Ngày nay, máy quẹt thẻ đã được ứng dụng rộng rãi trong quầy thu ngân của không ít các đơn vị kinh doanh. Với thiết kế nhỏ gọn cùng khả năng kết nối linh hoạt và cho phép đồng bộ với các thiết bị liên quan, máy quẹt thẻ xứng đáng trở thành giải pháp quản lý cửa hàng hữu hiệu. Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm mua thì đừng lo nhé vì bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn kinh nghiệm mua máy quẹt thẻ chất lượng, phù hợp!

may pos quet the gia bao nhieu

1. Máy quẹt thẻ là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu kinh nghiệm mua máy quẹt thẻ chính hãng, giá rẻ, bạn cần nắm được khái niệm máy quẹt thẻ thanh toán POS là gì. POS là cụm từ viết tắt từ Point Of Sale, nghĩa tiếng Việt là điểm mua bán. Đây là thiết bị cần thiết cho việc thanh toán bằng thẻ cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. 

Máy quẹt thẻ được đặc biệt tích hợp thêm tính năng quét mã vạch và quẹt thẻ ATM. Để đảm bảo tính bảo mật thông tin, chủ cửa hàng sẽ không thể chỉ xin cấp trực tiếp từ ngân hàng mà có thể mua được thiết bị. Với máy quẹt thẻ thanh toán, khách hàng khi khách thanh qua thẻ, tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản đăng ký của cơ sở kinh doanh.

kinh nghiệm mua máy quẹt thẻ

2. Đối tượng được lắp máy quẹt thẻ

Đối với đa số các ngân hàng, máy quẹt thẻ thông thường sẽ được đăng ký bởi các đối tượng như:

  • Các doanh nghiệp tư nhân trong nước và nước ngoài hay liên doanh…: khách sạn, nhà hàng, dịch vụ đào tạo, spa, resort,…
  • Các cá nhân, hộ cá thể người Việt Nam hoặc nước ngoài tại Việt Nam cung cấp dịch vụ hoặc kinh doanh hàng hóa hợp pháp tại Việt Nam.

»»» Tham khảo máy quẹt thẻ chất lượng tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-bar/

3. Điều kiện đăng ký lắp máy quẹt thẻ 

Trong những kinh nghiệm mua máy quẹt thẻ, bạn cần tìm hiểu thêm về điều kiện đăng ký máy quẹt thẻ, bao gồm:

  • Có địa điểm đã được cấp phép hoạt động kinh doanh phù hợp với pháp luật Việt Nam. 
  • Không nằm trong danh sách những đơn vị kinh doanh bị chấm dứt hoạt động, có “vấn đề” về khả năng tự quản tài chính, tín nhiệm, trả nợ,… hay có độ rủi ro cao.
  • Ký hợp đồng cho phép thanh toán qua thẻ với ngân hàng đăng ký
  • Cam kết tuân thủ và chấp hành theo quy định, luật lệ của các tổ chức tài chính, thanh toán quốc tế, của ngân hàng đăng ký chấp nhận thanh toán thẻ.

kinh nghiệm mua máy quẹt thẻ

4. Thế nào là máy quẹt thẻ tốt, chất lượng?

Hơn hết, để sở hữu được sản phẩm chất lượng, phù hợp, trước hết vẫn cần phải nắm rõ được kinh nghiệm mua máy quẹt thẻ, cụ là là hiểu rõ thế nào là máy quẹt thẻ tốt. Thông thường, một thiết bị máy quẹt thẻ thanh toán tính tiền chất lượng sẽ bao gồm các đặc điểm sau:

4.1. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Yếu tố đầu tiên và trước hết khi cân nhắc tìm mua máy quẹt thẻ có lẽ là giao diện đơn giản, linh hoạt, lại dễ dàng sử dụng ngay cả khi chưa có tí hiểu biết gì nhiều về thiết bị. Đây có lẽ cũng chính là vấn đề then chốt mà nhiều chủ cửa hàng mất thời gian tìm kiếm.

Các nhà nghiên cứu và thiết kế máy quẹt thẻ đã tính toán để khéo léo thiết kế sao cho gần gũi, thân thiện và tối ưu hóa nhất có thể đối với người sử dụng. Cái đích đến cuối cùng vẫn là “chiều lòng” khách hàng, giúp họ không còn phải xếp hàng chờ đợi lâu để thanh toán. Đồng thời, nhân viên cũng sẽ “dễ thở” hơn, đặc biệt trong những giờ cao điểm. Đây là một trong những kinh nghiệm mua máy quẹt thẻ mà bạn không nên bỏ qua.

kinh nghiệm mua máy quẹt thẻ

4.2. Không cần cài đặt

Máy quẹt thẻ thanh toán cầm tay tốt là loại thiết bị không cần phải cài đặt thêm bất cứ thứ gì. Thay vào đó, người dùng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản và truy cập vào trang ứng dụng là đã có thể sử dụng ngay. Qua đó không chỉ giúp tiết kiệm ít nhiều thời gian, công sức đào tạo mà còn góp phần làm tăng hiệu năng suất công việc cũng như suất làm việc của nhân viên.

4.3. Tính đa năng

Hiện nay, máy quẹt thẻ đã được tích hợp thêm nhiều hệ thống khác như khả năng tính tiền thừa, tính tổng tiền thanh toán của hóa đơn, in bill, áp dụng thêm mã giảm giá một cách nhanh chóng, tiện lợi. 

4.4. Khả năng sao lưu dữ liệu dễ dàng

Vấn đề lưu trữ thông tin dữ liệu của mọi giao dịch cũng như hệ thống khách hàng là vấn đề khá nhức nhối đối với không ít chủ cửa hàng. Tuy nhiên, đến với những chiếc máy quẹt thẻ thanh toán thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng gì về vấn đề này vì nó sẽ không bao giờ xảy ra. Bởi lẽ, tất cả các thông tin, dữ liệu sẽ được tự động lưu trữ trên đám mây và bạn hoàn toàn có thể tìm bất cứ lúc nào. Và đương nhiên, đây là kinh nghiệm mua máy quẹt thẻ mà bạn không nên bỏ qua.

kinh nghiệm mua máy quẹt thẻ

4.5. Hỗ trợ thiết bị di động

Cùng với công nghệ hiện đại 4.0, những thiết bị máy quẹt thẻ ngày này cho phép dễ dàng sử dụng kèm thiết bị di động, SmartPhone. Qua đó giúp cho tỉ lệ mua hàng của khách hàng tăng cao hơn. Khách hàng có thể mua hàng ở bất kì đâu, tại mọi thời điểm bất kỳ họ muồn, chỉ cần có mạng internet.

Trên đây là những kinh nghiệm mua máy quẹt thẻ ưng ý, phù hợp với nhu cầu và mong muốn. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm nhiều hiểu biết trong việc lựa chọn máy quẹt thẻ. Relipos.com luôn hy vọng sẽ sớm nhận được sự liên hệ từ bạn!