Hướng dẫn phần mềm bán lẻ – siêu thị Relipos

Phần mềm quản lý bán lẻ Relipos đáp ứng đầy đủ quy trình và nghiệp vụ xử lý bán hàng dành cho mô hình kinh doanh siêu thị, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, tạp hóa… Ứng dụng tích hợp sẵn sàng thiết bị quét mã vạch, máy in giúp thao tác bán hàng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho khách hàng và nhân viên. Kiểm soát và quản lý chặt chẽ với hệ thống phân quyền chi tiết và chính xác.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm quản lý bán lẻ chính xác với các hướng dẫn và mô tả chi tiết từng chức năng trong phần mềm bán lẻ Relipos để các bạn có thể thành thạo sử dụng.

Hệ thống phân quyền chặt chẽ là một trong điểm nổi bật của Relipos giúp chủ cửa hàng quản lý nhân viên và kiểm soát gian lận, thất thoát. 

Đăng nhập phần mềm bán lẻ Relipos

Để có thể truy cập và sử dụng phần mềm, bạn phải có tài khoản đăng nhập sử dụng :

man hinh dang nhap
Màn hình đăng nhập

Giao diện các chức năng phần mềm bán lẻ

Giao diện tổng thể các chức năng chính phần mềm quản lý bán lẻ relipos:

màn hình tính năng phần mềm bán lẻ relipos
Giao diện các tính năng phần mềm bán lẻ Relipos

Sau khi đăng nhập vào hệ thống bán hàng, màn hình chính sẽ hiện thị tất cả tính năng của phần mềm dành cho phân hệ quản lý bán lẻ tại 1 quầy thu ngân. Các tính năng gồm có :

 1. Bán lẻ : hướng dẫn các chức năng và nghiệp vụ bán hàng : bán hàng, thanh toán, in phiếu thanh toán… xem hướng dẫn chi tiết cách bán hàng tại đây.
 2. Thu tiền : chức năng xử lý một số nghiệp vụ liên quan đến thu tiền như : thu công nợ, thu đặt cọc, thu khác … Số tiền phiếu thu sẽ được ghi nhận vào báo cáo doanh thu. Xem chi tiết cách tạo phiếu thu tiền tại đây.
 3. Chi tiền : chức năng chi tiền cho phép thu ngân hoặc quản lý nhà hàng được phép thanh toán một số khoản phí trong phạm vi cho phép như : trả tiền điện nước, internet, trả tiền rác hoặc các khoản chi không quá bao nhiêu tiền. Hệ thống ghi nhận khoản chi tiền vào báo cáo. Xem chi tiết hướng dẫn tạo phiếu chi.
 4. Giao hàng : quản lý các đơn giao hàng tại cửa hàng. Xem chi tiết cách quản lý booking .
 5. Thẻ VIP :  xử lý các chức năng liên quan đến thẻ VIP như kích hoạt thẻ, bán thẻ, tặng thẻ, kiểm tra VIP. Xem chi tiết cách quản lý thẻ vip.
 6. Thẻ Recoin : Thay vì thẻ Vip tích điểm giảm giá thì thẻ Recoin là tích tiền và trừ tiền. Các bạn vào màn hình này để thực hiện thao tác phát hành thẻ, kiểm tra điểm đổi thẻ. Xem chi tiết hướng dẫn tạo recoin.
 7. Thẻ quà : là một loại thẻ cho phép bán thẻ với một số lượng mặt hàng cố định, mỗi khi sử dụng thì lấy trừ dần. Các bạn vào màn hình này để phát hành thẻ product, bán thẻ… xem chi tiết thẻ quà.
 8. Lịch sử phiếu : là nơi lưu trữ và cho phép thực hiện tìm kiếm tất cả các bill tính tiền cho khách và thực hiện một số nghiệp vụ như Gọi lại bill (nếu bill bị sai), xuất hoá đơn VAT, in lại bill… xem chi tiết cách quản lý các phiếu bán hàng.
 9. Xem báo cáo : xem và xuất các loại báo cáo liên quan đến doanh thu, bán hàng, hàng hóa, thu chi … xem chi tiết.
 10. Vào ca : ghi nhận số tiền trong két có sẵn khi vào ca mới bán hàng. Xem hướng dẫn vào ca
 11. Ra ca : kết thúc một ca làm việc của 1 nhân viên thu ngân, ghi nhận báo cáo doanh thu của ca làm việc tại thời điểm ra ca. Tính năng Ra Ca chỉ xuất hiện sau khi bạn đã vào ca ( Thay thế vị trí của Vào ca ). Xem hướng dẫn ra ca
 12. Kết ngày : tổng hợp các ca làm việc để kết thúc 1 ngày bán hàng và chốt doanh thu bán hàng của ngày hôm đó. Tính năng kết ngày chỉ xuất hiện khi bạn Ra ca, vị trí xuất hiện bên cạnh tính năng Vào caXem hướng dẫn kết ngày.

Một số tính năng hỗ trợ khác

 • Trợ giúp : liên kế với hệ thống website hỗ trợ của phần mềm Relipos
 • Đổi mật khẩu : cho phép người dùng đổi lại mật khẩu hiện tại 
 • Khoá: trước khi cá bạn đi ra ngoài hoặc khỏi quầy thì các bạn kháo màn hình không cho người khác thao tác
 • Thoát : Thoát phần mềm Relipos

Hi vọng bài viết hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý bán lẻ dành cho siêu thị, cửa hàng tạp hóa, siêu thị tiện ích … sẽ giúp ích cho các bạn đã và đang sử dụng phần mềm của chúng tôi. Cám ơn các bạn và chúc các bạn thành công. Tham khảo thông tin chi tiết tại website Relipos.com.

CÔNG TY CỔ PHẦN RELISOFT. GPDKKD: 0317754207 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 28/03/2023. Địa chỉ: 454B Tân Sơn Nhì, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TPHCM. VP: 27/67 Điện Biên Phủ, P15, Q.Bình Thạnh. Điện thoại: 0938 894 833 – 0902 960612

Đăng ký tư vấn
MIỄN PHÍ
×
Hotline
0902 960 612
×
Xem demo×
Liên hệ×