Tham khảo những thông tin về hướng dẫn cách quản lý nhân viên bán hàng, hỗ trợ kiểm soát hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả. Những thông tin dưới đây, Relipos.com sẽ giúp bạn giải đáp hoàn toàn những thắc mắc về cách quản lý nhân viên bán hàng một cách hiệu quả nhất.

Quản trị là hình thức làm việc giữa con người với con người, điều này đòi hỏi nhà quản trị cần hiểu được những suy nghĩ, những tâm tư của nhân viên để kiểm soát được hiệu quả hoạt động kinh doanh. Và để làm được điều đó, phần mềm hỗ trợ quản lý doanh chính là gợi ý hữu hiệu để giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, công sức trong việc quản lý nhân viên. Bạn đã sẵn sàng tham khảo những hướng dẫn cách quản lý nhân viên bán hàng một cách tối ưu nhất?

hướng dẫn cách quản lý nhân viên bán hàng

Tham khảo thông tin hướng dẫn cách quản lý nhân viên bán hàng

1. Hướng dẫn cách quản lý nhân viên bán hàng

1.1. Sắp xếp nhân viên hợp lý

Sắp xếp công việc cho nhân viên là một trong những cách hiệu quả để kiểm soát hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp. Hướng dẫn cách quản lý nhân viên bán hàng đầu tiên mà tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc đó là hãy sắp xếp ít nhất 2 nhân viên trong cùng 1 ca làm. Cụ thể sẽ cần 1 nhân viên bán hàng, 1 nhân viên thu ngân. Điều này sẽ giúp tăng tính khách quan, đảm bảo hạn chế được thất thoát trong hoạt động kinh doanh. Và đương nhiên, sẽ có nhiều trường hợp tại 1 cửa hàng sẽ cần nhiều nhân viên để luân chuyển công việc.

1.2. Có thể lắp camera giám sát

Hướng dẫn cách quản lý nhân viên bán hàng tiếp theo mà tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc đó là hình thức quản lý nhân viên bằng hệ thống camera. Mặc dù sẽ có những lúc camera sẽ không thể theo dõi 100% quá trình hoạt động của nhân viên, nhưng camera sẽ tạo ra đòn tâm lý khiến cho nhân viên cần phải trung thực hơn.

Chính vì vậy, đây là một trong những cách quản lý nhân viên cực kỳ hiệu quả và đang được sử dụng rất nhiều trong cách quản lý nhân viên. Và đương nhiên, sẽ có những lúc, hệ thống giám sát bằng camera sẽ không thể kiểm soát được hoạt động của những nhân viên đã quá lành nghề, quá quen thuộc với cửa hàng.

hướng dẫn cách quản lý nhân viên bán hàng

Bạn có thể quan sát nhân viên thông qua hệ thống camera hoặc trực tiếp

1.3. Luân phiên nhân viên

Vấn đề luân phiên thay đổi nhân viên trong ca trực sẽ tạo nên một môi trường làm việc linh động, mới mẻ và mang đến nhiều điều bất ngờ cho nhân viên. Không chỉ vậy, việc luân phiên nhân viên sẽ hạn chế trường hợp nhiều người thông đồng với nhau để chia bè, kết phái. Đồng thời, hướng dẫn cách quản lý nhân viên bán hàng bằng cách chia ca làm việc hợp lý sẽ giúp bạn khám phá ra được nhiều điểm tương đồng, ăn khớp giữa các nhân viên với nhau.

hướng dẫn cách quản lý nhân viên bán hàng

Thay đổi luân phiên nhân viên để tạo sự đa dạng, mới mẻ

1.4. In hóa đơn cho mỗi đơn hàng

Không thể phủ nhận 1 điều rằng việc lưu trữ thông tin đơn hàng bằng hóa đơn sẽ là một trong những cách hữu hiệu để hạn chế tình trạng gian lận ở nhân viên. Theo đó, hoá đơn sẽ được in từ phần mềm, yêu cầu khách hàng phải nhận hóa đơn, kiểm tra lại số lượng hàng hóa đã mua cùng mức giá tiền tương ứng với số tiền trong hoá đơn. 

Không chỉ dừng lại ở đó, hệ thống này cũng không cho phép thu ngân xóa, chỉnh sửa chứng từ mà chỉ được phép điều chỉnh hoặc chuyển quyền cho người quản lý cao hơn thực hiện những thao tác sử hoá đơn. Điều này đảm bảo tính minh bạch, hạn chế thất thoát trong kinh doanh.

»»» Tham khảo giải pháp quản lý doanh nghiệp tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-doanh-nghiep/

1.5. Có chính sách thưởng – phạt hợp lý

Thông tin về hướng dẫn cách quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả nhất mà tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là nhà quản lý nên thiết lập một chế độ lương, thưởng hợp lý cho nhân viên. Cụ thể hơn, những chính sách đó được xây dựng dựa trên mức doanh thu, theo trách nhiệm để kích thích tinh thần làm việc của nhân viên. 

Và đương nhiên, có chính sách thưởng thì cũng sẽ kèm theo mức phạt tương ứng. Việc đưa ra những chế tài sẽ giúp nhân viên sẽ cố gắng nhiều hơn, cống hiến nhiều hơn để tránh những hình phạt mất tiền oan. Tuy nhiên, bạn lưu ý đừng quá áp đặt nhân viên nhé!

hướng dẫn cách quản lý nhân viên bán hàng

Nhà quản lý cần có chính sách thưởng, phạt hợp lý

2. Hướng dẫn cách quản lý nhân viên bán hàng bằng phần mềm

Bên cạnh những yếu tố về kỹ năng, sự linh hoạt trong quản lý nhân sự, nhà quản lý cần tham khảo ứng dụng phần mềm để quản lý nhân sự một cách hiệu quả. (Người ta còn gọi là cách quản lý nhân viên bán hàng từ xa)

hướng dẫn cách quản lý nhân viên bán hàng

Relipos – Đơn vị cung cấp phần mềm hiện đại, chất lượng trên thị trường

Relipos.com – Đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm quản trị nhân sự hiệu quả, hiện đại với đa dạng những tính năng thông minh luôn là sự lựa chọn của nhiều chủ doanh nghiệp trong thời buổi hiện đại. Hệ thống phần mềm ra đời cho phép người sử dụng lao động kiểm soát tình hình một cách đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi, theo dõi doanh số nhân viên chi tiết ở mọi lúc mọi nơi. Và có lẽ rằng, đây là cách quản lý nhân viên cấp dưới thông minh, hiện đại nhất tại thời điểm này. Chi tiết, bạn đọc tham khảo thêm tại địa chỉ:

  • Địa chỉ: 589 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Email: sales@phanmemhopnhat.com
  • SĐT: 0902 960 612

Mong rằng, những thông tin trên, Relipos.com đã giúp bạn giải đáp thắc mắc hướng dẫn cách quản lý nhân viên bán hàng hiện đại, hiệu quả nhất. Đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi khi cần thiết nhé!