Sử dụng thẻ VIP

Trong phần này, Relipos sẽ hướng dẫn các bạn thao tác áp dụng 1 mã thẻ VIP vào phần mềm để giảm giá cho 1 phiếu thanh toán hoặc tích điểm cho khách hàng.

1. Hướng dẫn giảm giá cho thẻ VIP

Thu ngân nhận thẻ VIP từ khách hàng, nhập mã số thẻ VIP vào phần mềm thanh toán.

nhập mã thẻ vip

Lưu ý : chọn phần Toàn phiếu để áp dụng giảm giá

giảm giá vip thành công
Giảm giá vip thành công

(1) – Số tiền giảm giá theo hạng mức VIP mà khách hàng đang được áp dụng

(2) – Thông tin khách hàng thẻ VIP

  • Tên khách hàng
  • Mã thẻ VIP : bị ẩn 1 phần
  • Số tiền Recoin khách đang có

2. Hướng dẫn tích điểm cho thẻ VIP

Trong một số trường hợp, khách hàng được giảm giá theo chương trình marketing nào đó với giá trị giảm giá cao hơn giá trị định mức vip. Khách hàng sẽ được hưởng mức giảm giá cao nhất đó, thẻ VIP không sử dụng được trong trường hợp này. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tích điểm cho khách hàng để giúp khách hàng nâng cao hạng mức vip.

tích điểm VIP
Tích điểm VIP thành công

Thông tin khách hàng vẫn hiển thị giống như khi giảm giá, Tích điểm sẽ không giảm giá hóa đơn, chỉ quy đổi giá trị bill của khách thành điểm và cộng vào mã thẻ vip.

3. Giảm giá và tích điểm sử dụng APP VIP

Đối với khách hàng sử dụng APP VIP, để nâng cao bảo mật thông tin cho khách hàng và kiểm soát thất thoát, thông tin thẻ VIP sẽ được mã hóa thành 1 chuỗi QRCode với các ký tự được tạo ra ngẫu nhiên. Khách hàng cần mở APP VIP, chọn tab Hồ sơ và đăng nhập vào APP bằng số điện thoại đã đăng ký kích hoạt VIP.

z3094502274550 1a3778db05a6090878f1f85b90de1559

Đối với các bạn thu ngân/quản lý, để áp dụng giảm giá cho khách, tại màn hình thanh toán => chọn VIP => Chọn loại muốn giảm (Toàn phiếu : vừa giảm giá vừa tích điểm hoặc Tích điểm : chỉ tích điểm không giảm giá) => Sau đó Nhấp chuột vào ô nhập mã VIP

giam vip su dung app 1 1

Dùng thiết bị scan mã QRCode và scan thông tin giảm giá từ điện thoại khách hàng

giam vip su dung app 2

Sau khi quét thành công, POS tự động giảm giá cho khách

giảm giá vip thành công

Ngoài ra, trong trường hợp nhà hàng sử dụng thiết bị scan qrcocde, các bạn có thể nhập chuỗi số thay thế để giảm giá cho khách hàng

giam vip su dung app 3

Nhập mã giảm giá vào phần mềm

giam vip su dung app 4

Sau đó nhấn enter chấp nhận giảm giá.

LƯU Ý : đối với APP VIP, mỗi QRCODE hoặc dãy số thay thế đều có giới hạn thời gian áp dụng giảm giá, trung bình từ 2-3 phút (Tùy theo quy định công ty) tính từ thời điểm khách mở thông tin VIP trên APP. Quá thời gian giới hạn đó, mã QRCode sẽ không hợp lệ và không được giảm giá. Khách hàng cần đóng app và mở lại để lấy thông tin QRCode mới với thời gian hiệu lực cho phép.

4. Kiểm tra VIP

Các bạn có thể kiểm tra thông tin mã thẻ vip trước khi áp dụng mã vip

kiểm tra thẻ vip

Các bạn chọn chức năng Kiểm tra và nhập mã thẻ VIP để kiểm tra thông tin VIP. Dựa vào thông tin số điểm và loại thẻ VIP, thu ngân có thể dễ dàng đối chiếu với mức giảm giá của phần mềm để kiểm tra xem có sai sót gì không.

Ngoài ra, trong một số tình huống khách muốn in thông tin, các bạn có thể in thông tin vip ra máy in bill và cung cấp cho khách hàng.

5. Quên thẻ VIP

Trong một số tình huống, khách hàng quên mang theo thẻ VIP, các bạn hoàn toàn có thể yêu cầu khách hàng cung cấp số điện thoại để kiểm tra thông tin VIP và áp dụng giảm giá cho khách hàng theo số điện thoại.

kiểm tra khách quên thẻ vip

Nhập số điện thoại để kiểm tra mã VIP và áp dụng giảm giá.

giam vip ok

Giảm giá thành công cho khách hàng quên thẻ VIP

6. Thay đổi thông tin VIP

Khách hàng bị mất thẻ hoặc thẻ hỏng, bị sai thông tin thẻ. Các bạn có thể sử dụng tính năng Đổi thẻ để thay đổi thông tin cho khách hàng VIP

Lưu ý : bạn chỉ nên cấp quyền cho quản lý hoặc bộ phận chịu trách nhiệm chính để thay đổi thông tin. Tránh trường hợp lợi dụng để gian lận giảm giá.

đổi thông tin thẻ vip

7. Lấy quà tặng

Một tính năng nổi bật của phần mềm Relipos, khi khách hàng tích điểm vượt quá định mức, một phần điểm có thể được quy đổi thành quà tặng tương ứng với số điểm bị trừ đi. Khi nhân viên thu ngân áp dụng VIP, nếu khách hàng có quà tặng sẽ được thông báo lên màn hình với nội dung “Khách hàng có quà tặng, bán có lấy?”.

Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể hỏi khách hàng muốn sử dụng ngay hay để lần sau.

xác nhận lấy qùa vip

Nếu khách hàng sử dụng trong lần sau, bạn có thể sử dụng tính năng lấy quà khi đã nhập mã thẻ vip vào phiếu thanh toán.

lấy quà từ mã vip
chọn số lượng quà

Chọn số lượng quà mà khách hàng muốn sử dụng theo các bước.

lấy quà thành công

Lấy quà thành công, giá trị tiền trong hóa đơn sẽ hiển thị 0 đ.

Để hiểu rõ hơn về thẻ vip và cách sử dụng vip. Bạn có thể tham khảo thêm 2 bài viết chi tiết về cài đặt VIP:

8. Xóa giảm giá thẻ VIP

Khi bạn áp dụng giảm giá thẻ VIP vào phiếu, thông thường tên khách hàng sẽ hiển thị kèm theo vào hóa đơn, nếu bạn xóa giảm giá thông thường chỉ xóa được tiền giảm giá mà không xóa tên khách hàng. Sau đây là thao tác chuẩn xóa thẻ vip đã áp dụng

Bước 1 : Chọn dấu X lớn bên phải màn hình trong màn hình thẻ VIP

xoa giam gia vip

Bước 2 : Kiểm tra lại kết quả. Tên khách hàng và tiền giảm phiếu đã bị xóa.

xoa giam gia vip 2

Công ty TNHH Phần mềm Hợp Nhất. GPDKKD: 0312270869 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 10/05/2013. Địa chỉ: 589 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM. Điện thoại: 0902960612. Email: sales@phanmemhopnhat.com. Xem chính sách sử dụng web

Đăng ký tư vấn
MIỄN PHÍ
×
Hotline
0902 960 612
×
Xem demo×
Liên hệ×