Máy POS quẹt thẻ ngân hàng, hiểu đơn giản là thiết bị giúp thanh toán nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều mà các chủ cửa hàng quan tâm chính là chi phí charge thẻ của ngân hàng. Cũng bởi luật pháp hiện hành của nước ta hiện nay quy định rõ người chịu phí charge thẻ là chủ cửa hàng, hạn chế tối đa mức phí phải chịu của người tiêu dùng. Vậy máy POS ngân hàng nào phí thấp nhất hiện nay? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết sau đây.

mo may pos ngan hang nao phi thap nhat

Máy POS ngân hàng ngày càng được sử dụng phổ biến

1. Máy POS thanh toán thẻ ngân hàng là gì? 

Máy POS thanh toán thẻ ngân hàng (Point of sale) được hiểu đơn giản là loại máy được sử dụng để thanh toán các loại thẻ ATM ngân hàng, VISA, MasterCard. Chúng ta có thể gọi máy pos bằng các tên gọi khác như máy quẹt thẻ atm, máy quẹt thẻ cầm tay, máy cà thẻ ngân hàng…

Thông thường, máy sẽ được sử dụng rộng rãi ở các quán cafe, nhà hàng, siêu thị… Để tiết kiệm, chúng ta có thể lựa chọn máy POS ngân hàng nào phí thấp nhất hiện nay nhằm phục vụ cho công việc kinh doanh. Bên cạnh khả năng tích hợp chức năng thanh toán thẻ, máy còn có máy in dùng để xuất hóa đơn xác nhận thanh toán, nhằm hỗ trợ tối đa việc thanh toán cho khách hàng. 

máy POS ngân hàng nào phí thấp nhất

Hiện tại, máy POS ngân hàng nào phí thấp nhất hiện nay?

2. Khi nào nên lắp máy Pos ngân hàng 

Trước khi giải đáp băn khoăn mở máy pos ngân hàng nào phí thấp nhất, bạn cần xác định chính xác như cầu của cửa hàng mình rồi hãy tiến hành mua sắm thiết bị máy pos. Nếu đối tượng khách hàng chủ yếu của bạn là người nước ngoài cần nhu cầu thanh toán thẻ ngân hàng, Visa, MasterCard…thì việc mua sắm máy pos là cần thiết. Việc trang bị máy pos quẹt thẻ càng trở nên cần thiết hơn khi bạn mở quán cafe, nhà hàng hoặc làm chủ các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa….

Bạn cũng cần lưu ý về biểu phí máy pos các ngân hàng nếu giá trị hàng hóa ở cửa hàng của bạn đang ở mức phí lớn, cụ thể là từ 150.000 đồng trở lên. Theo khảo sát của chúng tôi tại các cửa hàng thì đa số khách hàng không thích dùng tiền mặt hoặc không mang đủ số tiền để thanh toán, thường thích trả tiền bằng cách quẹt thẻ. Chính điều này dẫn đến việc rất nhiều cửa hàng ngày nay phải trang bị máy quẹt thẻ pos.

máy POS ngân hàng nào phí thấp nhất

Máy POS thông thường được sử dụng cho những hoá đơn từ 150.000 trở lên

3. Máy POS ngân hàng nào phí thấp nhất

Khi đặt ra câu hỏi máy pos ngân hàng nào phí thấp nhất, chúng ta sẽ ngạc nhiên vì thực sự không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Đa số các ngân hàng thiết lập các khoản thu phí máy POS dựa vào mức doanh thu được cam kết bởi các doanh nghiệp khi sử dụng thiết bị này.

Thông thường, biểu phí máy pos các ngân hàng sẽ dao động từ dưới 1% cho đến 2% trên mỗi giao dịch đối với thẻ nội địa ATM. Và mức phí sẽ tăng từ 2% – 2.5% đối với các loại thẻ quốc tế (VISA, MasterCard…). Và chúng ta cũng cần lưu ý rằng mức phí này không do khách hàng chi trả mà chính cửa hàng sử dụng máy POS (Merchant) phải chịu 100%. Cũng bởi thế, một số cửa hàng thu phí với khách hàng khi sử dụng máy Pos là trái quy định hiện hành của nhà nước.

Như vậy, ta có thể hiểu như sau không có máy pos ngân hàng nào phí thấp nhất vì phí giao dịch máy POS không phải do bạn sử dụng ngân hàng nào, chủ yếu mức phí này đạt giá trị cao hoặc thấp ra sao, phần lớn phụ thuộc vào mức mua hàng và lợi nhuận trong kinh doanh của bạn.

Đặc biệt có một số trường hợp hi hữu khi các ngân hàng đánh giá nguồn doanh thu của cửa hàng bạn thấp, không phù hợp với cam kết, họ sẽ từ chối quyền sử dụng máy POS cho bạn. Hiện nay, một số ngân hàng lớn đã bắt đầu ngưng cấp phát máy POS cho các cửa hàng có quy mô nhỏ,với mức doanh thu ít hơn. Do đó, trước khi tiến hành việc thanh toán bằng thẻ cho khách hàng, bạn cần lưu ý vấn đề này.

máy POS ngân hàng nào phí thấp nhất

Phí thanh toán bằng máy POS phụ thuộc nhiều vào mức chi tiêu của khách hàng

»»» Tham khảo thông tin về nhiều máy POS bán hàng chất lượng nhất tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-ban-le-sieu-thi/

4. Cách đăng ký máy POS ngân hàng 

Bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện sau đây để đăng ký máy POS:

Thuộc đối tượng: 

 • Các đơn vị kinh doanh thuộc quốc doanh, tư nhân trong nước, nước ngoài hoặc liên doanh có kinh doanh hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ hợp pháp ở Việt Nam. 
 • Các hộ kinh doanh cá thể hoặc cá nhân người Việt Nam và nước ngoài tại Việt Nam có kinh doanh hàng hóa và cung cấp các loại dịch vụ khác nhau tại Việt Nam.
 • Bạn cũng cần lưu ý một số điều kiện kèm theo (có thể có thay đổi tùy thuộc vào ngân hàng bạn đăng ký):
 • Cửa hàng bạn cần có địa điểm kinh doanh và giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh phù hợp với Pháp luật Việt Nam.
 • Doanh nghiệp của bạn không thuộc danh sách các ĐVCNT (Đơn vị chấp nhận thẻ) bị hạn chế bởi độ rủi ro cao hoặc buộc phải chấm dứt hoạt động thanh toán thẻ theo quy định của các ngân hàng thế giới. 
 • Tài khoản của bạn không thuộc danh sách các đơn vị bị ghi nhận bởi điểm tín dụng xấu.
 • Bản thân doanh nghiệp sở hữu tài khoản tại Ngân hàng.
 • Doanh nghiệp của bạn phải tuân thủ luật lệ của tổ chức thẻ quốc tế. 

máy POS ngân hàng nào phí thấp nhất

Tham khảo cách đăng kí máy POS bán hàng

5. Giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký máy POS

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ hành chính như sau: 

 • Giấy photo bản đăng ký kinh doanh có xác thực công chứng bởi chính quyền địa phương. 
 • Giấy photo CMND/căn cước của chủ doanh nghiệp hoặc giám đốc. 
 • Bản photo đăng ký mở tài khoản trong trường hợp doanh nghiệp của bạn mở tài khoản tại ngân hàng khác.
 • Biên bản thường niên của các cuộc họp Hội đồng thành viên trong trường hợp công ty có nhiều thành viên góp vốn.
 • Hợp đồng chứng nhận quyền thanh toán và sử dụng thẻ ký kết với ngân hàng đăng ký.
 • Ủy Quyền của người có thẩm quyền cho các cá nhân khác của doanh nghiệp trong quá trình ký kết hợp đồng và giao dịch tài khoản với ngân hàng.
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng đăng ký.

Chúng ta có thể tham khảo và chuẩn bị một số giấy tờ và thủ tục cần thiết như trên để đăng ký máy POS. Tuy vậy, bạn vẫn cần liên hệ trước với ngân hàng để đảm bảo nắm được các thủ tục riêng (nếu có).

máy POS ngân hàng nào phí thấp nhất

Tham khảo thông tin những giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký máy POS

6. Các bước đăng ký máy POS

Bạn có thể tiến hành liên lạc với ngân hàng mà bạn muốn đăng ký máy Pos. Thông qua cuộc trao đổi, đội ngũ nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn và hướng dẫn các bước cụ thể.

Thông tin liên hệ các ngân hàng:

 • Ngân hàng BIDV: 1900 9247
 • Ngân hàng Vietcombank: 1900 555 524
 • Ngân hàng Techcombank: 1800 588 822
 • Ngân hàng Sacombank: 1900 555 588
 • Ngân hàng Agribank: 1900 558 818
 • Ngân hàng Vietinbank: 1900 558 868

Khi liên hệ với ngân hàng, bạn sẽ được nhân viên tư vấn, tiến hành kiểm tra các điều kiện cũng như thỏa thuận việc làm hợp đồng sử dụng máy POS. Và nếu thủ tục hoàn tất và được chấp thuận, nhân viên ngân hàng sẽ gửi đến trung tâm thẻ quản lý của ngân hàng một yêu cầu thiết lập thông số kỹ thuật của máy POS.

máy POS ngân hàng nào phí thấp nhất

Hệ thống máy POS mang lại rất nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng

Từ trung tâm điểm làm thẻ, họ sẽ phân công ngân hàng chi nhánh lắp đặt máy POS cho cơ quan doanh nghiệp của bạn trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày làm việc. Bạn cũng đừng quá lo lắng vì nhân viên của trung tâm sẽ liên lạc và hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thức sử dụng máy.

Thông qua bài viết trên, các bạn hẳn sẽ có những giải đáp nhất định cho vấn đề lựa chọn máy pos ngân hàng nào phí thấp nhất. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng thành công trong việc mở máy pos ngân hàng nào phí thấp nhất nhằm hỗ trợ tối đa cho việc kinh doanh của bạn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website: Relipos.com