Hiện nay, xu hướng làm việc hiện đại của các doanh nghiệp là sử dụng nguồn nhân lực từ khắp nơi trên thế giới. Vậy làm thế nào để có cách quản lý nhân viên bán hàng từ xa tốt? Cách quản lý nhân viên bán hàng thế nào để đem lại hiệu quả công việc cao mà lại không làm giảm đi sự nhiệt huyết của nhân viên? Hãy cùng theo dõi bài viết để biết 9 cách quản lý cửa hàng từ xa và biết được phần mềm quản lý nhân viên từ xa chất lượng nhé!

cách quản lý nhân viên bán hàng từ xa

Tham khảo thông tin cách quản lý nhân viên bán hàng từ xa

1. 9 cách quản lý nhân viên bán hàng từ xa bạn nên biết

Dưới đây là hướng dẫn cách quản lý nhân viên từ xa:

1.1. Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Doanh nghiệp cần phải đề ra mục tiêu rõ ràng và phấn đấu làm sao để đạt được mục tiêu đó một cách hiệu quả. Vậy nên cách quản lý nhân viên bán hàng từ xa càng được chú trọng như quản lý tốt lịch trình các cuộc họp phải rõ ràng, cụ thể,…Tất cả đều hướng đến kết quả cuối cùng chứ không đơn thuần chỉ là việc quản lý thời gian làm việc hay các đầu việc cụ thể.

cách quản lý nhân viên bán hàng từ xa

Cần thiết lập mục tiêu rõ ràng để hướng đến một mục tiêu chung

1.2. Phân quyền cho nhân viên

Để đánh giá năng lực của nhân viên một cách chính xác nhất doanh nghiệp nên thiết lập cho mỗi nhân viên có một tài khoản riêng và được phân chia những quyền phù hợp với khả năng, vị trí công việc của họ. Việc phân quyền rành mạch như vậy sẽ giúp nhà quản trị bảo mật được thông tin đồng thời nhân viên viên cũng dễ thực hiện các thao tác trên phần mềm dễ dàng hơn, nâng cao hiệu suất công việc. 

1.3. Cung cấp các công cụ làm việc thích hợp, phù hợp

Hạn chế của những nhân viên làm việc từ xa thường thiếu văn phòng làm việc, bị làm phiền khó tập trung,…gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Các doanh nghiệp có thể quản lý từ xa Iphone hoặc tạo điều kiện để nhân viên có thể tiếp cận với hệ thống làm việc từ xa.

cách quản lý nhân viên bán hàng từ xa

Cần hỗ trợ cho nhân viên những công cụ làm việc hiệu quả nhất

1.4. Ghi nhận các thao tác của nhân viên thông qua mỗi giao dịch

Thông qua phần mềm sẽ ghi nhận tên của mỗi nhân viên thực hiện các giao dịch như xuất nhập kho, mua, bán,…Người quản lý có thể dễ dàng lọc theo tên của nhân viên sẽ ra các giao dịch họ thực hiện, cũng như các báo cáo doanh thu của từng nhân viên qua đó đánh giá được năng lực làm việc và có mức thưởng, phạt hợp lý

1.5. Xác định đúng người, đúng việc

Về thông tin cách quản lý nhân viên bán hàng từ xa, người quản lý cần lên kế hoạch xác định được lượng công việc mà nhân viên có thể thực hiện được từ xa. Sẽ có nhân viên phù hợp với tính chất công việc ở bất cứ đâu ngoài văn phòng bởi tính linh động làm việc ở nhiều nơi khác nhau mang đến nhiều cảm giác mới mẻ. Tuy nhiên cũng có những nhân viên cho rằng không đủ tin tưởng về hiệu quả công việc khi làm việc ở nhà hay ở bất cứ đâu khác ngoài văn phòng.

cách quản lý nhân viên bán hàng từ xa

Cần xác định rõ ràng mục tiêu từng người, từng việc

1.6. Rõ ràng trong các quy định mới

Doanh nghiệp cần đưa ra các khuôn khổ kỷ luật giúp nhân viên hiểu rõ trách nhiệm và giới hạn của mình khi làm việc từ xa. Đồng thời cũng nên rõ ràng trong các chính sách khen thưởng, xử phạt để nhân viên làm tốt công việc của mình hơn. 

1.7. Sử dụng tối đa công nghệ 

Thông qua máy tính, điện thoại,…có kết nối internet giúp nhà quản trị có thể theo dõi được quá trình là việc của nhân viên từ xa. Các cuộc họp, hội đàm cũng có thể dễ dàng thực hiện qua video giúp các nhóm làm việc có sự gắn kết hơn

1.8. Xây dựng chương trình hiệu quả

Khi xác định được phương án chiến lược từ xa người quản lý cần tạo dựng được ở nhân viên sự thống nhất trong mọi quyết định, có sự đồng thuận gắn kết giữa các thành viên trong cùng một nhóm. Cách quản lý nhân viên bán hàng từ xa đòi hỏi điều này rất cao nên nhân viên cần phát triển một lộ trình làm việc cho cả nhóm có sự đồng nhất về thời gian cũng như tiến độ công việc.

cách quản lý nhân viên bán hàng từ xa

Xây dựng chiến lược quản lý nhân viên bán hàng từ xa một cách hiệu quả

1.9. Hạn chế gian lận, thất thoát

Áp dụng phần mềm quản lý nhân viên từ xa giúp giám sát sát sao mọi hoạt động, từ xuất nhập kho, lịch sử giao dịch các hóa đơn,…Qua đó giúp giảm thiểu tối đa gian lận trong nhân viên, thông qua việc giám sát từ xa khiến cho nhân viên cũng thoải mái hơn, tạo được sự sáng tạo khi làm việc.

2. Phần mềm quản lý nhân viên từ xa Relipos 

Phần mềm quản lý bán hàng từ xa Relipos ra đời không chỉ tích hợp phần mềm bán hàng mà còn có một tổng thể các giải pháp quản lý cụ thể như: quản lý nhân viên, quản lý kho hàng, hóa đơn, chăm sóc khách hàng,….áp dụng với đa dạng ngành nghề, loại hình kinh doanh.

cách quản lý nhân viên bán hàng từ xa

Relipos – Đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân viên bán hàng từ xa được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

»»» Tham khảo giải pháp quản lý doanh nghiệp tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-doanh-nghiep/ 

Relipos là giải pháp giúp cho chủ cửa hàng tối ưu hóa cách quản lý cửa hàng quần áo từ xa, cách quản lý nhân viên qua camera, cách quản lý quán ăn từ xa,… hiệu quả thông qua công nghệ tiến tiến nhất. Ngoài ra, chỉ với các thiết bị thông minh được kết nối mạng internet là đã có thể truy cập vào dù bạn ở bất bất cứ đâu.

Phần mềm được xây dựng trên nền tảng Web Application giúp cho bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, bạn có thể kiểm tra số liệu bán hàng, tồn kho, thu chi ngay trong phần mềm quản lý chỉ bằng vài thao tác đơn giản vô cùng thuận lợi.

Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm trên 10 năm, hệ thống quản lý làm việc từ xa Relipos.com luôn tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng những giải pháp tuyệt vời nhất về cách quản lý nhân viên bán hàng từ xa. Chi tiết bạn đọc có thể tham khảo thêm tại địa chỉ:

  • Địa chỉ: 589 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Email: sales@phanmemhopnhat.com
  • SĐT: 0902 960 612