Hiện nay, trước tình hình diễn biến nguy hiểm và khó lường của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp để hạn chế sự tập trung đông người buộc phải yêu cầu nhân viên của mình làm việc từ xa. Thế nhưng, làm thế nào để người lãnh đạo có thể quản lý tốt năng suất làm việc của nhân viên không phải dễ dàng gì. Do đó, phần mềm quản lý nhân viên từ xa là giải pháp hữu hiệu nhất trong trường hợp này.

phần mềm quản lý nhân viên từ xa

Tham khảo thông tin phần mềm quản lý nhân viên từ xa mang lại hiệu quả rõ rệt cho doanh nghiệp

1. Xu hướng áp dụng công nghệ quản lý nhân viên từ xa

Không chỉ trong tình hình đại dịch COVID-19, cách quản lý nhân viên từ xa trước đó đã được áp dụng trong nhiều đơn vị kinh doanh, phù hợp cho những doanh nghiệp nhiều chi nhánh khó kiểm soát nhân viên. Việc quản lý từ xa iPhone gần đây càng là điều mà các công ty, doanh nghiệp quan tâm.

Tuy nhiên, với ưu và nhược điểm của làm việc từ xa, người quản lý cần giải quyết các bài toán liên quan. Phần mềm quản lý nhân viên miễn phí ra đời với vai trò là một công cụ hữu ích giúp quản lý thời gian, tối ưu hóa quy trình làm việc, báo cáo doanh số bán hàng… cực kỳ tiện lợi. Ngày nay, xu hướng làm việc từ xa ngày càng được phát triển và ứng dụng rộng rãi trên thị trường.

phần mềm quản lý nhân viên từ xa

Hiện tại, đã có nhiều phần mềm ra đời, giải quyết vấn đề quản lý nhân viên ở doanh nghiệp

2. Các tiêu chí đánh giá một phần mềm quản lý nhân viên từ xa

Để hiểu rõ phần mềm quản lý nhân viên từ xa như thế nào là tốt, bạn cần giải đáp được thắc mắc “Một phần mềm quản lý nhân viên từ xa tốt cần phải đảm bảo những tính năng, tiêu chí nào?”. Thật dễ bị ấn tượng nhờ vào phong cách thiết kế bắt mắt cùng với hàng loạt các tính năng mới lạ, cơ mà bạn cần phải đặc biệt chú ý đến các tính năng cốt lõi. Hãy đảm bảo phần mềm làm việc từ xa của doanh nghiệp bạn sở hữu đầy đủ các tính năng sau.

2.1. Bảo mật thông tin, dữ liệu

Cách quản lý nhân viên từ xa cũng cần phải đảm bảo mọi thông tin được bảo mật, từ tên tuổi, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nhà đến số hồ sơ việc làm và các thông tin liên quan đến lý lịch. 

Với phần mềm quản lý nhân viên từ xa, mọi thông tin và dữ liệu của bạn không chỉ được các chuyên gia uy tín quản lý mà thậm chí còn được sắp xếp bố cục một cách hợp lý, khoa học. Qua đó giúp người quản lý nói chung dễ dàng tra cứu thông tin khi có vấn đề xảy ra.

phần mềm quản lý nhân viên từ xa

Phần mềm quản lý nhân viên hỗ trợ bảo mật thông tin cho danh nghiệp

2.2. Loại bỏ các loại giấy tờ không cần thiết

Phương án làm việc từ xa với phần mềm tích hợp đa dạng các loại Form bao gồm cả kế toán lẫn nhân sự cho thấy sự chuyên nghiệp rõ ràng. Bên cạnh đó, mọi đề xuất, yêu cầu đều có thể thực hiện và được phê duyệt trên trực tuyến mà không cần phải trực tiếp gặp mặt chờ ký hay in ấn.

2.3. Cập nhật trạng thái của nhân viên 

Lợi thế của làm việc từ xa là nhân viên và chủ không bắt buộc phải gặp mặt nhau. Tuy nhiên, người lãnh đạo hoàn toàn có thể theo dõi mọi hoạt động cũng như trạng thái của nhân viên xem họ đang làm gì, đang ở đâu,… nhờ vào  phần mềm quản lý nhân viên từ xa. 

»»» Tham khảo giải pháp quản lý doanh nghiệp tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-doanh-nghiep/ 

2.4. Tích hợp chấm công và tính lương

Việc tự chấm công thanh toán bằng tay không thể tránh mắc phải những sai sót, đặc biệt là đối với công ty lớn có nhiều nhân viên. Việc tính sai không chỉ tốn nhiều thời gian mà còn gây ra những thất thoát trong tiền bạc. Phần mềm làm việc từ xa với các tính năng giúp chấm công, tính lương nhanh chóng đã giúp giải quyết hiệu quả 2 nghiệp vụ này cho doanh nghiệp. Qua đó không chỉ loại bỏ các thủ tục liên quan đến sổ sách, giấy tờ mà còn giúp giảm thiểu tối đa các rủi ro, nhầm lẫn, sai sót của con người.

phần mềm quản lý nhân viên từ xa

Phần mềm quản lý nhân viên tích hợp nhiều tính năng

2.5. Quản lý đánh giá hiệu suất

Hiệu suất làm việc chính là chìa khóa đặc biệt giúp khai thác tối đa yếu tố con người. Tuy nhiên, việc tự đánh giá bằng phương pháp thủ công truyền thông gây khó khăn nhất định cho nhân viên. Với phần mềm quản lý nhân viên từ xa, bạn có thể dễ dàng quản lý đánh giá hiệu suất, đồng thời phát triển KPI, chỉ tiêu với nhân viên và kịp thời đưa ra được các chiến lược phát triển phù hợp.

2.6. Tính đa năng, linh động

Thế giới ngày nay luôn kết nối và rộng mở, mỗi chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập thông tin mọi lúc mọi nơi chỉ bằng một cú click chuột trên mọi thiết bị. Hãy đảm bảo rằng phần mềm quản lý nhân viên miễn phí của bạn sở hữu tính năng đám mây giúp tự động hóa lưu giữ thông tin. 

phần mềm quản lý nhân viên từ xa

Relipos – Đơn vị cung cấp giải pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả trên thị trường

Bên cạnh đó, tính đa năng được thể hiện qua nhiều tính năng khác như: quản lý bán hàng, quản lý thông tin, quản lý hệ thống khách hàng, quản lý hàng hóa,… nhanh chóng, hiệu quả.

Đó đều là những tiêu chí mà bạn cần cân nhắc thật ký trước khi lựa chọn bất kỳ một phần mềm quản lý nhân viên từ xa nào cho doanh nghiệp mình. Với giá thành phải chăng, Relipos tự tin là đơn vị sở hữu đầy đủ các tiêu chí kể trên. Chúng tôi hứa hẹn sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển hơn nhờ vào hàng loạt tính năng mới và được cập nhật liên tục để bắt kịp xu hướng của công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất. Chi tiết, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại: 

  • Website: Relipos.com
  • Địa chỉ: 589 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Email: sales@phanmemhopnhat.com
  • SĐT: 0902 960 612