Phần mềm tính tiền thanh toán cho các quán bar, nhà hàng,… được xem là một trong những sự lựa chọn thông minh giúp đáp ứng nhu cầu tính tiền và in bill cho khách hàng một cách dễ dàng, nhanh chóng ngay cả trong những giờ cao điểm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy tính tiền quán bar sao cho đúng. Vậy thì cũng tham khảo ngay hướng dẫn sử dụng máy tính tiền quán bar nhé!

1. Những lợi ích máy tính tiền quán bar mang lại

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều phần mềm hỗ trợ thanh toán quán bar hiệu quả. Trong đó không thể không kể đến Relipos – đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhà hàng hiện đang được ưa chuộng nhất với nhiều tính năng, tiện ích hiện đại, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

quan ly quan bar 1

1.1. Có số liệu rõ ràng, chi tiết và lưu lại thông tin

Các thông tin, số liệu trong giao dịch của quán tất cả đều được ghi lại một cách chi tiết, cụ thể trên hệ thống phần mềm. Qua đó giúp chủ chủ quán dễ dàng theo dõi tình hình cũng như kiểm soát được mọi hoạt động của quán. Đồng thời, việc quản lý kinh doanh và lên kế hoạch lên kế hoạch cụ thể sẽ hiệu quả hơn.

Ở phần mềm tính tiền quán bar Relipos, mọi thông tin khách hàng đều được lưu lại chi tiết, bao gồm họ tên, ngày sinh, số điện thoại… Đây cũng chính là cơ sở thiết yếu giúp cho người chủ có thể dễ dàng phân loại khách hàng và đưa ra được những biện pháp hỗ trợ chăm sóc khách hàng hợp lý.

1.2. Tính tiền nhanh chóng, chính xác tránh thất thoát

So với phương pháp tính tiền truyền thống, máy tính tiền quán bar giờ đây đã giúp cho việc thanh toán trở nên nhanh chóng, chính xác hơn bao giờ hết, thậm chí còn chính xác đến từng số thập phân. Qua đó không chỉ giúp tránh thất thoát doanh thu mà còn giúp cho khách hàng không phải chờ đợi lâu và nhân viên không phải tự tay ghi chép, tính tiền cho khách hàng. 

hướng dẫn sử dụng máy tính tiền quán bar

1.3. Nâng cao năng suất công việc

Nếu như trước đây, nhân viên phải làm việc hết năng suất trong các giờ cao điểm để phục vụ số lượng lớn khách hàng thì đến nay, với máy tính tiền quán bar Relipos, cho phép chủ động, dễ dàng hơn trong công việc. Qua đó, nâng cao hiệu suất làm việc một cách tốt hơn. 

2. Hướng dẫn sử dụng máy tính tiền quán bar đơn giản

Mặc dù có nhiều loại máy tính tiền đến từ các thương hiệu khác nhau, song nhìn chung các loại thiết bị này đều có cách sử dụng khá giống nhau.

2.1. Bước 1: Nhấn chọn chức năng

Để có thể đăng nhập vào thiết bị, nhấn chọn phím “BAT DAU” hiển thị trên màn hình. Phím “TAT MAY” có tác dụng tắt máy. Khi đăng nhập vào, thiết bị sẽ yêu cầu người dùng phải nhập ca, nhân viên và mật khẩu. 

hướng dẫn sử dụng máy tính tiền quán bar

2.2. Bước 2: Danh mục trong chế độ cài đặt

Trong chế độ cài đặt có nhiều danh mục, chức năng riêng biệt cũng như các dữ liệu, mô hình quản lý… Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng để điều chỉnh sao cho phù hợp. Nếu bạn không chắc hoặc không rõ chỗ nào, hãy lập tức xem lại tờ hướng dẫn sử dụng.

2.3. Bước 3: Cài đặt danh mục hàng hóa

Bước này hoàn toàn có thể thực hiện thủ công hoặc dựa trên phần mềm. Nếu làm theo phương pháp thủ công sẽ phải nhập thông tin, số liệu bằng tay. Còn nếu làm bằng phần mềm, nhấn chọn thư mục TopCash, sau đó tìm đến File và nhấp vào điền tên, mật khẩu. Tiếp theo, nạp dữ liệu cho thiết bị theo yêu cầu hiển thị ở trên màn hình.

hướng dẫn sử dụng máy tính tiền quán bar

3. Một số lưu ý khi sử dụng máy tính tiền quán bar

Trong suốt quá trình sử dụng máy tính tiền quán bar, không thể nào tránh khỏi những rủi ro, hỏng hóc không mong muốn. Tuy nhiên, “của bền tại người” và bạn cũng cần phải nắm được một số điều khi sử dụng máy. Dưới đây là một số những lưu ý cần biết khi sử dụng máy tính tiền quán bar.

»»» Tham khảo máy tính tiền cho quán bar tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-bar/

  • Trước khi sử dụng máy, cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết được nguồn điện sử dụng đã phù hợp hay chưa. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không được cắm thiết bị vào nguồn điện quá cao hay quá thấp.
  • Trong suốt quá trình sử dụng, cần phải vệ sinh máy thường xuyên bằng khăn mềm khô, tránh để bụi bẩn bám vào máy. Tránh sử dụng khăn quá ướt và các chất hóa học, chất tẩy rửa để rửa máy nếu không muốn chập vi mạch dẫn đến hỏng máy.
  • Không nên để thiết bị ở những vị trí ẩm thấp, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì nó sẽ khiến cho máy nhanh hỏng. Thay vào đó, cần đặt máy ở những vị trí khô ráo, thoáng mát.
  • Dù có cấu tạo, đặc điểm cũng như các thông số khác nhau nhưng máy cũng có cách sử dụng khá giống nhau nên hoàn toàn có thể áp dụng chung. 

hướng dẫn sử dụng máy tính tiền quán bar

Hiện nay, trên thị trường cho ra mắt không ít các dòng máy tính tiền thanh toán cho quán bar với nhiều tính năng ưu việt. Tuy nhiên cũng tồn tại không ít các sản phẩm lậu, giả, hàng nhái kém chất lượng. Hãy tham khảo những cách hướng dẫn sử dụng máy tính tiền quán bar Relipos.com trên  cũng như những người đã sử dụng trước hoặc cân nhắc kỹ đặc điểm của từng dòng máy trước khi đưa ra quyết định mua để có thể mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu!