Cùng với sự phát triển vượt bậc của xã hội, các quán bar ngày một xuất hiện nhiều hơn. Điều này cho thấy rằng nhu cầu tuyển dụng cũng như quản lý quán bar cực cao. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về việc quản lý bar như thế nào là chuẩn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin về quản lý bar là gì và giới thiệu phần mềm quản lý bar cực kỳ chất lượng, uy tín.

1. Quản lý quán bar là gì?

Quản lý quán bar (hay còn được gọi là quản lý quầy bar) bao gồm nhiều khâu khác nhau như khâu khâu pha chế, quản lý các hoạt động có liên quan đến thức uống, setup và chỉ đạo trang trí đồ vật trong không gian phòng bar và ít nhiều hoạt động về truyền thông marketing. Nhiệm vụ của công việc quản lý quán bar còn bao gồm thực hiện các bước lập kế hoạch, chỉ đạo cũng như giám sát mọi hoạt động một cách bao quát và cụ thể, đảm bảo sản phẩm và dịch vụ đạt tiêu chuẩn để duy trì hiệu quả hoạt động tối đa.

quản lý quán bar

Quản lý quản bar giúp cải thiện hiệu quả kinh doanh

2. Công việc của quản lý quán bar

Như đã đề cập ở trên, quản lý bar bao gồm nhiều nhiệm vụ khác nhau. Cụ thể là:

2.1. Quản lý nhân viên

 • Quản lý nhân viên qua việc phân công công việc và kiểm tra, chỉnh đốn về tác phong, thái độ phục vụ 
 • Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp, đánh giá năng lực của từng người qua các cuộc họp để kịp thời nhắc nhở cũng như đưa ra các lời động viên, khen thưởng (nếu có).
 • Kiểm soát nhắc nhở các nhân viên phục vụ quán bar thực hiện đúng các tiêu chuẩn về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như đảm bảo chất lượng, trình bày thẩm mỹ đẹp.

quản lý quán bar

Phần mềm quản lý quán bar hỗ trợ quản lý nhân viên hiệu quả

2.2. Theo dõi, giám sát các hoạt động tại quầy Bar

 • Xây dựng nguyên vật liệu, hàng hóa đầu vào theo tiêu chuẩn. Đồng thời, kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu, tồn kho hay hao hụt để có thể đặt ngay nếu thiếu, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đảm bảo các hoạt động hằng ngày trên quầy Bar.
 • Ghi lại biên bản hủy hàng hóa, nguyên vật liệu theo quy trình cụ thể để dễ dàng quản lý, kiểm soát tình hình doanh thu, các thu chi hằng ngày, tìm hiểu nguyên nhân khi có sự biến đổi đột biến trong doanh thu. Qua đó tạo điều kiện dễ dàng trong làm báo cáo hàng ngày/tuần/tháng nộp cho cấp trên
 • Kiểm tra cách setup, trưng bày hàng hóa sao cho ấn tượng, thu hút và bắt mắt. Đồng thời, xây dựng tiêu chuẩn về đồ uống với thiết kế menu quán bar ấn tượng
 • Kiểm tra vệ sinh an toàn trong và ngoài quầy Bar.

quản lý quán bar

Phần mềm quản lý quán bar hỗ trợ kiểm soát hoạt động kinh doanh

2.3. Xây dựng mối quan hệ

 • Thực hiện các bước đối ngoại bao gồm: Tiếp cận, làm quen xã giao với các đối tượng khách hàng.
 • Lưu ý để mắt thường xuyên đến các khách hàng để kịp thời hỗ trợ khi cần thiết
 • Tạo cảm giác tươi vui, thoải mái dễ chịu và mang lại không khí gần gũi, thân thiết cho khách hàng
 • Xây dựng, tạo nên các chương trình ưu đãi khuyến mãi hậu hĩnh với các chiến lược hỗ trợ tư vấn, chăm sóc và phát triển nguồn khách hàng.

Ngoài ra, việc quản lý quầy Bar cũng bao gồm một số kỹ năng khác như: Marketing căn bản, kỹ năng lập kế hoạch và quản lý công việc, chuẩn bị trang trí đồ uống theo mô hình tiệc phổ biến, hoạch định tài chính, giao tiếp và ứng xử, quản lý và lãnh đạo.

quản lý quán bar

Thiết lập nhiều mã khuyễn mãi thông qua phần mềm quản lý quán bar

3. Relipos – Phần mềm quản lý quán bar

Bạn muốn theo dõi tình hình kinh doanh của mình từ xa? Bạn muốn tự động kiểm soát mọi hành động ở quán bar của mình?… Đừng lo! Hãy tìm đến phần mềm quản lý quán bar Relipos để đạt được những điều đó. 

»»» Tham khảo phần mềm quản lý quán bar chất lượng: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-bar/

Đến với phần mềm Relipos, quán bar bạn sẽ hưởng trọn những đặc ân như:

 • Phần mềm quản lý quán bar Relipos với thiết kế giao diện đơn giản, thân thiện cho phép người sử dụng có thể dễ dàng thực hiện với các thao tác hết sức đơn giản mà không phải mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu
 • Điều khiển mọi lúc mọi nơi, ở bất cứ lúc nào và trên đa dạng các thiết bị như điện thoại, ipad, máy tính bảng, máy tính,…
 • Hàng ngày, phần mềm sẽ tự động gửi cho bạn báo cáo kết quả bán hàng ngày hôm trước vào lúc 7h sáng ngày hôm sau.
 • Khả năng ghi order, ghi chú nhanh chóng, tiện lợi cho từng món và cả order. Qua đó còn có thể thống kê một cách chính xác số lượng đồ uống trên từng order, đồng thời kiểm đồ cho khách hàng.
 • Tự động áp dụng các ưu đãi giảm giá, chiết khấu khi phù hợp.
 • Cho phép thanh toán trên nhiều thiết bị đa dạng, khác nhau.
 • Hạn chế sai sót, tiết kiệm thời gian, công sức của nhân viên phục vụ và người chủ khi có thể kiểm soát được các sai lệch, hạn chế thất thoát. Qua đó đưa ra được những chiến lược, giải pháp mới phù hợp với tình hình kinh doanh.

quan ly quan bar

Relipos – Đơn vị cung cấp phần mềm quản lý quán bar hiệu quả

Trên đây là những thông tin về việc quản lý quán bar cũng như giới thiệu đến bạn phần mềm quản lý quán bar đơn giản, hiệu quả mà lại mang lại chất lượng tuyệt vời. Chúc đơn vị kinh doanh của bạn sớm sở hữu được phần mềm ưng ý, phù hợp với giá cả phải chăng nhé! Chi tiết bạn đọc có thể tham khảo thêm trên website: Relipos.com