Giới thiệu hệ thống thẻ VIP

1. Khái niệm thẻ VIP

Thẻ vip hay còn được gọi là thẻ thành viên là loại thẻ được phát mành với các mức giảm giá và quyền lợi khách nhau, được sử dụng như 1 chiến dịch marketing nhằm kích cầu người tiêu dùng.

Thông thường khi nhà hàng hoặc doanh nghiệp áp dụng thẻ Vip vào mô hình kinh doanh thì đều chia thứ hạng cho các khẻ khác nhau ( quyền lợi ưu đãi khác nhau) và dùng cho các khách hàng với các điều khoản khác nhau.

2. Mục đích của thẻ Vip

Doanh nghiệp sử dụng thẻ Vip cho các khách hàng mà họ đã chọn. Khách hàng  khi nhận được những thẻ Vip họ sẽ nhận kèm theo đó là các quyền lợi vô cùng hấp dẫn mà sẽ tạo động lực cho họ tiếp tục và thường xuyên sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Đây cũng là một hình thức kích cầu tiêu dùng và doanh nghiệp sẽ giữ chân được khách hàng sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

3. Phát hành thẻ VIP

Phần mềm chăm sóc khách hàng Relipos sẽ chia làm 2 phát hành thẻ VIP chính

  • Thẻ VIP cứng
  • Ứng dụng VIP

3.1 Thẻ VIP cứng

Thẻ VIP là 1 thẻ cứng ( tương tự như thẻ ngân hàng ) với mặt trước được in mã thẻ nổi trên hoặc mã QR Code tương ứng với ID của thẻ. Mặt sau là các nội dung ưu đãi hoặc thông tin hạng thẻ VIP. Khách hàng rất khó khăn để theo dõi các ưu đãi của riêng mình.

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp in ấn thẻ vip cứng với kiểu mã và chất liệu thẻ rất đẹp trên thị trường. Bạn có thể liên hệ với họ hoặc có thể liên hệ trực tiếp với Relipos, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ các bạn nhiệt tính nhất.

3.2 Ứng dụng VIP

Ứng dụng VIP là một app đặc biệt dành riêng cho từng doanh nghiệp. Khách hàng sử dụng app trên nền tảng di động IOS hoặc Android để theo dõi hạng thẻ VIP của mình, kích hoạt dựa vào số điện thoại khách hàng làm Mã Thẻ VIP, khách hàng có thể sử dụng số điện thoại để được hưởng quyền lợi của riêng mình.

Hướng dẫn cài đặt thẻ VIP thực tế

Trước khi bắt đầu xây dựng một hệ thống thẻ VIP cho riêng mình, các bạn phải tự đặt ra cho mình những câu hỏi như:

  • Hệ thống VIP của bạn có bao nhiêu cấp độ ( định mức VIP ). Hạng Basic, Gold, Diamond hay nhiều hơn thế nữa
  • Chúng giảm giá như thế nào, giảm giá : 5%, 10%, 15% …
  • Hệ thống có tích điểm nâng hạng hay không?
  • Quyền lợi khách hàng với từng hạng thẻ như thế nào?
  • Hóa đơn bao nhiêu tiền quy đổi thành 1 điểm?
  • ….

Bạn hãy xây dựng cho mình một quy định thẻ VIP thật chính xác và logic trước khi bắt đầu nhé. Hãy để khách hàng cầm trên tay thẻ VIP và tự tin sử dụng dịch vụ tại nhà hàng của bạn.

Sau khi bạn đã có chính xác các chính sách, quy định của từng hạng thẻ VIP. Hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây, để tạo thành một hệ thống thẻ VIP hoàn chỉnh và cung cấp dịch vụ cho khách hàng sử dụng:

Bước 1 : Cài đặt các chính sách giảm giá

Bạn sẽ cài đặt tất cả các chính sách giảm giá liên quan đến thẻ VIP như : chính sách giảm giá mặc định hạng thẻ vip, giảm giá sinh nhật, giảm giá tại chi nhánh, giảm giá ngày trong tháng …. xem hướng dẫn cài đặt chính xác giảm giá chi tiết tại đây.

Bước 2 : Cài đặt định mức VIP

Bạn sẽ cài đặt tất cả hạng thẻ VIP và thông tin liên quan đến định mức VIP như : điểm tích lũy, điểm tích lũy nâng hạng, thời gian xuống hạng, thông báo sinh nhật, chính sách giảm giá áp dụng … xem chi tiết tại phần cài đặt định mức vip.

Bước 3 : Kích hoạt và quản lý thẻ VIP

3.1 Phát hành,kích hoạt thẻ VIP dưới POS(phần mềm bán hàng)

Xem chi tiết Hướng dẫn phát hành thẻ VIP dưới POS

3.2 Phát hành và kích hoạt thẻ VIP từ Web App

Xem chi tiết Cách kích hoạt thẻ VIP trên Web App

CÔNG TY CỔ PHẦN RELISOFT. GPDKKD: 0317754207 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 28/03/2023. Địa chỉ: 454B Tân Sơn Nhì, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM. VP: 27/67 Điện Biên Phủ, P15, Q.Bình Thạnh. Điện thoại: 0938 894 833 – 0902 960612

Đăng ký tư vấn
MIỄN PHÍ
×
Hotline
0902 960 612
×
Xem demo×
Liên hệ×