Bạn đang băn khoăn về một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng? Nhà hàng của bạn đang gặp một số vấn đề về kinh doanh? Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích ở bài viết dưới đây và giải đáp thắc mắc ngay!

Ngày nay loại hình các kinh doanh nhà hàng ngày càng được người dân mạnh dạn đầu tư kinh doanh và khai thác với nhiều ưu điểm như dễ setup quán, nguồn vốn kinh động, dễ thực hiện nhờ vào các mối quan hệ, phù hợp với nhiều vị trí, đối tượng khách hàng khác nhau. Tuy nhiên sự canh tranh trong ngành nhà hàng-khách sạn ngày càng gay gắt, đâu là giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng là câu nói luôn được quan tâm. Bài viết về một số giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ nhà hàng sẽ giúp bạn phần nào trong vấn đề này.

mot so giai phap nang cao chat luong dich vu nha hang 1

Những giải pháp nào giúp cải thiện chất lượng dịch vụ nhà hàng?

1. Tại sao phải nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng?

Trong ngành nhà hàng đại chúng và dịch vụ nói riêng, chất lượng dịch vụ luôn là yếu tố hàng đầu giữ chân khách hàng. Để mang về một khách hàng mới bạn phải mất chi phí đầu tư thương hiệu, marketing gấp 7 lần so với một khách hàng cũ, vì vậy câu chuyện đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng đồng đều là vô cùng quan trọng.

Nâng cao chất lượng phục vụ bàn, kĩ năng và nhân viên quyết định rất lớn đến hình ảnh của chuyên nghiệp, tận tâm của nhà hàng trong mắt khách hàng. Những lúc này, bạn cần tìm thông tin về một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng.

Các chủ doanh nghiệp cần có kế hoạch cũng như hậu đãi tốt cho các nhân viên, nhằm đào tạo một đội ngũ chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ, nắm bắt tâm lý khách hàng thật tốt, khéo léo trong việc xử lý khiếu nại của khách hàng, từ đó tạo cảm giác khi đến với nhà hàng khách không chỉ được ăn ngon mà còn được chìu chuộng ân cần nhất.

mot so giai phap nang cao chat luong dich vu nha hang 2

Tại sao nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng là điều cần thiết?

2. Một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng

2.1. Cải thiện chất lượng món ăn

Có không ích các nhà hàng khi chỉ có một cơ sở thì rất ăn nên làm ra, nhưng khi tiến hành mở chuỗi thì bắt đầu thất bại, nguyên nhân phổ biến cho điều này đó là không giữ được chất lượng đồng đều trong từng chi nhánh, tạo cho khách hàng sự quan ngại về thương hiệu nhà hàng. Đôi khi một chi nhánh kém lại kép cả thương hiệu đi xuống, gây ảnh hưởng đến doanh số các chi nhánh khác. 

Để khắc phục được vấn đề này các chủ nhà hàng cần có sự thống nhất trong công thức chế biến, đây là điều quan trọng trong mục một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng giúp thực khách tự tin đến nhà hàng của bạn mọi lúc mọi nơi.’

một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng

Cải thiện chất lượng món ăn giúp làm nâng cao chất lượng nhà hàng

2.2. Chuyển đổi giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ nhà hàng với phần mềm Relipos!

Chúng ta đang sống thời đại công nghệ hiện đại, việc ứng dụng các phần mềm quản lý vào việc kiểm soát hoạt động của nhà hàng là rất quan trọng. Một trong các doanh nghiệp cung cấp phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất hiện nay đó là RELIPOS, đây là một phần mềm tối ưu tích hợp nhiều tính năng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ trong nhà hàng như

2.2.1. Chức năng dành cho nhân viên lễ tân nhà hàng:

Thuộc nhóm một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng, Relipos còn cung cấp thêm nhiều tính năng cho nhân viên nhà hàng. Nhân viên lễ tân sử dụng các thiết bị cầm tay để thao tác và kiểm tra thông tin trên phần mềm, kiểm soát bàn còn trống, từ đó đưa ra các lựa chọn bàn cho khách hàng. Ngoài ra còn nhận thông tin đặt hàng và yêu cầu của khách đặt từ xa.

Chủ động kiểm soát lịch đặt bàn chưa bao giờ dễ dàng đến thế với ứng dụng của chúng tôi.

một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng

Phần mềm Relipos tối ưu trên mọi thiết bị:

»»» Tham khảo thêm thông tin tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-nha-hang-bar-cafe/

2.2.2. Self-Order App cho khách tự gọi món là giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ tiệc Buffet tại nhà hàng hữu hiệu:

Hiển thị danh sách món ăn bắt mắt, chủ động đề xuất các món ăn mới, best seller của nhà hàng bạn, kèm theo đó là các chương trình ưu đãi, combo hấp dẫn.

Liên kết các ví điện tử cũng như các ngân hàng dễ dàng cho khách hàng thanh toán, đây là giải pháp phù hợp cho các kiểu kinh doanh tự phục vụ đang rất thịnh hành hiện nay. Nếu bạn đang cần tìm một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng thì đừng bỏ qua phần mềm Relipos nhé!

2.2.3. Menu – App cho khách tự Order tại bàn nhằm nâng cao chất lượng phục vụ tại bàn

Sử dụng máy tính bảng đặt hàng theo yêu cầu của khách, gọi thêm món hoặc đổi món, giới hạn số lượng món đặt hàng và hiển thị thông tin chi tiết các món ăn sinh động và bắt mắt.

một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng

Relipos – Mang đến những giải pháp tối ưu cho nhà hàng bạn!

2.2.4. Phân hệ quản lý dành cho Bếp bằng máy in bill

Ngay khi Phục vụ Order bằng điện thoại, phần mềm sẽ tự động in bill cũng như note món ăn cho nhà bếp, chủ động được trong quy trình order và chế biến là một cách tốt trong một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng, không gây hiện tượng tính lộn bill gây khó chịu cho khách hàng.

Phiếu Order ghi đầy đủ thông tin, các lưu ý về món ăn cho khách hàng, cơ chế in trượt đảm bảo không mất thời gian và như các lỗi phát sinh từ các sản phẩm khác trên thị trường..

Trên đây là bài viết về một số giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng Relipos.com muốn giới thiệu đến bạn đọc, mong qua bài viết phần nào tác giả đã mang đến cho bạn cái nhìn khách quan hơn về những khía cạnh kinh doanh và quản lý nhà hàng trong thời điểm hiện tại