Cùng với công nghệ hiện đại, máy tính tiền cảm ứng ngày càng được ứng dụng rộng rãi vào các mô hình kinh doanh khác nhau, đặc biệt là các nhà hàng, quán cafe, shop quần áo. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về hệ thống thiết bị điện tử này.

1. Cấu tạo chung của máy tính tiền cảm ứng

Nhìn chung, mặc dù trên thị trường có nhiều loại máy tính tiền cảm ứng khác nhau, song chúng có cấu tạo khá giống nhau, bao gồm 2 phần: thân máy và các thiết bị kết nối với bên ngoài. Mỗi bộ phận cấu tạo lại có những đặc điểm, chức năng riêng biệt tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh.

1.1. Phần thân máy

  • Bộ vi mạch điện tử – bộ phận quan trọng nhất giúp xử lý dữ liệu truy xuất ra vào.
  • Màn hình: cho phép mọi người dễ dàng thực hiện với các thao tác đơn giản, nhanh chóng
  • Phần mềm hỗ trợ: giúp thuận tiện hơn trong việc thực hiện các tính năng tính toán và hỗ trợ phân quyền sử dụng, thanh toán, nhập – xuất dữ liệu, in hóa đơn, thống kê tạo nên báo cáo,…

Máy tính tiền cảm ứng

Cấu tạo máy tính tiền cảm ứng được chia thành 2 phần: phần thân máy, phần liên kết ngoài

1.2. Những thiết bị kết nối bên ngoài 

Những thiết bị kết nối bên ngoài có thể kể đến như máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, máy đếm tiền, đầu đọc thanh toán qua thẻ, các cổng vào,…

2. Nguyên lý hoạt động của máy tính tiền cảm ứng 

Máy tính tiền cảm ứng giá rẻ hoạt động thông qua màn hình cảm ứng cho phép xuất nhập thông tin liên quan đến hàng hóa hay dịch vụ. Được lập trình sẵn các câu lệnh, máy tính tiền cảm ứng pos gây ấn tượng khi chỉ cần chạm vào nhẹ nhàng là đã có thể thực hiện các nút lệnh, chuyển đến bộ vi mạch CPU để xử lý. Tiếp đến, máy sẽ được hỗ trợ bởi phần mềm Embedded. Máy sở hữu bộ nhớ lưu trữ “khủng” giúp lưu lại tất cả hoạt động của cửa hàng.

Máy tính tiền cảm ứng

Máy tính tiền cảm ứng có cách hoạt động rất đơn giản

»»» Tham khảo máy tính tiền cảm ứng chất lượng tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-bar/

3. Tại sao nên lựa chọn máy tính tiền cảm ứng trong mô hình kinh doanh của mình?

Bộ máy tính tiền cảm ứng với thiết kế chuyên ngành có thể chạy liên tục 24/24 giờ. Cùng với màn hình nhạy bén giúp bạn không cần phải sử dụng đến các thao tác liên quan đến chuột, bàn phím. Không những thế, các linh kiện trong máy còn được đặc biệt sắp xếp theo cách tối ưu nhất giúp giảm tiếng ồn và tản nhiệt hiệu quả.

Qua đó còn phần nào giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả cao. So với các phương pháp truyền thông hay máy tính tiền cảm ứng cũ, việc sử dụng máy tính tiền cảm ứng hiện đại giúp mọi hoạt động không bị gián đoạn, đồng thời mang lại tính bảo mật cao. 

Được ứng dụng dây chuyền công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại cảm ứng đa điểm, chắc chắn các mẫu sản phẩm máy tính tiền cảm ứng sẽ mang lại cho người sử dụng những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất, mượt mà hơn bao giờ hết cùng các thao tác cảm ứng siêu nhanh nhạy. Qua đó phần nào lý giải thắc mắc “Vì sao nên sử dụng máy tính tiền cảm ứng giá rẻ cho mô hình kinh doanh của bạn?”.

Máy tính tiền cảm ứng

Máy tính tiền mang đến nhiều trải nghiệm cho người sử dụng

4. Máy tính tiền cảm ứng Relipos

Sở hữu cho đơn vị kinh doanh của mình một thiết kế nhỏ gọn, bạn hoàn toàn có thể đặt máy tính tiền cảm ứng Relipos trên bàn thu ngân và không hề gây tốn diện tích. Dưới đây là những lợi ích người dùng có được khi sở hữu máy tính tiền cảm ứng Relipos:

  • Công nghệ hiện đại đa điểm nên màn cảm ứng rất nhạy bén, cho phép trải nghiệm mượt mà. Không những thế, phần mềm còn sở hữu màn hình phụ tiện lợi không chỉ giúp nắm được doanh thu mà còn góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp cho cửa hàng trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết
  • Tích hợp máy in hóa đơn có hiển thị đầy đủ thông tin và rõ nét với tốc độ in khá nhanh chóng, giúp đảm bảo thời gian in hóa đơn khi thanh toán cho khách hàng. Ngoài ra, máy tính tiền cảm ứng Relipos còn cho phép kết nối với đa dạng các thiết bị khác như két đựng tiền, bàn phím, chuột, loa,… 
  • Ngoài ra, đến với phần mềm Relipos, bạn còn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác như quản lý hệ thống nhân viên, quản lý mọi hoạt động của khách hàng từ xa, quản lý hàng hóa, nguyên vật liệu, lập báo cáo doanh thu… Qua đó hạn chế tối đa các sai sót, thất thoát, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí mua thêm các trang thiết bị khác cho nhà hàng 
  • Cùng với cơ chế hoạt động ổn định cũng như các bước xử lý tác vụ thanh toán nhanh chóng và chính xác như thế, masy tính tiền cảm ứng hứa hẹn sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc của cả đơn vị bạn.

Máy tính tiền cảm ứng

Relipos – Đơn vị cung cấp phần mềm quản lý chất lượng, hiệu quả

Ngày nay, không quá khó để có thể bắt gặp những ứng dụng của các loại máy tính tiền cảm ứng trong cuộc sống. Máy tính tiền cảm ứng sở dĩ được ứng dụng phổ biến, rộng rãi như vậy là nhờ vào hàng loạt các tính năng tiện lợi, khoa học mà nó mang lại cho các doanh nghiệp, cửa hàng. Là “người trợ thủ đắc lực”, hiện đại trong mọi mô hình kinh doanh, chắc hẳn các bạn không thể không lựa chọn những chiếc máy bán hàng cảm ứng phù hợp với doanh nghiệp mình. Hãy liên hệ Relipos.com ngay khi bạn có nhu cầu nhé!