Trong bất kỳ loại hình kinh doanh gì đi chăng nữa, nhân viên – tài sản quý giá của công ty là nhân tố quan trọng quyết định đến hiệu quả, năng suất của công ty. Tuy nhiên, việc quản lý nhân viên kinh doanh cũng không phải dễ dàng gì. Chính vì vậy, các phần mềm quản lý nhân viên kinh doanh ra đời và giúp cho công việc quản lý cửa hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

quản lý nhân viên kinh doanh

Tham khảo thông tin về quản lý nhân viên kinh doanh hiệu quả nhất

1. Thế nào là quản lý nhân viên kinh doanh hiệu quả?

Cách quản lý nhân viên kinh doanh đúng cách chính là quản lý thời gian cũng như năng suất làm việc của từng nhân viên bên cạnh việc theo dõi mọi hoạt động của công ty mình.

1.1. Quản lý nhân viên kinh doanh sử dụng thời gian hợp lý

Việc nhân viên kinh doanh không có mặt trong giờ làm hoặc tự ý xin nghỉ làm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả bán hàng cũng như uy tín của cửa hàng. Với kỹ năng quản lý nhân viên kinh doanh tốt, chủ cửa hàng sẽ rèn họ sử dụng thời gian sao cho hợp lý nhất, qua đó mang lại năng suất làm việc tốt nhất

1.2. Quản lý nhân viên bán hàng tư vấn nhiệt tình, tận tình

Nhân viên bán hàng là người trực tiếp tư vấn sản phẩm cho từng đối tượng khách hàng để giúp họ chọn ra được sản phẩm phù hợp, ưng ý nhất. Chính vì vậy, nhân viên cần tư vấn nhiệt tình, tận tâm, giúp cho khách hàng có thêm thiện cảm về nhân viên cũng như cửa hàng.

quản lý nhân viên kinh doanh

Đội ngũ nhân viên cần có thái độ tận tình, nhiệt tình khi tư vấn cho khách hàng

 

1.3. Quản lý nhân viên kinh doanh tránh thất thoát hàng hóa

Đối với các đơn vị kinh doanh hàng hóa với số lượng lớn sẽ gây khó khăn cho nhân viên, đặc biệt trong các giờ cao điểm. Quản lý đội ngũ bán hàng giúp tránh thất thoát hàng hóa, tránh mắc phải những sai sót, nhầm lẫn. Qua đó, việc quản lý nhân viên kinh doanh đảm bảo mọi thông tin, số liệu rõ ràng, minh bạch, và chi tiết.

2. Những sai lầm khi quản lý nhân viên kinh doanh

Quá trình quản lý đội ngũ bán hàng thường mắc phải những sai lầm sau đây:

2.1. Thiếu sự giao tiếp, lắng nghe

Cách quản lý nhân viên bán hàng online tốt là thường xuyên lắng nghe và trò chuyện với nhân viên của mình để biết được nhân viên của mình có gặp trục trặc, vấn đề gì không. Đồng thời lắng nghe họ nói về nhu cầu của khách hàng để đáp ứng tốt.

quản lý nhân viên kinh doanh

Lắng nghe nhân viên nhiều hơn là một cách quản lý nhân viên hiệu quả

2.2. Không phân công rõ ràng công việc 

Cách quản lý nhân viên sale bđs hay cách quản lý phòng kinh doanh cũng đều cần phải có phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng đầu việc, từ kiểm đếm hàng; tư vấn khách hàng; thực hiện giao dịch cho đến thanh toán, in hoá đơn… Qua đó cũng giúp tiết kiệm thời gian quản lý nhân viên kinh doanh.

2.3. Không đào tạo nhân viên

Không phải nhân viên bán hàng nào cũng có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng bán hàng. Vì thế, người chủ cửa hàng cần nắm rõ năng lực từng người để biết xem mình nhân viên mình đang thiếu sót gì còn lên kế hoạch đào tạo, giúp rèn luyện kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp. Qua đó thúc đẩy năng suất làm việc lên cao và doanh thu của cửa hàng tăng đáng kể. Đồng thời gắn kết nhân viên với chủ cửa hàng xích lại gần nhau hơn.

quản lý nhân viên kinh doanh

Thường xuyên có những buổi đào tạo cho nhân viên để cải thiện hiệu quả kinh doanh

2.4. Không trả lương xứng đáng

Lương là một trong những yếu tố khá quan trọng đối với bất cứ ai khi đi làm bởi không ai muốn làm việc mà lương không thích đáng. Do đó, chủ cửa hàng cũng cần phải tính toán thật kỹ mức lương của nhân viên xem đã thực sự phù hợp hay chưa, nếu có thể thì hãy động viên, khuyến khích họ bằng các chính sách khích lệ.

2.5. Thiếu phần mềm quản lý nhân viên kinh doanh

Phần mềm quản lý nhân viên kinh doanh ra đời giúp giám sát nhân viên bán hàng kinh doanh hiệu quả và giúp cho công việc quản lý ngoài thị trường cũng như nhân sự bên ngoài một cách dễ dàng hơn.

phan mem quan ly cong no

Tham khảo phần mềm Relipos để quản lý nhân viên kinh doanh

»»» Tham khảo giải pháp quản lý doanh nghiệp tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-doanh-nghiep/ 

Nếu như bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý nhân viên thị trường uy tín, hãy tìm đến Relipos để được hưởng trọn những tính năng nổi bật sau đây:

  • Hình thức chấm công đa dạng, tiện lợi với những đặc điểm linh hoạt theo tính chất từng công việc
  • Quản lý hồ sơ, thông tin và số liệu của nhân viên dễ dàng với dữ liệu cập nhật thường xuyên theo thời gian thực
  • Cho phép quản lý, theo dõi cũng như nắm bắt được mọi hoạt động, quá trình làm việc của nhân viên theo ca
  • Cập nhật hình ảnh và vị trí của nhân viên cũng như lộ trình di chuyển.
  • Giúp quản lý mọi hoạt động, các khâu, quy trình liên quan đến nhân viên thị trường (thu hồi công nợ,…)
  • Phân công công việc của nhân viên dựa trên kế hoạch và tuyến bán hàng
  • Tự động báo cáo trực tiếp số liệu doanh thu đến chủ cửa hàng để kịp thời đưa ra được các chiến lược, chính sách phù hợp, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thị trường

Nhìn chung, quản lý nhân viên kinh doanh bằng cách sử dụng phần mềm quản lý nhân viên thị trường miễn phí không chỉ giúp công việc quản lý bán hàng được hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm chi phí, nguồn lực đáng kể, tối ưu công đoạn quản lý nhân sự trong và ngoài công ty chỉ với một hệ thống thông minh duy nhất. Liên hệ ngay Relipos.com khi bạn có nhu cầu nhé! Chi tiết bạn đọc có thể tham khảo thêm tại địa chỉ:

  • Địa chỉ: 589 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Email: sales@phanmemhopnhat.com
  • SĐT: 0902 960 612