Trong thời gian gần đây, sự ảnh hưởng của dịch bệnh đến ngành nhà hàng là cực kỳ lớn. Tất cả nhà hàng, quán bar đều phải tạm ngừng hoạt động. Vậy thì, sau khi cuộc sống đã ổn định, bạn cần có những cách nào để cải thiện doanh số quán bar? Cùng Relipos.com khám phá ngay sau đây!

Hoạt động kinh doanh đòi hỏi nhà quản lý cần phải có những kế hoạch cụ thể trong từng giai đoạn. Đặc biệt, khi tất cả chúng ta đang gồng mình vì đại dịch thì những chiến lược kinh doanh đúng đắn là điều hết sức cần thiết để nhanh chóng giúp hoạt động của quán bar được ổn định hơn. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu những cách giúp cải thiện doanh số quán bar một cách hiệu quả nhất. Bạn đã sẵn sàng cải thiện hoạt động kinh doanh quán bar với những cách đơn giản và hiệu quả nhất?

may tinh tien quan nhau 3

Có những cách nào để giúp cải thiện doanh số quán bar trong mùa Covid?

1. Cải thiện doanh số quán bar đối với nhân viên

1.1. Truyền thông nội bộ

Đương nhiên, yếu tố đầu tiên mà nhà quản lý cần thực hiện trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành đó chính là đào tạo nâng cao nhận thức cho nhân viên về những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh một cách hiệu quả nhất (thực hiện chỉ thị 5K của Chính phủ).

Thực hiện truyền tải thông điệp bằng những ấn phẩm poster khổ lớn để giúp nhân viên biết cách bảo quản sức khỏe của mình và những người xung quanh. Bên cạnh đó, bạn đừng quên thực hiện những biện pháp dưới đây để cải thiện doanh số quán bar:

 • Thực hiện đo thân nhiệt cho nhân viên vào các khung thời gian quy định
 • Thực hiện đeo khẩu trang y tế 100% trong thời gian làm việc
 • Thường xuyên sát khuẩn môi trường làm việc.
 • Nhân viên cần thường xuyên sát khuẩn tay bằng cồn, dung dịch rửa tay.
 • Cần cho nhân viên tạm ngưng công việc ngay lập tức nếu thấy những dấu hiệu bệnh.

cải thiện doanh số quán bar

Hỗ trợ truyền thông nội bộ cho nhân viên để hỗ trợ làm tâm lý cho nhân viên

1.2. Cân đối số lượng nhân viên

Công tác quản lý, giám sát nhân viên trong thời điểm đại dịch như thế này quả là một điều cực kỳ khó khăn. Hạn chế ngân sách cho việc lương thưởng cũng là một trong những cách để cải thiện doanh số quán bar. Do vậy, là một nhà quản lý, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Giám sát chặt chẽ quá trình hoạt động của nhân viên, cần đảm bảo đạt những quy chuẩn đã đặt ra.
 • Có thể thay thế nhân sự bằng máy móc, cải thiện hiệu quả kinh doanh một cách rõ rệt.
 • Kiểm tra nghiêm ngặt vấn đề chăm sóc vệ sinh của nhân viên, thường xuyên áp dụng chỉ thị 5K, đảm bảo an toàn cho cả nhân viên và khách hàng.
 • Người quản lý cần hết sức thông hiểu nhân viên để có thể cùng vượt qua khó khăn.

1.3. Cắt giảm chi phí vận hành

Giảm chi phí vận hành cũng là một trong những cách cải thiện doanh số quán bar mà nhà quản lý cần cân nhắc. Chi tiết:

 • Bạn có thể cân nhắc về việc tuyển dụng full-time, part time, hoặc có thể chủ động cắt giảm bớt nhân sự để giảm tải áp lực cho nhà quản trị.
 • Hạn chế những chi phí không cần thiết như tiền điện, nước,…. cùng rất nhiều những chi phí không cần thiết khác…•
 • Liên hệ với các nhà cung cấp, có thể thương thảo để hỗ trợ giá và thời hạn thanh toán.
 • Có thể cân nhắc sử dụng các ứng dụng giao hàng để đưa món ăn của quán đến nhiều khách hàng khác nhau.

cải thiện doanh số quán bar

Cân nhắc số lượng nhân viên, cân nhắc số lượng nhân viên full time, part time

2. Cải thiện doanh số quán bar với các phần mềm

Việc sử dụng phần mềm để hỗ trợ kinh doanh đã trở nên hết sức quen thuộc đối với các hệ thống cửa hàng. Và đương nhiên, kinh doanh quán bar không ngoại lệ. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số phần mềm vô cùng hữu ích đối với chúng ta:

2.1. Máy POS tính tiền quán bar

Máy tính tiền quán bar luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho mọi cửa hàng để tối ưu quá trình kinh doanh tại nhà hàng bạn. Máy POS tính tiền hiện đại sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều cho nhân viên, tiết kiệm thời gian chờ cho khách hàng. Và đương nhiên, hoạt động của máy POS sẽ hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra. Đây chính là một trong những cách cải thiện doanh số quán bar mà nhà quản trị cần tham khảo.

cải thiện doanh số quán bar

Máy POS quán bar, hỗ trợ bán hàng nhanh chóng, hiệu quả

»»» Tham khảo máy POS quán bar chất lượng nhất tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-bar/

2.2. Máy in bếp

Để giúp cho quá trình kinh doanh được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và chính xác nhất, máy in bếp sẽ nhận lệnh từ máy order quán bar, thực đơn được khách hàng chọn sẽ được truyền tin đến máy in bếp, nhà bếp sẽ bắt đầu lên món theo những gì khách hàng đã chọn. Tiếp sau khâu lên món cho khách, máy in bếp được tích hợp với bộ phận máy POS in bill sẽ hỗ trợ xuất bill cho khách hàng một cách chuẩn xác nhất.

2.3. Máy quẹt thẻ quán bar

Việc sử dụng máy quẹt thẻ, hỗ trợ việc thanh toán trong quán bar sẽ là một sự lựa chọn bạn nên tham khảo để giúp cải thiện doanh số quán bar. Hình thức thanh toán bằng cách quẹt thẻ trở nên hết sức quen thuộc, đem lại nhiều sự tiện lợi cho cả nhân viên và khách hàng.

may pos quet the gia bao nhieu 1

Máy quẹt thẻ, một thiết bị cần thiết cho mọi cửa hàng

Mọi thông tin, bạn có thể liên hệ:

 • Địa chỉ: 589 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Email: sales@phanmemhopnhat.com
 • SĐT: 0902 960 612

Trên đó là những thông tin về cách cải thiện doanh số quán bar. Mong rằng, bài viết trên sẽ giúp bạn nhanh chóng ổn định tình hình kinh doanh trong mùa dịch này. Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ với chúng tôi hoặc theo dõi thêm trên website: Relipos.com