Nhân viên kinh doanh chính là những người quan trọng nhất góp phần vào sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Để nhân viên có thể phát huy tối đa tiềm năng giúp phát triển doanh nghiệp thì người làm chủ cần có kỹ năng quản lý nhân viên kinh doanh đồng thời biết phân công công việc phù hợp cho từng người, hỗ trợ giám sát từng nhân viên một cách hiệu quả. 

kỹ năng quản lý nhân viên kinh doanh

Tham khảo kỹ năng quản lý nhân viên kinh doanh hiệu quả nhất

1. Các kỹ năng quản lý nhân viên kinh doanh 

Để có được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, chất lượng, người quản lý cần nắm chắc trong tay các kỹ năng sau đây:

1.1. Kỹ năng lãnh đạo 

Chủ các doanh nghiệp cần không ngừng trau dồi kỹ năng này vì nó sẽ giúp bạn cách hoạch định được mục tiêu một cách rõ ràng. Giao việc dựa trên khả năng, kinh nghiệm và sở thích của nhân viên. Tạo dựng không gian làm việc thoải mái, tự chủ, độc lập và khi có vấn đề xảy ra sẽ giải quyết trên kế hoạch chung. Luôn giao việc trên sự tin tưởng, thấu hiểu tránh theo dõi quá sát sao sẽ khiến nhân viên cảm thấy bị gò bó.

1.2. Lãnh đạo là một tấm gương sáng 

Một nhà quản lý nhân viên giỏi thì chính họ cũng phải giỏi và gương mẫu trong kỷ luật, phong cách và tác phong làm việc như vậy thì nhân viên mới tôn trọng và tin tưởng làm hết trách nhiệm và đi theo bạn trên con đường phát triển của doanh nghiệp.

kỹ năng quản lý nhân viên kinh doanh

Làm gương cho nhân viên là một trong những kỹ năng quản lý nhân viên kinh doanh mà nhà lãnh đạo cần tham khảo

1.3. Kỹ năng quản lý nhân viên kinh doanh – Lắng nghe

Người lãnh đạo thành công là người luôn biết lắng nghe và biết xây dựng mối quan hệ với nhân viên. Thông qua đó nhà nhà quản lý không chỉ nhận được những thông tin cần thiết từ nhân viên kinh doanh về phía khách hàng, thị trường mà còn hiểu được tâm tư, nguyện vọng của cấp dưới. Từ đó đưa ra những chính sách, giải pháp phù hợp trong quá trình quản lý và có cách khích lệ, động viên tinh thần nhân viên, xóa bỏ đi những rào cản giữa cấp trên và cấp dưới. 

1.4. Kỹ năng giao tiếp

Đây là kỹ năng quan trọng nhất giúp người quản lý quản lý tốt nhân viên kinh doanh. Người quản lý giỏi giao tiếp là người biết truyền đạt thông tin, chỉ đạo công việc hiệu quả và biết lắng nghe. Do đó họ luôn đảm bảo thông tin được truyền đi một cách chính xác, đảm bảo nhân viên hiểu rõ tầm nhìn và giá trị cốt lõi của công việc.

kỹ năng quản lý nhân viên kinh doanh

Kỹ năng giao tiếp – Yếu tố cần thiết trong kỹ năng quản lý nhân viên kinh doanh

1.5. Kỹ năng phân chia công việc phù hợp 

Người quản lý hãy đánh giá được năng lực của từng nhân viên, phân tích và đưa ra bảng mô tả công việc và giao việc phù hợp cho nhân viên. Để làm được điều đó, người quản lý cần trau dồi kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu, tiếp xúc với nhân viên để hiểu rõ năng lực sở trường của họ. Việc phân chia công việc phù hợp với khả năng của nhân viên sẽ khiến họ cảm thấy được tôn trọng và phấn đấu làm việc tốt hơn.

1.6. Không ngừng học hỏi, trau dồi

Đừng để mỗi ngày trôi qua một cách nhàm chán mà bạn phải không ngừng học hỏi, tích lũy được lượng kiến thức lớn về kinh nghiệm thực tiễn cũng như các kinh nghiệm quản lý nhân viên kinh doanh của các nhà quản lý tài giỏi khác. Việc tự học sẽ thúc đẩy sự ham học ở nhân viên trong chính doanh nghiệp của bạn. 

1.7. Kỹ năng ra quyết định 

Một người lãnh đạo giỏi là người đưa ra được các quyết định đúng đắn, mang tính chiến lược.  Đòi hỏi người lãnh đạo cần có một cảm quan tốt, đánh giá và dự báo được tình hình qua đó cân nhắc và đưa ra các quyết định, đồng thời phải là người có kiến thức sâu rộng và  kinh nghiệm trong quản lý kinh doanh. 

1.8. Ứng dụng phần mềm vào quản lý 

Việc ứng dụng phần mềm vào quản lý sẽ giúp việc quản lý trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng phần mềm giúp quản lý nhân viên kinh doanh thuận tiện và tăng doanh thu bán hàng.

kỹ năng quản lý nhân viên kinh doanh

»»» Tham khảo giải pháp quản lý doanh nghiệp tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-doanh-nghiep/ 

2. Phần mềm hỗ trợ kỹ năng quản lý nhân viên kinh doanh Relipos

Sử dụng phần mềm quản lý nhân viên của Relipos bạn sẽ được hưởng các lợi ích như:

  • Dễ dàng quản lý cửa hàng từ xa: người quản lý hoàn toàn có thể theo dõi, quản lý nhân viên cũng như cửa hàng ở bất cứ đâu thông qua phần mềm được cài đặt trên các thiết bị thông minh như máy tính, ipad,…mọi lúc, mọi nơi
  • Phân quyền cho từng nhân viên: Relipos sẽ hỗ trợ sẽ trực tiếp phân quyền cho từng nhân viên kèm theo các cấp độ tương ứng trong doanh nghiệp của bạn. Giúp người quản lý dễ dàng theo dõi cập nhật tình hình nhân viên ở từng ca làm mà. Đồng thời khi xảy ra sai sót có thể nhanh chóng tìm ra nhân viên mắc lỗi tránh gây thất thoát trong doanh nghiệp.
  • Tích hợp nhiều tính năng đa dạng, phong phú với các thao tác khác nhau như tìm kiếm thông tin hàng hóa, thông tin khách hàng, lịch sử đơn hàng, tạo hóa đơn, theo dõi tiến trình đơn hàng, tổng doanh thu, theo dõi ca làm,… Qua đó giúp người sử dễ dàng thực hiện thao tác mà không lo gặp khó khăn.
  • Tích trữ đám mây giúp ghi lại một chi tiết và chính xác mọi thông tin. Qua đó dễ dàng tìm kiếm và tra cứu thông tin nhanh chóng khi cần thiết. Đồng thời giúp đưa ra được các giải pháp kinh doanh hiệu quả, phù hợp và chế độ đãi ngộ xứng đáng với nhân viên của mình.

kỹ năng quản lý nhân viên kinh doanh

Relipos – Đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm hiệu quả

Relipos tự tin là đơn vị cung cấp phần mềm hỗ trợ kỹ năng quản lý nhân viên kinh doanh uy tín, chất lượng. Chúng tôi rất mong sẽ được hợp tác với bạn trong tương lai! Chi tiết bạn đọc có thể tham khảo thêm tại: 

  • Website: Relipos.com
  • Địa chỉ: 589 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Email: sales@phanmemhopnhat.com
  • SĐT: 0902 960 612