Trong một doanh nghiệp có hàng nghìn công nhân thì việc quản lý suất ăn không phải là chuyện dễ dàng bởi đòi hỏi quy trình nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm rất cao. Giải quyết vấn đề này hiện nay đã có rất nhiều phần mềm quản lý suất ăn ra đời. Để hiểu rõ hơn phần mềm này, mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây.

1. Phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp là gì?

Quản lý suất ăn công nghiệp chính là quản lý bữa ăn giữa các ca của người lao động trong doanh nghiệp, đó có thể là bữa ăn trưa hoặc ăn tối tùy thuộc theo sự phân bổ ca kíp của doanh nghiệp.
Suất ăn công nghiệp khác với bữa ăn thường ở điểm đồ ăn được nấu theo dây chuyền giúp cung ứng một số lượng lớn thức ăn cho công nhân viên có thể lên đến hàng nghìn, hàng vạn người nên phải đáp ứng nấu trong thời gian nhanh, độ chính xác cao và chi phí hợp lý để mang đến hiệu suất cho doanh nghiệp. 

phan mem quan ly suat an

Tham khảo phần mềm quản lý suất ăn công nghiêp

2. Cách quản lý suất ăn công nghiệp nhanh chóng, hiệu quả

Ở mỗi doanh nghiệp sẽ có cách quản lý phiếu ăn khác nhau, tùy thuộc vào mô hình phục vụ ăn uống cũng như cách thức phục vụ. Dưới đây là một số cách quản lý vô cùng tiện ích được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng:

2.1. Chuẩn bị sẵn các suất ăn 

Nhà bếp sẽ chuẩn bị các khay thức ăn giống nhau với số lượng tương ứng với nhân viên tổng công ty. Ưu điểm của cách này là tiết kiệm được nhiều thời gian, không gây mất trật tự tạo được sự đồng bộ.

2.2. Công nhân tự lấy món ăn

Đồ ăn sẽ được khu chiết xuất chuẩn bị theo một số lượng nhất định và để sẵn trong các khay lớn. Đến giờ ăn các công nhân theo thứ tự đến lấy các món ăn có sự hỗ trợ của nhân viên bếp. Sử dụng phương pháp này công nhân có thể chọn cho mình các món ăn yêu thích với số lượng vừa đủ. Tuy nhiên nhược điểm là hay xảy ra tình trạng dư thừa thức ăn, có món sẽ bị hết nhanh làm người đến sau không có sự lựa chọn.

phần mềm quản lý suất ăn

Phần mềm quản lý suất ăn được sử dụng nhiều trong các khu công nghiệp

3. Có nên sử dụng phần mềm quản lý suất ăn? 

Sử dụng phần mềm quản lý bếp ăn sẽ mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích như giảm tải về nguồn nhân lực ở bộ phận nhà bếp, giải quyết các khó khăn mà theo cách quản lý truyền thống gặp phải,…

Một số ưu điểm nổi trội của phần mềm quản lý hàng ăn có thể kể đến như:

– Tiết kiệm được chi phí cho nhân công so với cách quản lý truyền thống

– Thông qua hệ thống máy chấm công hiện đại giúp tối ưu hóa công tác quản lý nhân sự, giúp nhà bếp xác định được chính xác số lượng suất ăn, tránh gây dư thừa thức ăn.

– Tích hợp công nghệ cao nên nhân viên có thể quẹt thẻ hoặc quét vân tay để nhận suất cơm thông qua nhiều cửa phát cơm.

phần mềm quản lý suất ăn

Phần mềm quản lý suất ăn hạn chế được nhiều rủi ro, giảm tải nhân lực

– Đặc biệt hàng ngày sẽ nhận được các báo cáo thống kê chi tiết về số lượng suất ăn kèm chất lượng.

– Áp dụng công nghệ nên việc phân phát các suất ăn nhanh chóng hơn giúp cho nhân viên có thêm giờ nghỉ ngơi.

– Giúp cho việc quản lý trở nên chuyên nghiệp hơn, mang lại hiệu quả làm việc cao.
Những lợi ích mà phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp mang lại vô cùng tốt, là công cụ hỗ trợ đắc lực trong khâu quản lý, không những vậy còn giúp tránh được những sai phạm, thất thoát ở bộ phận nhà bếp nên rất được lòng các chủ doanh nghiệp. 

4. Relipos – Phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều hệ thống quản lý suất ăn công nghiệp trong đó ta phải kể đến Relipos – Phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên đa phần trên 10 năm kinh nghiệm nên chúng tôi luôn tự tin mang đến cho khách hàng những giải pháp phù hợp nhất với từng ngành nghề, loại hình kinh doanh khác nhau như nhà hàng khách sạn, bar, shop thời trang, resort,….

phần mềm quản lý suất ăn

Relipos – Đơn vị cung cấp phần mềm quản lý suất ăn chất lượng nhất hiện nay

»»» Tham khảo thêm thông tin tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-nha-hang-bar-cafe/

Đặc biệt, Relipos là một công ty có bề dày kinh nghiệm trong việc thiết kế các giải pháp quản lý phần mềm chấm ăn cho các doanh nghiệp. Các tính năng nổi bật của phần mềm Relipos, ta có thể kể đến như: 

  • Thống kê báo cáo chi tiết giúp cho chủ các doanh nghiệp có thể nắm bắt được thu chi, lượng tồn kho, số lượng suất ăn,… tránh gây thất thoát cho doanh nghiệp.
  • Quản lý kho và định lượng nguyên vật liệu: số lượng nguyên vật liệu, nguồn gốc, xuất xứ, chi phí,… đều được phần mềm ghi lại một cách chi tiết. Hơn nữa, Relipos còn có tính năng giúp định lượng nguyên liệu theo công thức mang lại những món ăn chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho người công nhân.
  • Tích hợp quản lý nhân sự giúp quản lý các suất ăn chặt chẽ hơn, tránh gây dư thừa.
  • Có thể sử dụng trên nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng, laptop,… với đa dạng hệ điều hành như Web, IOS, Android,…giúp các nhà quản lý có thể dễ dàng xe các báo cáo ở bất kỳ đâu có internet. 

Relipos chúng tôi luôn muốn mang đến cho những ông chủ doanh nghiệp những trải nghiệm tốt nhất, giảm thiểu tối đa các công việc cần đến con người đồng thời tăng hiệu suất làm việc và giảm thiểu tối đa thất thoát trong doanh nghiệp. Bạn đang cần tham khảo thêm chi tiết về phần mềm quản lý suất ăn, liên hệ ngay với Relipos.com