Máy POS quán bar cùng những trang bị tích hợp hiện đại đang là một trong những giải pháp hàng đầu để kiểm soát hoạt động kinh doanh hiệu quả. Không chỉ đơn thuần là máy tính tiền, hệ thống máy POS còn được biết đến với tính năng tách bàn, gộp bàn, in hoá đơn… một cách vô cùng tiện lợi.

Để giúp nhà quản lý đơn giản hơn trong việc kiểm soát hoạt động kinh doanh của quán bar, hệ thống máy POS ra đời với rất nhiều những tính năng thông minh, là một công cụ đắc lực hỗ trợ chủ cửa hàng để hỗ trợ quản lý tốt cửa hàng của mình. Những thông tin dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về máy POS quán bar cùng đa dạng những chức năng hữu ích. Bạn đã sẵn sàng cùng Relipos.com cải thiện hoạt động kinh doanh của cửa hàng? Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây!

Máy POS quán bar

Máy POS quán bar là gì? Máy POS có vai trò như thế nào?

1. Máy POS bán hàng là gì?

Máy POS quán bar (máy pos bán hàng) là viết tắt của Point Of Sales được hiểu là điểm bán lẻ, điểm bán hàng phục vụ cho nhu cầu nhỏ lẻ của các cửa hàng. Hệ thống cửa hàng có thể sở hữu 1 hoặc nhiều máy POS được tích hợp với nhiều phần mềm khác nhau để liên kết với đa dạng bộ phận, cải thiện hoạt động kinh doanh của quán bar.

Máy POS quán bar bao gồm màn hình cảm ứng , CPU, RAM, Main,…Máy POS được thiết kế nhỏ gọn trong một khối tổng thể để tiết kiệm không gian. Cách sử dụng máy POS rất đơn giản, thực hiện thao tác trên bàn phím cảm ứng hoặc sử dụng chuột để tổng hợp hoạt động kinh doanh của quán bar.

Máy POS quán bar

Máy POS bán hàng màn hình cảm ứng điều khiển đơn giản, thuận tiện

2. Cấu tạo của máy POS quán bar 

Cấu tạo hệ thống máy POS quán bar bao gồm những bộ phận dưới đây:

2.1. Phần cứng máy POS

Máy POS quán bar gồm có máy tính tiền và các thiết bị đi kèm như máy in hóa đơn, hệ thống máy đọc mã vạch. Cụ thể hơn, máy đọc mã vạch giúp nhân viên thanh toán có thể quét mã sản phẩm một cách nhanh chóng thay vì gõ thủ công như cách thanh toán truyền thống. 

Máy in hóa đơn được hệ thống kết nối với máy POS và phần mềm để hệ thống để có thể xuất hóa đơn cho khách một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Không chỉ vậy, máy in còn giúp cửa hàng lưu thông tin bán hàng. 

Một số thiết bị khác như đầu đọc thẻ từ giúp quét thẻ nhân viên vào ca làm, hoặc thẻ VIP dành cho khách hàng, két đựng tiền tự động giúp lưu trữ tiền theo từng khay một cách ngăn nắp và chủ động mở khi xuất in hóa đơn cho khách hàng.

Máy POS quán bar

Máy POS được cấu tạo từ phần cứng và phần mềm

2.2. Phần mềm máy POS

Phần mềm của máy POS quán bar được viết ra tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của cửa hàng. Cụ thể, quy mô của hàng quán bar sẽ là một trong những yếu tố cần thiết để quyết định đến phần mềm được thiết lập ở máy POS. Chức năng cơ bản của phần mềm bán hàng bao gồm:

  • Quản lý thông tin hàng hóa bao gồm xuất kho, nhập kho
  • Kiểm kê hàng tồn kho, kiểm tra hàng hoá tại quầy hàng
  • Quản lý báo cáo doanh thu, lợi nhuận bán hàng chi tiết
  • Quản lý thông tin khách hàng, nhà cung cấp, giao hàng
  • Giảm giá và tích điểm, cộng điểm cho khách hàng thành viên

»»» Tham khảo máy POS quán bar chất lượng nhất tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-bar/

Máy POS quán bar

3. Công dụng của POS quán bar là gì?

Để nâng cao hiệu quả quản lý cửa hàng, quản lý quán bar và quản lý nhân sự, hệ thống máy POS đã được các ông chủ, bà chủ sử dụng rất nhiều tại các quầy hàng, cửa hàng. Hơn thế nữa, hệ thống máy POS còn là một trong những giải pháp có thể giúp bạn hạn hạn chế tối đa những vấn đề thất thoát hàng hóa và xử lý các vấn đề liên quan đến việc bán hàng, nhập kho, tồn kho một cách nhanh gọn, hiệu quả và cực kỳ chuyên nghiệp.

Không chỉ dừng lại ở đó, máy POS quán bar còn tích hợp rất nhiều những tính năng thông minh để giúp cho mọi thao tác order, thanh toán đều được tối giản, chính vì vậy có thể giúp chủ cửa hàng có thể tiết kiệm được nguồn nhân lực hiệu quả nhờ quy trình  bán hàng mau lẹ, dễ dàng.

Máy POS quán bar

Máy POS mang lại rất nhiều lợi ích cho quán bar

4. Sự khác biệt giữa máy POS và laptop

Chúng ta có thể dễ dàng thấy được rằng, đặc điểm của các điểm bán lẻ là sự hoạt động liên tục hoạt động và quá trình phục vụ đòi hỏi hệ thống máy POS phải vận hành ổn định và ít bị lỗi. Do đó, ưu điểm đầu tiên của máy POS so với máy tính ở chỗ là máy POS có thể hoạt động 24/24 với bộ nhớ lớn và khả năng xử lý tác vụ khá nhanh, hiệu quả. 

Ngoài chức năng chính là hỗ trợ bán hàng, máy POS còn có nhiều ứng dụng khác, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình bán hàng của bạn. Sử dụng máy POS sẽ giúp cho quá trình hoạt động của quán bar cũng “mượt” hơn rất nhiều so với việc bạn dùng máy tính.

may pos quan bar

Liên hệ ngay Relipos.com để được tư vấn ngay hôm nay!

Trên đó là tổng hợp những thông tin về máy POS quán bar cùng những tính năng hữu ích. Mong rằng, bài viết trên đã giúp ích cho bạn đọc trong việc chọn lựa một thiết bị máy POS chất lượng nhất. Chi tiết bạn có thể tham khảo thêm tại:

  • Website: Relipos.com
  • Địa chỉ: 589 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Email: sales@phanmemhopnhat.com
  • SĐT: 0902 960 612