Xây dựng đội ngũ bán hàng chất lượng chắc hẳn là một trong những hoạt động hết sức cần thiết để duy trì hoạt động của doanh nghiệp. Dưới đây sẽ là thông tin để cùng bạn xây dựng đội ngũ bán hàng chất lượng nhất, mang lại hiệu quả cao cho hoạt động kinh doanh.

Bộ phận bán hàng là những nhân sự trực tiếp mang lại doanh số cho cửa hàng, doanh nghiệp bạn. Nhà quản trị cần hiểu rõ vai trò của từng phòng ban để từ đó đưa ra những quyết định phù hợp nhất trong từng tình huống. Xây dựng đội ngũ bán hàng cùng những giải pháp doanh nghiệp sẽ giúp bạn cải thiện hoạt động kinh doanh hiệu quả. Cùng Relipos khám phá qua những thông tin cực hữu ích dưới đây.

xây dựng đội ngũ bán hàng

Tham khảo thông tin về cách xây dựng đội ngũ bán hàng chất lượng

1. Xây dựng kế hoạch khảo sát thị trường

Hoạt động khảo sát thị trường cần được thực hiện theo một kế hoạch cụ thể để chuẩn bị tốt cho hoạt động kinh doanh. Theo đó, nhà quản trị cần xác định cụ thể tần suất đi thị trường, nhân viên nào sẽ là người khảo sát thị trường, cần bao nhiêu đội bán hàng, cần đi khảo sát những địa điểm kinh doanh nào… Tất cả sẽ được lên kế hoạch một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Hoạt động khảo sát thị trường sẽ giúp nhà quản trị có một cách nhìn tổng quan hơn về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhằm đưa ra những quyết định đúng đắn và phù hợp nhất cho từng giai đoạn kinh doanh. 

2. Phân chia công việc hợp lý

Để một nhà quản trị có thể thực hiện hết tất cả công việc của nhân viên là điều không thể. Chính vì vậy, phân chia công việc cho nhân viên một cách hợp lý là yếu tố cần thiết để hoạt động kinh doanh luôn được diễn ra một cách thuận lợi nhất có thể.

 Cụ thể hơn, nhà quản trị sẽ dựa vào năng lực của từng cá nhân để phân tích và đưa ra bản mô tả công việc của từng nhân viên một cách phù hợp nhất. Tiếp sau đó sẽ là lập bảng tiêu chí đánh giá nhân viên dựa theo những tiêu chí được soạn sẵn. Dựa vào đó, nhà quản trị sẽ có những mức thưởng, phạt phù hợp để khích lệ tinh thần nhân viên.

xây dựng đội ngũ bán hàng

Hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của nhân viên để phân chia công việc hợp lý

3. Luôn có những chương trình đào tạo nhân viên phù hợp

Bên cạnh những chính sách khen thưởng và những chế tài cần thiết ở một doanh nghiệp, một yếu tố cần thiết khác trong xây dựng đội ngũ bán hàng được thực hiện thông qua những chương trình đào tạo thường niên của doanh nghiệp. Lượng kiến thức luôn được thay đổi từng ngày, từng giờ. Chính vì vậy, nếu không thường xuyên cập nhật sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bạn bỏ lỡ những kiến thức mới mẻ.

Thông qua những buổi đào tạo thường niên, hoạt động xây dựng đội ngũ bán hàng sẽ mang lại hiệu quả hơn, nhà quản trị qua đó cũng có thêm nhiều cơ hội để hiểu nhân viên, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng và truyền thêm cho nhân viên những kiến thức hữu ích. 

4. Ứng dụng phần mềm quản lý nhân viên bán hàng

Sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ mang đến cho chúng ta rất nhiều những thông tin mới mẻ, và hỗ trợ cực kỳ tốt cho hoạt động quản lý doanh nghiệp. Với sứ mệnh đồng hành cùng doanh nghiệp trong chặng đường phát triển, Relipos ngày càng cải thiện và nâng cấp những tính năng hữu ích nhất dành cho doanh nghiệp.

xây dựng đội ngũ bán hàng

Ứng dụng phần mềm quản lý nhân viên mang lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp

4.1. Đối với nhà quản lý

Không chỉ đơn thuần là một phần mềm với những tính năng thông thường, phần mềm Relipos còn nhận được sự ưu ái của nhiều doanh nghiệp bởi hàng loạt những công dụng hữu ích dành cho nhà quản trị:

  • Xây dựng đội ngũ bán hàng bằng phần mềm Relipos hỗ trợ quản lý bán hàng, thời gian và mọi hoạt động kinh doanh được diễn ra được cập nhật liên tục để nhà quản lý có thể dễ dàng theo dõi tình hình làm việc thực tế của nhân viên.
  • Hệ thống hỗ trợ lưu trữ một lượng lớn database không chỉ riêng cho mục bán hàng mà Relipos còn giúp ghi chú thông tin nhân viên, cực kỳ thuận lợi cho những lần mua sắm tiếp theo.
  • Báo cáo tình hình công việc và tình trạng giờ giấc làm việc của nhân viên, bao gồm: chấm công, doanh thu trong tháng/năm/…

4.2. Đối với nhân viên

Bên cạnh hỗ trợ nhà quản lý, xây dựng đội ngũ bán hàng bằng phần mềm Relipos còn mang lại cho nhân viên nhiều lợi ích như:

  • Chuẩn hóa quy trình làm việc của nhân viên bán hàng thông qua các thông tin ghi lại về hàng hóa còn tồn kho, phản hồi khách hàng, tình trạng đặt đơn hàng…
  • Tiết kiệm thời gian cho nhân viên trong nhiều khâu hoạt động chăm sóc khách hàng.

xây dựng đội ngũ bán hàng

Không chỉ đối với nhà quản trị, phần mềm Relipos còn hỗ trợ tốt cho nhân viên

5. Mua phần mềm Relipos ở đâu?

Trên đó là tổng hợp thông tin về xây dựng đội ngũ bán hàng hiệu quả với phần mềm Relipos, bạn có thể tham khảo để có lựa chọn phù hợp nhất nhé! Hãy liên hệ Relipos.com ngay khi bạn có nhu cầu quản lý nhân viên kinh doanh hiệu quả nhé!

Mọi chi tiết, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại địa chỉ:

  • Địa chỉ: 589 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Email: sales@phanmemhopnhat.com
  • SĐT: 0902 960 612