Cùng với sự đi lên không ngừng của xã hội và nhu cầu con người, hiện nay các quán bar cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Điều này đặt ra mối quan tâm lớn vào vấn đề quản lý quán bar sao cho đạt được hiệu quả cao, thu được lợi nhuận nhanh chóng.  Bài viết dưới đây sẽ “bật mí” cho bạn kinh nghiệm quản lý quán bar, giúp việc quản lý vận hành quán bar dễ dàng hơn bao giờ hết! Hãy cùng đón xem đó là gì nhé!

may tinh tien quan nhau 5

1. Quản lý quán bar là gì?

Quản lý quán bar là công việc bao gồm nhiều khâu: từ pha chế, quản lý các hoạt động liên quan đến đồ uống cho đến những công việc như trang trí – setup không gian phòng hay đào tạo, quản lý nhân viên và một chút hiểu biết về marketing.

2. Làm sao để có thể quản lý quán bar hiệu quả?

Để lập ra được quán bar đã bao gồm rất nhiều công đoạn, thủ tục, cơ mà việc quản lý quán đi vào “quỹ đạo” và thu lại lợi nhuận cao càng không phải điều dễ dàng gì! Dựa vào kinh nghiệm quản lý quán bar của những người quản lý đi trước, bài viết dưới đây sẽ “mách” bạn mẹo để đạt được điều đó! Hãy theo dõi đến hết để tìm ra “mấu chốt” của vấn đề nhé!

2.1. Lập kế hoạch quản lý quán bar

Bạn có nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh cửa hàng, quản lý dịch vụ quán Bar? Điều đó là vô cùng cần thiết nhưng chưa đủ! Muốn mang lại thành công cho quán và quản lý quán bar cực kỳ chuyên nghiệp, bạn còn cần phải học cách lập ra kế hoạch cho quán, qua đó từng bước thực hiện, đi từ những mục tiêu nhỏ đến những mục tiêu lớn hơn. Đồng thời, không ngừng hoàn thiện cũng như trau dồi, học hỏi thêm các kỹ năng chuyên môn.

kinh nghiệm quản lý quán bar

2.2. Quản lý hệ thống menu của quán bar 

Kinh nghiệm quản lý quán bar tiếp theo tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là kiểm soát kỹ menu của quán bar. Người ta vẫn thường ví rằng, quản lý kinh doanh giống như việc nuôi dưỡng một đứa con tinh thần. Đúng vậy! Muốn “đứa con” đấy đi vào hoạt động trơn tru và có lời thì phải biết cách quan tâm và dạy dỗ thay vì cứng nhắc trách móc.

Đối với việc quản lý quán bar, cần hiểu rõ được hệ thống menu bao gồm đồ ăn và thức uống chính là cơ sở để vận hành quán. Hệ thống đó sẽ giúp  nắm rõ được tình hình ẩm thực, nhu cầu của khách hàng, đưa ra được thông tin liên quan đến loại thức uống/đồ ăn bán chạy nhất. Qua đó giúp kịp thời đưa ra được các chiến lược kinh doanh phù hợp cho quán. 

2.3. Setup, thiết kế quán chuyên nghiệp

Việc thiết kế, trang trí quán sao cho đẹp mặt, ấn tượng và chuyên nghiệp cũng là yếu tố then chốt giúp thu hút cũng như giữ chân khách hàng. Có thể đồ ăn, thức uống hay dịch vụ của bạn chưa được hoàn hảo nhất nhưng không gian trang trí sẽ là điều giúp để lại cho khách hàng những ấn tượng lâu nhất! Bạn hãy nhớ kinh nghiệm quản lý quán bar này nhé!

kinh nghiệm quản lý quán bar

2.4. Tìm đến phần mềm quản lý quán bar hữu hiệu

Hiện nay, trên thị trường có không ít các đơn vị chuyên cung cấp giải pháp, phần mềm quản lý cửa hàng, quán bar,… Tiêu biểu trong số đó có Relipos. Phần mềm quản lý quán bar Relipos sẽ giúp cho đơn vị kinh doanh của bạn không những tiết kiệm được nhiều chi phí, tránh thất thoát lại có thể quản lý được mọi thứ một cách nhanh chóng, dễ dàng!

»»» Tham khảo máy tính tiền cho quán bar tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-bar/

3. Phần mềm Relipos giúp quản lý quán bar hiệu quả cả giờ cao điểm

Đến với Relipos, bạn sẽ được hưởng những lợi ích gì?

3.1. Quản lý hàng hóa hiệu quả 

Đương nhiên, kinh nghiệm quản lý quán bar mà bạn cần biết đó chính là hãy sử dụng những phần mềm quản lý chất lượng nhất.

Phần mềm quản lý quán bar Relipos tự tin sẽ là giải pháp hiệu quả trong việc quản lý lượng hàng hóa, vật liệu mới nhập về hay còn tồn kho tại cửa hàng. Qua đó giúp bạn dễ dàng kiểm soát được lượng sản phẩm còn đang tồn kho để có thể kịp thời đưa ra các kế hoạch cũng như chiến lược ngừng nhập hàng, giảm bớt các nguyên liệu ít nhu cầu và tăng cường nhập về các loại loại nguyên vật liệu thường dùng.

kinh nghiệm quản lý quán bar

3.2. Chủ động kinh doanh, xoay vòng vốn linh động

Phần mềm quản lý quán bar Relipos gây ấn tượng bởi khả năng tổng hợp báo cáo số liệu, doanh thu theo từng ngày, tuần, tháng… một cách logic và khoa học. Qua đó giúp thấy được những thay đổi trong công việc kinh doanh, những sự dao động trong doanh thu để định hướng cho tương lai. Đồng thời tránh được những rủi ro, những khủng hoảng không mong muốn do không tiêu thụ được sản phẩm hay cạn kiệt hàng hóa.

3.3. Bán hàng nhanh hơn

Ở những phương pháp truyền thống sẽ rất dễ bắt gặp tình trạng khách hàng phải chờ đợi lâu để order đồ hay thanh toán, đặc biệt là trong những giờ cao điểm. Tuy nhiên, đến với phần mềm quản lý quán bar Relipos, bạn sẽ không còn phải lo lắng về những trở ngại đó. Đồng thời, nhân viên cũng “nhàn hơn”, tránh những sai sót trong tính toán, đảm bảo tốc độ phục vụ cho khách hàng.

kinh nghiệm quản lý quán bar

3.4. Quản lý từ xa mọi lúc mọi nơi

Nếu như trước kia phải có mặt ở quán mới có thể theo dõi được tình hình kinh doanh thì ngày nay, phần mềm quản lý quán bar Relipos đã cho phép bạn có thể thực hiện điều đó từ xa mọi lúc nọi nơi. Hàng ngày, các báo cáo kết quả doanh thu và hoạt động của cửa hàng trong ngày hôm trước sẽ được gửi trực tiếp đến điện thoại của chủ kinh doanh vào 7h sáng ngày hôm sau. Qua đó giúp tiết kiệm thời gian, công sức hiệu quả.

Thông qua kinh nghiệm quản lý quán bar kể trên, hy vọng bạn đã có thể tự quản lý quán bar của mình một cách chuyên nghiệp, đem lại lợi nhuận cao! Chi tiết, bạn đọc có thể tham khảo thêm trên website của Relipos.com