện với nét văn hóa văn minh, đoàn kết, tôn trọng lẫn nhau là một trong những cách quản lý nhân viên shop quần áo hiệu quả giúp nhân viên gắn bó lâu dài với công việc.

2.2. Phân chia công việc rõ ràng

Để đạt được kết quả tốt nhất, người chủ cửa hàng cần phân tích để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của nhân viên, từ đó phân chia công việc sao cho phù hợp, rõ ràng theo năng lực từng người. Qua đó không chỉ giúp giới hạn công việc cho từng người, không để một người làm quá nhiều việc và ngược lại mà còn tạo nên tính công bằng trong cửa hàng.

cách quản lý nhân viên bán hàng

»»» Tham khảo giải pháp quản lý doanh nghiệp tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-doanh-nghiep/ 

2.3. Luân phiên nhân viên

Nene thường xuyên thực hiện chế độ thay phiên nhân viên giữa các ca trong cửa hàng để tạo nên một môi trường làm việc đoàn kết, đồng thời tạo nên sự gắn bó với các thành viên với nhau, tránh thông đồng.

2.4. Lắp camera giám sát

Camera mặc dù không thể theo dõi 100% mọi hoạt động của nhân viên, cơ mà nó chính là đòn bẩy đánh vào tâm lý nhân viên khiến họ phải làm việc một cách trung thực hơn. Do đó, việc lắp camera giám sát được xem là cách quản lý nhân viên bán hàng từ xa hiện đang được sử dụng rộng rãi hiện nay.

2.5. Xây dựng chính sách thưởng – phạt theo quy định

Dựa theo doanh thu và năng lực từng người để đưa ra các chính xác thưởng – phạt theo quy định. Điều này không chỉ giúp khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên mà còn tạo động lực để họ phấn đấu, phát huy hơn nữa trong tương lai cũng như chú ý thực hiện cho tốt để không bị mất tiền oan.

cách quản lý nhân viên bán hàng

2.6. Sử dụng công cụ, phần mềm 

Kể cả khi đã có hướng dẫn cụ thể về cách quản lý nhân viên bán hàng online kể trên, người chủ cửa hàng cũng chưa thể hoàn toàn tin tưởng vào nhân viên! Chính vì vậy, việc sử dụng phần mềm giám sát và theo dõi hoạt động của cửa hàng là hoàn toàn nên. Relipos tự tin là đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân viên bán hàng chất lượng!

3. Tính năng quản lý nhân viên của phần mềm Relipos

Không chỉ là thái độ làm việc của nhân viên, mọi hoạt động bán hàng của cửa hàng cũng là yếu tố quan trọng trong quản lý bán hàng. Với phần mềm Relipos – giải pháp hữu hiệu trong quản lý nhân viên bán hàng, quý khách hàng sẽ được hưởng một loạt các tính năng khác nhau như:

 • Tính năng tự động phân quyền cho từng nhân viên giúp theo dõi được mọi hoạt động diễn ra trong cửa hàng ngay trên thiết bị di động
 • Tạo ra nhiều nhóm quyền hạn với vai trò khác nhau trong cửa hàng dựa trên năng lực của từng nhân viên. Dựa theo đó, mỗi nhân viên sẽ được sở hữu một tài khoản riêng biệt và được cấp quyền để thực hiện các thao tác tại đó
 • Lưu lại lịch sử giao dịch trong lịch sử hệ thống giúp dễ dàng kiểm soát hàng hóa cũng như các hóa đơn giao dịch được tạo ra. 
 • Tính năng quản lý nhân viên, quản lý bán hàng hỗ trợ cho việc việc kiểm soát hàng hóa dễ dàng. Qua đó kịp thời đưa ra các chiến lược phù hợp cho hoạt động phát triển của doanh nghiệp

cach quan ly nhan vien ban hang 4

Dù là áp dụng cách quản lý nhân viên bán hàng nào thì yếu tố then chốt vẫn chính là ở bạn. Chính vì thế, hãy thực sự quan tâm tới nhân viên của mình nhiều hơn để việc quản lý được tốt hơn. Nếu bạn muốn kiểm soát bán hàng hiệu quả cao thì hãy liên hệ với Relipos để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé!

 • Website: Relipos.com
 • Địa chỉ: 589 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Email: sales@phanmemhopnhat.com
 • SĐT: 0902 960 612