Quẹt thẻ ATM qua máy POS gần như trở nên hết sức quen thuộc trong quá trình mua sắm trong thời buổi hiện tại. Việc thanh toán bằng tiền mặt gần như đã dần được thay thế bằng hình thức thanh toán qua internet banking, thanh toán bằng quẹt thẻ… Và những lúc này, hệ thống máy POS ra đời để tối ưu quy trình bán hàng, nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Chiếc thẻ ATM từ lâu đã trở thành người bạn thân thiết của rất nhiều khách hàng tại Việt Nam. Thẻ ATM ngoài việc dùng để cất trữ tiền, tạo cảm giác thuận tiện mỗi khi đi ra ngoài. Khách hàng chỉ cần một chiếc thẻ ATM, thay cho việc phải mang theo nhiều tiền mặt, gây lo sợ và bất an như trước đây. Thế nên nhiều khách hàng cũng thắc mắc quẹt thẻ atm qua máy pos có thanh toán tiền ở nhà hàng, siêu thị hay một số cửa hàng hay không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp băn khoăn cho câu hỏi này thông qua bài viết sau.

Quẹt thẻ ATM qua máy POS

Sự xuất hiện của máy POS hỗ trợ rất nhiều cho việc bán hàng

1. Quẹt thẻ atm qua máy pos có ổn không?

Nếu bạn băn khoăn quẹt thẻ atm qua máy pos có ổn không thì câu trả lời là rất ổn, Thời đại công nghiệp 4.0 bùng phát, khi các ngành công nghệ thông tin đang phát triển ngày một mạnh mẽ hơn, các loại hình dịch vụ cũng phát triển ngày càng hiện đại hóa theo. Phương thức thanh toán qua thẻ ATM ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn và tin tưởng sử dụng trên toàn cầu. Đây là một giải pháp thanh toán nhanh gọn được người tiêu dùng ở đại đa số nước phát triển trên thế giới sử dụng nhiều.

Thẻ ATM hiện nay có nhiều tính năng mà chủ thẻ có thể áp dụng như giao dịch thuần túy tại các cây ATM để rút tiền chuyển khoản cho việc cá nhân như mua sắm, chi trả cho hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, chủ thẻ có thể dùng thẻ ATM để đi thanh toán khi sử dụng dịch vụ ăn uống, mua sắm hoặc lưu trú tại các khách sạn thông qua máy POS. 

Quẹt thẻ ATM qua máy POS

Quẹt thẻ ATM máy pos ngày càng được nhiều người ưa chuộng

Nhìn chung, việc thanh toán bằng thẻ ATM này đã trở nên cực kỳ phổ biến và được nhiều khách hàng trên thế giới sử dụng một cách linh hoạt trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc quẹt thẻ atm vẫn còn bị hạn chế, do độ phổ biến chưa cao. Theo khảo sát của người sử dụng ngân hàng thì hệ thống thanh toán hóa đơn bằng thẻ ATM vẫn còn khá thấp. Nếu so với các nước trong khu vực thì tỉ lệ người dùng dịch vụ quẹt thẻ atm qua máy pos tương đối thấp. 

Từ tình hình thực tế ấy cho thấy người sử dụng thẻ ATM ở Việt Nam vẫn chưa thể phát huy được hết công dụng mà thẻ ATM mang lại cho chủ sở hữu, trong khi thẻ ATM kỳ thực được xem như một ví tiền điện tử.

2. Quẹt thẻ atm qua máy Pos có mất phí không?

Nếu bạn băn khoăn quẹt thẻ atm qua máy pos có bị trừ phí vào tài khoản của mình hay không thì lời giải đáp là không. Phí quẹt thẻ atm qua máy Pos hiện nay là miễn phí, theo quy định hiện hành của nhà nước, ngoài việc phải trả cho hàng hóa bạn mua. 

Trường hợp miễn phí này cũng được áp dụng ở siêu thị hay các cửa hàng lớn thì thanh toán tiền bằng cách quẹt thẻ ATM hoàn toàn miễn phí.

quet the atm qua may pos 5

Tuỳ theo ngân hàng, phí quẹt thẻ qua máy POS sẽ được tính dựa vào hoá đơn mua sắm

»»» Tham khảo thông tin về máy POS chất lượng nhất tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-ban-le-sieu-thi/

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng, nhiều cửa hàng nhỏ vẫn áp dụng việc sử dụng máy POS để thanh toán tiền thì khách hàng có thể thanh toán một số phí theo % hóa đơn nhất định. Còn nếu khách hàng thanh toán bằng tiền mặt thì lại hoàn toàn không phải mất phí này. Do đó khi bắt đầu thanh toán tiền bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin rằng việc thanh toán bằng cách quẹt thẻ ATM có mất phí hay không, sau đó tùy theo nhu cầu mà quyết định.

Quẹt thẻ ATM qua máy POS

Thông thường, nếu việc thanh toán cần phí thì trách nhiệm ấy không thuộc về khách hàng. Thay vào đó, chính các tổ chức hay cá nhân thuê máy POS của ngân hàng chịu trách nhiệm chi trả. Theo khảo sát của chúng tôi thì mức chi phí khách hàng phải chi trả khi thuê máy POS dao động trong mức từ 1-2 %. Nếu khi thuê máy POS mà phía đối tác bị yêu cầu trả thêm chi phí hoặc phí cao hơn 2% thì nên báo cho cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý.

3. Quẹt thẻ ATM qua máy pos có cần mật khẩu không?

Quẹt thẻ ATM qua máy pos vẫn cần nhập mật khẩu/mã pin. Bên cạnh nhập mã pin khách hàng cần nhập số tiền cần thanh toán và ký tên vào biên lai. Đối với thẻ tín dụng, khi thanh toán, khách hàng không cần nhập mã pin.

Quẹt thẻ ATM qua máy POS

Quẹt thẻ qua máy POS – Cách thức hiện rất đơn giản

Việc nhập mật khẩu khi thanh toán tại Pos sẽ giúp khách hàng bảo quản an toàn cho tài khoản cá nhân của mình, hạn chế tối đa việc bị kẻ gian lợi dụng lấy thông tin hoặc đánh cắp tiền. Và bạn cũng nên lưu ý rằng khi quẹt thẻ atm qua máy pos, bạn không nên đưa mật khẩu để nhân viên thu ngân nhập, tránh trường hợp sai sót, dẫn đến việc tài khoản dễ mất tiền oan.

Thông qua bài viết trên, các bạn hẳn sẽ có những giải đáp nhất định cho vấn đề quẹt thẻ atm qua máy pos. Chúc các bạn sẽ thuận lợi nắm vững cách quẹt thẻ bằng máy pos và sử dụng nó một cách hiệu quả nhé. Mọi chi tiết, bạn đọc có thể tham khảo thêm trên website của Relipos.com.