Máy tính tiền in hóa đơn ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường thông qua hàng loạt các lợi ích mang lại trong kinh doanh. Không chỉ giúp cho việc thanh toán, thu ngân dễ dàng, máy tính tiền in hóa đơn cầm tay còn giúp nâng cao chất lượng hình ảnh của cả cửa hàng. Do đó có thể khẳng định rằng máy tính tiền in hóa đơn giá ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống ngày nay.

Máy tính tiền in hóa đơn

1. Máy tính tiền in hóa đơn là gì?

Máy tính tiền in hóa đơn hay máy tính tiền in hóa đơn mini đầu tiên được xác định là loại máy tính tiền sở hữu đầy đủ các chức năng cũng như một hệ thống thanh toán. Bao gồm:

  • Phần mềm quản lý bán hàng tích hợp sẵn bên trong và vẫn phải cài trên máy. Phần mềm này sở hữu nhiều chức năng như tính tiền, thanh toán đơn hàng, báo cáo doanh thu bán hàng, báo cáo số lượng hàng hóa còn tồn kho…
  • Bộ phận in hóa đơn cũng được tích hợp sẵn trong máy và có chức năng y hệt các loại máy in hóa đơn thông thường. Khi nhập dữ liệu thông tin vào trong máy, bộ phận này sẽ tự động thực hiện chức năng in ra hóa đơn tính tiền để gửi cho khách hàng khi có lệnh in từ máy.

2. Những lợi ích cơ bản khi sử dụng máy tính tiền in hóa đơn 

Không phải ngẫu nhiên mà máy tính tiền in hóa đơn lại được sử dụng phổ biến như vậy. Có được điều đó là nhờ vào hàng loạt các lợi ích cũng như ưu điểm nổi trội mà thiết bị mang lại, có thể kể đến:

2.1. Thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng

Thông thường, khu vực quầy thanh toán của các đơn vị kinh doanh, từ cửa hàng bán lẻ cho đến siêu thị quy mô lớn, đều có diện tích nhỏ. Điều này khiến cho nhiều chủ cửa hàng cũng “đau đầu” trong việc lựa chọn tìm kiếm mua các loại máy tính tiền in hóa đơn phù hợp mà không gây bất tiện hay tốn diện tích. Hiểu được điều này, các hãng sản xuất máy tính tiền in hóa đơn cầm tay đã nhanh chóng cho ra đời các thiết bị với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, dễ dàng tháo lắp và thực hiện các thao tác mà không lo tốn diện tích. 

Bên cạnh đó, với lợi ích này, bạn hoàn toàn có thể di chuyển thiết bị này nhanh chóng, dễ dàng từ khu vực này sang khu vực khác sao cho thuận tiện nhất trong việc thanh toán. Nhìn chung, việc sử dụng máy khá dễ dàng chỉ với một vài bước hướng dẫn là đã có thể sử dụng. 

Máy tính tiền in hóa đơn

»»» Tham khảo máy tính tiền in hoá đơn chất lượng nhất tại: https://relipos.com/giai-phap-quan-ly-bar/

2.2. Thúc đẩy quá trình thanh toán

Nếu như ngày xưa, thanh toán cần phải ghi chép ra để tính toán gây mất thời gian và dễ mắc phải sai sót thì đến nay, việc thanh toán đã thay đổi sang một tầm cao mới. Nhờ vào công nghệ hiện đại phát triển hơn, con người đã dần chuyển sang sử dụng thiết bị tối tân và thông minh giúp tối ưu hóa được năng suất làm việc. Một trong những thiết bị đó không thể không kể đến đó là máy tính tiền in hóa đơn

Máy tính tiền in hóa đơn cầm tay đóng vai trò quan trọng bởi nó không chỉ giúp làm tăng hiệu suất công việc kinh doanh mà còn giúp tiết kiệm thời gian, công sức đáng kể. Đặc biệt là đối với những đơn vị kinh doanh quy mô lớn có xu hướng sử dụng máy tính tiền in hóa đơn tốc độ nhanh, sẽ đẩy nhanh thời gian làm việc mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao, tránh được những sai sót, thất thoát  cũng như những nhầm lẫn không đáng có.

2.3. Nâng cao hình ảnh của cửa hàng 

Nhìn chung, máy tính tiền in hóa đơn giá sẽ góp phần nâng cao hình ảnh của cửa hàng thêm chuyên nghiệp hơn, chất lượng hơn. Khách hàng thông qua việc quan sát cách thức dịch vụ cũng như cung cách phục vụ của cửa hàng sẽ dễ dàng đánh giá được hình ảnh của cửa hàng. Hãy luôn ghi nhớ rằng, cho dù sản phẩm của cửa hàng bạn có tốt đến đâu đi chăng nữa mà chất lượng dịch vụ không tốt thì cũng không thu lại được kết quả cao. 

So với các loại máy tính tiền truyền thống xưa, việc sở hữu máy tính tiền in hóa đơn sẽ giúp cho khách hàng không còn phải xếp hàng chờ đợi thanh toán lâu nữa. Qua đó giúp rút ngắn thời gian mà lại vẫn có thể rà soát thông tin sản phẩm đã bán, đồng thời tránh thất thoát, rủi ro. Qua  đó, khách hàng cũng sẽ cảm thấy sự chuyên nghiệp hơn trong cửa hàng của bạn, giúp tạo niềm tin cho khách hàng.

máy tính tiền in hoá đơn

2.4. Kiểm soát thông tin đơn hàng dễ dàng

Đặc thù của các đơn vị kinh doanh bán hàng thường là nhiều đơn hàng nhỏ lẻ với số lượng khách hàng lớn dẫn đến tình trạng khó kiểm soát. Chính vì vậy, nếu không sử dụng máy tính tiền in hóa đơn cầm tay thanh toán thì quả là một sai lầm lớn.

Hóa đơn được in ra sẽ trở thành căn cứ giúp khách hàng và nhân viên dễ dàng đối chiếu sản phẩm, đồng thời nhân viên thu ngân và chủ cửa hàng cũng có thể dễ dàng kiểm soát hàng hóa. 

Nhìn chung, với sự đa dạng của các loại mặt hàng sản phẩm máy tính tiền in hóa đơn như hiện nay, khách hàng có thể thoải mái tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm cho phù hợp cho đặc điểm mô hình kinh doanh của mình. Mọi thắc mắc về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với Relipos.com ngay hôm nay!