Máy POS quẹt thẻ tín dụng ngày càng trở nên quen thuộc, gẫn gũi với chúng ta trong các quầy thanh toán. Tuy nhiên, bên cạnh thắc mắc máy Pos là gì, máy POS quẹt thẻ giá bao nhiêu,… thì nhiều người vẫn còn chưa biết cách sử dụng máy POS tính tiền. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình đó!

1. Máy POS quẹt thẻ tín dụng là gì?

POS viết tắt từ cụm “Point of sale”, nghĩa tiếng Việt là Điểm bán hàng. Chính vì vậy, máy POS quẹt thẻ tín dụng là thiết bị thanh toán hiện đại, có tác dụng cả với các loại thẻ ATM. Cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ hiện đại, các loại thiết bị này đã có thêm nhiều tính năng hữu ích như: đồng bộ hóa thông tin, lưu trữ thông tin, tích hợp máy quét mã vạch, in hoá đơn.

cách sử dụng máy pos tính tiền

2. Hướng dẫn cách sử dụng máy POS tính tiền

Nếu như bạn đang tìm kiếm thông tin về cách tính tiền trên máy tính, cách sử dụng máy quẹt thẻ BIDV hay hướng dẫn sử dụng máy POS ACB, hướng dẫn sử dụng máy POS Vietinbank,… thì phần này chính là dành cho bạn đó!

2.1. Bước 1: Thiết lập hệ thống 

Ở bước này, hãy luôn đảm bảo rằng hệ thống có thể cảm ứng được và được kết nối với ổ cắm an toàn, được cài đặt đúng cách.

2.2. Bước 2: Cấu hình hệ thống

Sau khi đã thiết lập hệ thống, cần cài đặt cấu hình với các giao dịch. Lúc này, cần thay đổi ngày tháng cũng như thời gian và ngôn ngữ. 

Mỗi nhân viên khác nhau sẽ được cung cấp các tài khoản riêng biệt, khác nhau để truy cập vào hệ thống, tìm thông tin khách hàng và các giao dịch đã được thực hiện. Do tất cả đều được thực hiện trên cùng một thiết bị nên khi nhân viên đăng nhập, hệ thống sẽ đảm bảo cấu hình và tài khoản đăng ký.

cách sử dụng máy pos tính tiền

2.3. Bước 3: Nhập thông tin

Nhập tất cả thông tin liên quan đến sản phẩm, hàng hóa mà đơn vị bạn đang kinh doanh. Thông tin hàng hóa bao gồm mã hàng hóa, số lượng, trọng lượng, tên hàng, giá thành sản phẩm,… Điều này có thể diễn ra dựa trên hai phương thức: quét mã vạch hoặc nhập, gõ sản phẩm trực tiếp bằng tay. 

2.4. Bước 4: Tính tổng các sản phẩm của khách hàng

Khi thực hiện phần mềm, nhân viên sẽ phải quét mã hàng hóa mà khách hàng muốn mua. Sau khi quét xong tất cả, giá thành từng sản phẩm sẽ xuất hiện đồng thời trên màn hình theo một danh sách cụ thể. Lúc này, bạn chỉ cần ấn vào nút tính tổng thanh toán, ngay lập tức thiết bị sẽ hiện ra màn hình tổng số tiền giúp khách hàng thanh toán dễ dàng.

2.5. Bước 5: Đóng hệ thống

Trong lúc tiến hành thanh toán, khách hàng có thể sử dụng thẻ hoặc không, nhân viên cần linh động để nhấn trên màn hình cảm ứng sao cho phù hợp. Sau đó, thiết bị sẽ trực tiếp in ra hóa đơn, biên nhận để khách hàng đối chiếu, ký nhận. Kết thúc, nhân viên thanh toán sẽ tùy chọn mục bán hàng để đóng giao dịch

Nhìn chung, máy POS tính tiền cầm tay không chỉ mang tính hiệu quả cao mà còn khá dễ dàng sử dụng chỉ với các thao tác đơn giản. Chính vì vậy, người dùng cũng không phải mất nhiều thời gian để làm quen với nó. 

cách sử dụng máy pos tính tiền

3. Một số lưu ý khi sử dụng máy POS tính tiền

Dưới đây là một số lưu ý cần biết khi sử dụng máy POS quẹt thẻ tín dụng:

  • Nguồn điện sử dụng: Đối với từng loại máy tính tiền sẽ sở hữu các thông số khác nhau. Do đó, trước hết bạn cần phải đọc kỹ tờ hướng dẫn cách sử dụng máy POS tính tiền và đảm bảo rằng nguồn điện sử dụng phù hợp.
  • Nơi đặt máy tính tiền là khá quan trọng bởi nơi đặt không phù hợp chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc máy hỏng. Vì là độ điện tử, các loại máy tính tiền khi ra nắng hay bị ngấm nước mưa đều dễ bị chập, hư hỏng, làm giảm tuổi thọ của máy. Việc cần làm lúc này là để thiết bị ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với các hơi lỏng.
  • Vệ sinh máy thường xuyên bằng cách lau chùi bằng khăn mềm khô. Lưu ý tuyệt đối không được sử dụng thêm các chất hóa học, chất tẩy rửa để không làm chập vi mạch dẫn đến hỏng máy.
  • Lựa chọn đơn vị uy tín để mua máy POS thanh toán tính tiền cảm ứng. Hiện nay trên thị trường có không ít các đại lý phân phối, các đơn vị chuyên cung cấp đa dạng các dòng máy thanh toán tính tiền hiện đại, chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Theo như đánh giá của khách hàng, Relipos là một trong những đơn vị uy tín, chất lượng, tận tâm nhất với khách hàng khi chuyên cung cấp máy POS tính tiền giá rẻ, chất lượng. Ngoài ra, Relipos còn “ghi điểm” nhờ vào dịch vụ hỗ trợ quản lý cửa hàng hiệu quả. Relipos tự tin là giải pháp mang đến sự hiệu quả cho đơn vị kinh doanh của bạn.

may tinh tien cam ung 2

Việc sử dụng máy POS tính tiền quẹt thẻ thành thạo đã trở thành yêu cầu thiết yếu cũng như kỹ năng cần có của mọi người khi muốn hoạt động kinh doanh bất kỳ loại mặt hàng nào. Qua bài hướng dẫn cách sử dụng máy pos tính tiền, hy vọng bạn đã có thể sử dụng sản phẩm đúng cách! Chi tiết tham khảo thêm trên website: Relipos.com