Quản lý công nợ bằng excel từ xưa đã xuất hiện và có tác động mạnh mẽ đến mỗi doanh nghiệp. Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều phần mềm quản lí hoạt động công nợ hiện đại, tiên tiến giúp ích đáng kể cho sự phát triển thành công của doanh nghiệp. Việc nhận thức được tầm quan trọng của cách quản lý công nợ hiệu quả, các công ty quản lý nợ và khai thác tài sản nói riêng và các doanh nghiệp nói chung đã nhanh chóng tìm kiếm cho mình các app quản lý công nợ đầy tiện ích, hữu dụng.

quản lý công nợ

Tham khảo chi tiết về cách hỗ trợ kiểm soát kiểm công nợ hiệu quả

1. Quản lý công nợ là gì?

Quản lý công nợ ở Việt Nam là quá trình ghi lại cũng như theo dõi các khoản phải thu của khách hàng khi thực hiện giao hàng hóa hay các khoản phải trả cho bên cung cấp phát sinh khi mua hàng hóa. Hoạt động công nợ tạo điều kiện giúp cho doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát được tình hình tài chính hơn.

2. Tại sao nên sử dụng phần mềm cho hoạt động công nợ?

Nếu như bạn còn đang tìm cách tạo file quản lý công nợ bằng excel hay file quản lý công nợ phải thu khách hàng thì hãy quên ngay đi vì ngày nay đã các phần mềm quản lý công nợ hiệu quả. Dưới đây là lý do vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý công nợ trên điện thoại.

quản lý công nợ

»»» Tham khảo giải pháp quản lý doanh nghiệp tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-doanh-nghiep/ 

2.1. Đồng bộ dữ liệu tự động

Với công nghệ điện toán đám mây, bạn sẽ không phải lo lắng gì về việc tìm lại giữ liệu hay thông tin bởi tất cả đều được lưu giữ và đồng bộ hóa trực tiếp trên phần mềm. Phương pháp truyền thống tính toán bằng sổ sách hay mẫu quản lý công nợ bằng excel thường sẽ không có tính năng này.

2.2. Tiết kiệm thời gian và công sức

Thay vì phải ghi chép vào sổ sách hay nhập số liệu vào file excel quản lý công nợ đơn giản, phần mềm này sẽ tự động ghi nhận công nợ khi phát sinh các giao dịch hàng hóa. Qua đó giúp cho bạn không phải mất nhiều thời gian, công công vào việc theo dõi hay tính toán công nợ.

2.3. Hạn chế tối đa sai sót

Mọi giao dịch liên quan đến hàng hóa đều được ghi lại và thống kê một cách khoa học và chi tiết, từ tên sản phẩm, số lượng, giá thành… Việc theo dõi sát xao đơn hàng sẽ giúp dễ dàng đối soát, quản lý công nợ cuối kỳ, đồng thời hạn chế sai sót trong quá trình tính toán.

quản lý công nợ

Phần mềm giúp kiểm soát công nợ chính xác, hạn chế tối đa sai sót

3. Cách quản lý công nợ hiệu quả bạn cần biết

Quy trình quản lý công nợ phải thu như thế nào? Quy trình quản lý công nợ phải trả ra sao? Quy chế quản lý công nợ là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết để biết được một số mẹo “hay ho” trong việc quản lý công nợ hiệu quả nhé!

3.1. Đối với công nợ phải thu

Ngay từ đầu, bạn đã cần phải lên kế hoạch xây dựng chính sách bán hàng một cách chi tiết, rõ ràng cho từng cấp, đối tượng khách hàng khác nhau. Tất cả đều phải đảm bảo thực hiện đúng thời hạn, không để xảy ra các vi phạm. Bên cạnh đó, cần đảm bảo mọi giao dịch được lưu trữ lại dưới dạng tài liệu phòng các trường hợp không mong muốn xảy ra.

Cách quản lý công nợ phải thu hiệu quả còn thể hiện ở cách đánh giá và tìm ra phương pháp cải thiện có liên quan:

  • Chuyển tiền qua công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm thời gian, an toàn, tiện lợi hơn nhiều so với phần mềm excel quản lý công nợ đơn giản
  • Thu hồi nợ nhanh chóng thông qua các chính xác chiết khấu, thanh toán phù hợp
  • Quản trị tốt tín dụng của khách hàng thông qua hàng loạt các chính sách được cập nhật thường xuyên.

quản lý công nợ

Phần mềm kiểm soát cả công nợ phải thu và công nợ phải trả

Bên cạnh đó, với các chỉ số đo lường hiệu quả cho các khoản phải thu được thiết lập, người chủ cửa hàng cũng có thể dễ dàng theo dõi, quan sát và phân tích tình hình các khoản phải thu. Sử dụng phần mềm quản lý công nợ miễn phí giúp cho quá trình quản lý công nợ phải thu diễn ra nhanh gọn, tiện lợi hơn nhiều. Qua đó giúp nhanh chóng nắm bắt tình hình hoạt động của của công ty. 

3.2. Đối với các khoản phải trả

Hoạt động công nợ theo từng hóa đơn và hạn thanh toán yêu cầu công ty, doanh nghiệp đảm bảo thực hiện theo đúng biểu mẫu. Do mỗi hợp đồng lại mang nhwnxxg kỳ hạn thanh toán khác nhau nên cần phải các chính sách mua bán tốt, đồng thời có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để thực hiện tốt nhất.

quản lý công nợ

4. Vì sao nên lựa chọn phần mềm quản lý công nợ khách hàng Relipos?

Bạn không biết cách quản lý công nợ phải thu? Thế thì hãy tìm ngay đến phần mềm Relipos để được hưởng trọn các lợi ích:

  • Theo dõi và quản lý dữ liệu từ xa và mọi lúc mọi nơi trên một hệ thống duy nhất. Qua đó hạn chế tình trạng thất thoát, dữ liệu bị phân tán, đồng thời tối ưu hóa việc quản lý công nợ bằng Excel 
  • Ghi lại chi tiết mọi giao dịch và thống kê chi tiết số lượng, giá thành của từng sản phẩm cũng như thông tin công nợ khách hàng và nhà cung cấp được quản lý tập trung, giúp dễ dàng tìm kiếm và phân loại.
  • Ít lỗi phát sinh, có thể xử lý, thanh toán thu chi với từng công nợ cụ thể, đặc biệt một khách hàng có thể thực hiện nhiều giao dịch.

Dưới đây sẽ là thông tin địa chỉ cung cấp phần mềm hỗ trợ kiểm soát công nợ hiệu quả:

  • Website: Relipos.com
  • Địa chỉ: 589 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Email: sales@phanmemhopnhat.com
  • SĐT: 0902 960 612

Trên đây là thông tin về phần mềm quản lý công nợ khách hàng chất lượng. Hãy liên hệ Relipos ngay khi bạn có nhu cầu nhé!