Ngày nay ngành F&B ngày càng một phổ biến nhờ vào các đặt điểm dễ đầu tư, hình thức kinh doanh phổ biến, dễ thu lợi nhuận cũng như có nhiều mô hình thực tế, dễ học hỏi và linh động vốn. Song không phải ai cũng có những hiểu biết cơ bản cho lĩnh vực kinh doanh này, “mở quán cafe cần những gì?” là câu hỏi băn khoăn của không ít người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

mo quan cafe can nhung gi 1

Tham khảo kinh nghiệm mở quán cafe nhanh chóng thu hồi vốn

1. Mở quán cafe cần những gì?

1.1. Lựa chọn sản phẩm và nguồn nguyên liệu

Trong bất kể loại hình kinh doanh nào thì chất lượng sản phẩm là là ưu tiên hàng đầu, đối với ngành kinh doanh cafe cũng không ngoại. Việc lựa chọn nguồn hàng rõ ràng uy tín không chỉ giúp bạn có một chất lượng cafe thơm ngon mà còn ổn định, dễ dàng kết nối với đối tượng khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ với quán.

Một trong những điều cần biết khi mở quán cafe đó là không phải 100% cafe có trên thị trường đều là cafe nguyên chất, tùy vào khách hàng, định vị phân khúc mà bạn có thể chọn các loại cafe có sự pha trộn. Tuy nhiên cần minh bạch với khách hàng, trách gây hiểu lầm ngoài ý muốn. Và đương nhiên, nguồn nguyên liệu chinh là một câu trả lời để giải đáp thắc mắc mở quán cafe cần những gì?

mo quan cafe can nhung gi 2

Sản phẩm và nguồn nguyên liệu là yếu tố cần thiết khi cân nhắc mở quán cafe

1.2. Mở quán cafe cần những gì – Hình thức kinh doanh quyết định sống còn cho doanh nghiệp

Trong muôn vàn câu hỏi tự đặc ra “những điều cần lưu ý khi mở quán cafe?” thì đây là một câu hỏi bạn phải có lời giải cho mình đầu tiên. Với các hình thức kinh doanh ngày nay rất đa dạng, bạn kinh doanh sản phẩm cafe hay kinh doanh không gian để thưởng thức cafe là điều rất khó khăn.

Các mô hình kinh doanh thành công trên thị trường hiện nay như The Coffee House hay Highland đều tập trung vào 2 thế mạnh này và đầu tư kỹ lưỡng. Song với là một người mới lập nghiệp và thử sức kinh doanh bạn nên tập trung vào sản phẩm và giá thành để có một nguồn tiền ổn định, quán cafe của bạn phải đủ sức trụ vững sau đó hãy đầu tư bài bán đến thói quen và định vị khách hàng.

mở quán cafe cần những gì

Yếu tố hình thức kinh doanh có vai trò quan trọng trong sự thành bại của quán cafe

1.3. Cân nhắc giá cả – yếu tố quyết định đối tượng khách hàng

Như đã nói ở trên, nếu bạn là một người mới khởi nghiệp còn ít kinh nghiệm và hạn chế vốn thì hãy tập trung vào sản phẩm. Nhưng khi đã dư giả vốn đầu tư công vốn có nguồn khách hàng ổn định hãy nghĩ đến nâng tầm quán của bạn lên bằng cách định vị lại giá cả, chọn phân khúc người dùng để phục vụ, như vậy bạn sẽ chủ động được rất nhiều thứ, như bài trí không gian, ra mắt sản phẩm mới, cung cách phục vụ của nhân viên vì đã xác định được đối tượng người dùng.

Bạn đừng lo vì sẽ mất những người dùng ở các phân khúc khác, không ai có thể phục vụ tốt cho mọi khách hàng cả, lợi ích định vị giá cả này cũng phần nào giữ chân khách hàng cũ tốt hơn.

mở quán cafe cần những gì

Giá cả cũng là một yếu tố quan trọn khi bạn quyết định mở 1 quán cafe

1.4. Mở quán cafe cần những gì – nguồn lực chất lượng

Khách hàng đến với bạn là vì sản phẩm, nhưng ở lại với bạn là vì chất lượng dịch vụ. Câu hỏi “những việc cần chuẩn bị cho mở quán cafe?” một câu trả lời lớn khác đó là con người, đào tạo một đội ngũ nhân viên tận tâm, có tinh thần trách nhiệm tốt cũng là một việc vô cùng khó khăn.

Trong thời điểm dịch bệnh vấn đề bảo đảm lao động là vô cùng nhạy cảm, bạn nên cẩn trọng không nên tuyển dụng ào ạt trong thời điểm này, điều cần lưu ý hơn đó là giữ chân được những nhân viên cũ, ổn định đội ngũ kinh nghiệm để dễ dàng khôi phục tình hình kinh doanh sau này.

1.5. Các hình thức khuyến mãi và kết hợp với các app giao đồ ăn

E-commerce tại thị trường Việt Nam ngày càng phát triển do tác hại của đại dịch covid, người dân hạn chế tiếp xúc thay vào đó là các hình thức mua bán, giao nhận tại nhà lên ngôi. Các doanh nghiệp kinh doanh các nền tảng công nghệ như grab hay gojet hiện nay cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp ăn uống, như voucher giảm giá, các tính năng giới thiệu quán ưu tiên. Đây được xem là một cứu cánh cho các quán ăn, nước uống truyền thống, vừa tăng được doanh thu cũng như tiết kiệm được chi phí nhân viên, mặt bằng.

mở quán cafe cần những gì

Liên hệ các app đồ ăn cũng là một phương pháp có thể cân nhắc

2. Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh quán cafe hiệu quả

Bạn muốn tham khảo về ứng dụng quản lý nhà hàng, quán cafe hiệu quả – Tham khảo ngay: Giải pháp nhà hàng – Relipos

Relipos tự hào là một nền tảng kinh doanh quản lý chất lượng trong ngành F&B, đây là phần mềm tích hợp nhiều tiện ích như quản lý từ xa, thống kế doanh thu, in bill, đặt món, book bàn,…Mọi thứ bạn cần cho một hệ sinh thái kinh doanh và quản lí đồng bộ từ nhân viên đến quản lý chúng tôi đều có cho bạn. Đến với chúng tôi bạn sẽ có góc nhìn khác về cách quản lý trong thời đại 4.0 hiện nay, Bạn cần chuẩn bị gì cho mở quán cafe, Relipos là tất cả dành cho bạn.