Thẻ recoin là gì?

Khái niệm thẻ recoin

Thẻ Recoin, tương tự như một thuê bao điện thoại trả trước, là loại thẻ mà khách hàng sẽ nạp tiền recoin(tiền ảo) vào tài khoản thẻ của mình trước để hưởng chiết khấu nạp tiền và sử dụng thanh toán tại cửa hàng. Khách hàng có thể sử dụng tích điểm, nâng hạng để nâng chiết khấu hoặc hoàn tiền recoin ngược vào tài khoản.

Tùy chính sách mỗi cửa hàng mà áp dụng cho mình các chính sách khác nhau. Ví dụ khách hàng nạp 200.000 sẽ được chiết khấu 10%, thu khách 180.000đ nhưng tạo thẻ recoin 200.000đ. Khách hàng sử dụng dưới hệ thống pos tại cửa hàng tối đa số tiền recoin 200.000đ.

recoin card 1

Múc đích sử dụng thẻ recoin

Áp dụng thẻ recoin, các cửa hàng, nhà hàng có thể dễ dàng thu hút khách hàng với các chính sách như nạp tiền chiết khấu, hạng mức càng cao nạp tiền recoin chiết khấu % càng cao. Hoặc bạn có thể dễ dàng tích điểm nâng hạng để hoàn tiền tiêu dùng cho khách hàng vào thẻ.

Điểm khác biệt thẻ Recoin và thẻ VIP

Thẻ vip giúp giảm giá tiền thanh toán cho khách hàng, khách chỉ thanh toán số tiền sau khi đã trừ đi giảm giá. Khách sử dụng dịch vụ tích điểm càng cao, tỉ lệ % giảm giá càng lớn tùy theo chính sách của bạn.

Thẻ Recoin không giảm giá số tiền thanh toán cho khách hàng, khách hàng phải nạp tiền vào thẻ và sử dụng, tùy theo chính sách thẻ mà áp dụng hoàn tiền cho khách hàng.

Các bước để tạo 1 thẻ recoin

Bước 1 : Tạo loại thẻ recoin

Xây dựng 1 loại thẻ recoin hoặc các hạng thẻ recoin (định mức) để quy đổi giá trị % tiền được chiết khấu khi bạn nạp tiền recoin. Xem chi tiết.

Bước 2 : Kích hoạt và nạp tiền thẻ recoin

2.1 Kích hoạt và nạp tiền tại website

Kích hoạt trực tiếp từ hệ thống website quản lý trung tâm. Chức năng này danh cho các bạn marketing hoặc kế toán trực tiếp thu tiền, nạp tiền cho khách. Ngoài ra bạn có thể tặng thẻ recoin, tặng tiền recoin hoặc trừ tiền, theo dõi lịch sử thanh toán của khách dễ dàng. Xem chi tiết tại đây.

2.2 Kích hoạt và nạp tiền tại phần mềm pos

Thu ngân hoặc các bạn quản lý/chủ cửa hàng có thể tư vấn giới thiệu thẻ recoin trực tiếp cho khách hàng và kích hoạt trực tiếp trên phần mềm bán hàng tại cửa hàng của mình. Ngoài ra bạn có thể thu tiền và nạp tiền recoin trực tiếp cho khách hàng. Kiểm tra số tiền recoin và thanh toán recoin cho khách dễ dàng. Xem chi tiết tại đây.

Bước 3 : Sử dụng thẻ recoin

3.1 Khách hàng

Khách hàng cung cấp thẻ recoin của chính mình đã được phát hành hợp lệ trước đó cung cấp cho nhân viên thu ngân hoặc quản lý/chủ cửa hàng để được thanh toán.

3.2 Thu ngân/Quản lý – Chủ cửa hàng nhà hàng

Thu ngân hoặc quản lý, chủ cửa hàng nhận thẻ recoin từ khách hàng, sử dụng các thiết bị mã vạch để quét và thanh toán tiền recoin hoặc nạp tiền cho khách hàng. Xem chi tiết thao tác thanh toán và nạp tiền recoin tại đây.

Lưu ý : thẻ recoin tương tự như thẻ ngân hàng của khách hàng, thu ngân, quản lý hoặc chủ cửa hàng nên nhận trực tiếp từ tay khách hàng và hướng dẫn khách hàng bảo mật tránh tình trạng để xảy ra gian lận của nhân viên.

CÔNG TY CỔ PHẦN RELISOFT. GPDKKD: 0317754207 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 28/03/2023. Địa chỉ: 454B Tân Sơn Nhì, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM. VP: 27/67 Điện Biên Phủ, P15, Q.Bình Thạnh. Điện thoại: 0938 894 833 – 0902 960612

Đăng ký tư vấn
MIỄN PHÍ
×
Hotline
0902 960 612
×
Xem demo×
Liên hệ×