Đội ngũ bán hàng luôn là một trong những yếu tố then chốt và có vai trò quan trọng trong việc mang lại doanh số cho doanh nghiệp. Là nhà quản trị, bạn đã biết gì về kỹ năng quản lý đội ngũ bán hàng? Hãy để Relipos đồng hành cùng bạn qua những thông tin hữu ích dưới đây!

Khi thị trường ngày càng cạnh tranh, hoạt động quản lý luôn yêu cầu nhà quản trị cần phải luôn cập nhật những xu thế mới, những hướng đi mới để có thể cạnh tranh với đối thủ. Đặc biệt, với đội ngũ bán hàng – một trong những yếu tố hết sức quan trọng khi phải trực tiếp làm việc với khách hàng, nhà quản trị cần phải có những chính sách phù hợp nhất để cải thiện hoạt động kinh doanh. Và dưới đây sẽ là 9 cách quản lý đội ngũ bán hàng dành cho bạn.

kỹ năng quản lý đội ngũ bán hàng

Tham khảo thông tin kỹ năng quản lý đội ngũ bán hàng

1. Xác định đúng người, đúng việc

Kỹ năng quản lý đội ngũ bán hàng đầu tiên mà tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là người quản lý cần lên kế hoạch xác định được lượng nhân viên nào phù hợp với tính chất công việc nào. Đặc biệt, trong trường hợp  công việc mà nhân viên có thể thực hiện được từ xa, hãy sắp xếp một cách tối ưu và khoa học nhất. Để hỗ trợ tốt cho công việc, nhà quản trị cần nắm bắt được những điểm mạnh, điểm yếu của nhân viên để từ đó có thể sắp xếp công việc một cách phù hợp.

2. Có mục tiêu rõ ràng

Trong những kỹ năng quản lý đội ngũ bán hàng, việc đồng bộ, thống nhất mục tiêu kinh doanh là điều thiết yếu để tất cả mọi người cùng hướng đến lợi ích chung của doanh nghiệp. Theo đó, mục tiêu chung của doanh nghiệp sẽ như kim chỉ nam cho mọi hoạt động để tất cả mọi người cùng hướng phát triển, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

kỹ năng quản lý đội ngũ bán hàng

Luôn luôn xác định được mục tiêu hoạt động để dẫn dắt đội ngũ bán hàng

3. Hạn chế tối đa gian lận, thất thoát

Sử dụng hệ thống phần mềm quản lý nhân viên từ xa giúp nhà quản trị giám sát mọi hoạt động, từ khâu xuất nhập kho đến lịch sử giao dịch các hóa đơn, để có thể hạn chế tối đa những sai sót, gian lận của nhân viên trong quá trình hoạt động kinh doanh. Không chỉ dừng lại ở đó, kỹ năng quản lý đội ngũ bán hàng còn thể hiện ở việc nhà quản trị sử dụng hệ thống camera một cách linh hoạt và khéo léo nhất để theo dõi từ xa hoạt động của nhân viên.

4. Phân quyền cho nhân viên phù hợp

Sử dụng hệ thống phần mềm quản lý nhân viên sẽ là một trong những cách hiệu quả nhất và đơn giản nhất để phân quyền cho nhân viên trong hệ thống. Ứng với mỗi tài khoản sẽ có những chức năng khác nhau để nhân viên có thể thao tác một cách nhanh chóng và hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu công việc. 

Hoạt động phân quyền sẽ hạn chế được tối đa việc thất thoát thông tin, đồng thời nâng cao hiệu quả công việc quản trị thông qua hệ thống báo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng… của từng nhân viên cụ thể.

kỹ năng quản lý đội ngũ bán hàng

Phân quyền cho nhân viên, hạn chế bị lộ thông tin, nâng cao hiệu quả hoạt động

5. Cung cấp công cụ làm việc tối ưu cho nhân viên

Một trong những kỹ năng quản lý đội ngũ bán hàng mà nhiều người thường hay bỏ qua đó là chỉ dùng trí tuệ của con người nhưng chưa áp dụng linh hoạt những công cụ hỗ trợ cho công việc. Đơn thuần như phần mềm bán hàng sẽ là một trong những gợi ý hữu ích để hỗ trợ tối đa cho nhân viên.

6. Có chế độ lương, thưởng phù hợp

Chế độ lương thưởng phù hợp sẽ là căn cứ để nhân viên có thể gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, công ty. Chình vì vậy, một chế độ lương thưởng phù hợp là rất cần thiết để thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên. Nhà quản trị cần có những chính sách phù hợp nhất cho từng nhân viên trong từng giai đoạn.

kỹ năng quản lý đội ngũ bán hàng

7. Áp dụng công nghệ trong hoạt động quản trị

Khi công nghệ ngày càng phát triển, hàng loạt những ứng dụng ra đời để hỗ trợ tối ưu cho nhà quản trị. Theo đó, thông qua máy tính, điện thoại,…nhà quản trị đã có thể theo dõi được quá trình làm việc và kiểm soát được hiệu quả công việc của nhân viên từ xa. 

8. Sử dụng phần mềm Relipos trong quản lý

Phần mềm Relipos ra đời không chỉ được tích hợp tính năng bán hàng mà chúng tôi còn mang đến một nền tảng tổng thể các giải pháp quản lý cụ thể như: quản lý nhân viên, quản lý kho hàng, hóa đơn, chăm sóc khách hàng,….sử dụng trên đa dạng nền tảng, đa dạng ngành nghề, loại hình kinh doanh và hỗ trợ cải thiện hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

kỹ năng quản lý đội ngũ bán hàng

»»» Tham khảo giải pháp quản lý doanh nghiệp tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-doanh-nghiep/ 

Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm trên 10 năm, sử dụng phần mềm Relipos.com sẽ là một trong những cách hiệu quả để giúp nhà quản trị luôn vận hành tốt được bộ máy của mình. Relipos luôn tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng những giải pháp tuyệt vời nhất về kỹ năng quản lý đội ngũ bán hàng. Chi tiết bạn đọc có thể tham khảo thêm tại địa chỉ:

  • Website: Relipos.com
  • Địa chỉ: 589 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Email: sales@phanmemhopnhat.com
  • SĐT: 0902 960 612